PDA

View Full Version : Xe đạp đắt nhất thế giới: 1 triệu USD


tonycarter
06-09-2014, 04:23
Chiếc xe đạp dát vàng 24k này do công ty chế tác vàng House of Solid Gold làm theo thiết kế của Huge Power. Với tên gọi Beverly Hills Edition, chỉ có 13 chiếc được sản xuất.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=622598&stc=1&d=1402287745


Cùng tham gia thiết kế mẫu xe đạp này là cua-rơ nổi tiếng thế giới Dan Bull - người sáng lập trang web Iditabike chuyên về xe đạp. Nhóm tác giả cho biết, chiếc xe được làm hoàn toàn thủ công trong khoảng 750 giờ và được dát vàng 24k nguyên chất. Khách hàng có thể yêu cầu làm từng chi tiết cụ thể hoàn toàn theo ư ḿnh.

Bên cạnh chất liệu trang trí chủ yếu là vàng, chiếc trị giá 1 triệu USD này c̣n được đính huy hiệu của công ty nạm 600 viên kim cương đen và 500 viên đá sapphire màu vàng. Yên xe được bọc da cá sấu màu nâu. Ngay cả chai nước kèm theo xe cũng được bao phủ bằng vàng và bọc da cá đuối.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=622597&stc=1&d=1402287745


Trên xe có khắc chữ kư của một nghệ sĩ, cùng ngày tháng khách mua xe và đi kèm theo xe là chứng nhận hăng chính hăng. Chỉ là xe đạp, nhưng với tất cả những trang trí cầu kỳ trên, chiếc xe có giá lên tới 1 triệu USD, bằng giá một siêu xe McLaren P1.


http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=622596&stc=1&d=1402287744



Theo nhà sản xuất, 90% số tiền thu được từ việc bán bộ sưu tập xe đạp mạ vàng trên sẽ được quyên góp cho “The Way to Happiness International Foundation” - một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động từ thiện phi tôn giáo trên phạm vi toàn cầu này, với mục tiêu "thay đổi sự băng hoại đạo đức của xă hội bằng cách khôi phục ḷng tin và sự trung thực trên toàn thế giới thông qua việc xuất bản và phát hành rộng răi các cuốn sách tuyên truyền".

Phạm Trung Đức
Theo AutoEvolution