Log in

View Full Version : Chồng Thu Phương chia sẻ chuyện 'vợ'


Romano
08-07-2014, 15:36
Một trong những câu nói nằm ḷng về hạnh phúc và hôn nhân gia đ́nh là 'Thà lấy đĩ về làm vợ c̣n hơn lấy vợ về làm đ'.

Dũng Taylor

Dũng Taylor (chồng ca sĩ Thu Phương) mới đăng trên Facebook một câu chuyện về t́nh yêu, hôn nhân và gia đ́nh với tiêu đề "Lấy vợ về làm đ hay lấy đ về làm vợ". Câu chuyện đă thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhờ những triết lư nhẹ nhàng về hôn nhân, không mới nhưng đă nhắc nhở tất cả mọi người về điều quan trọng nhất để có một cuộc sống gia đ́nh hạnh phúc.

Mở đầu, Dũng Taylor viết: "Tuy đến Mỹ từ lúc 13 tuổi nhưng tiếng Việt của tôi vẫn tạm ổn. Tôi sống với mẹ từ bé và trời cho tôi một trí nhớ tương đối khá nên cho đến bây giờ tôi vẫn c̣n nhớ như in những câu mẹ thường nói trong lúc bà tṛ chuyện cùng bạn bè hoặc nói với tôi. Một trong những câu nói nằm ḷng về hạnh phúc hôn nhân gia đ́nh là 'Thà lấy đ về làm vợ c̣n hơn lấy vợ về làm đ'. Sau này tôi mới thấm thía câu nói này khi làm nhân chứng cho những hôn nhân đổ vỡ. Tôi cũng biết một số ca sĩ có quá khứ không tốt đẹp nhưng cũng đă an cư lạc nghiệp sau khi lập gia đ́nh tại hải ngoại. Câu nói của mẹ tôi có lẽ khiến tôi càng thấm thía hơn sau khi đọc một câu chuyện cảm động".

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=645969&stc=1&d=1407425586
Vợ chồng ca sĩ Thu Phương - Dũng Taylor.

"Anh tôi đi lao đông hợp tác ở Đức về cũng có chút tiền để lận lưng. Anh tôi thích sống kiểu châu Âu, được cái vẻ điển trai nên anh nhanh chóng cua được chị. Nói đúng hơn anh cũng chẳng phải cưa cẩm ǵ, chỉ mới vác cưa tới thôi chị ấy đă đổ rồi.

Anh yêu chị lắm và muốn đi đến hôn nhân nhưng chị lại nói rằng "Em thích làm người t́nh hơn". Anh hỏi chị v́ sao, câu giải thích của chị làm cho anh vừa shock vừa thích thú: "Em thích làm người t́nh v́ người t́nh cao sang và sạch sẽ hơn đ và chỉ thấp hơn vợ một tí". Đặc biệt là chị không thích trở thành "con vợ".

Thế là anh tôi đi lấy vợ sau hai năm hẹn ḥ với chị v́ anh tôi đă 31 tuổi và muốn lập gia đ́nh. Anh quyết định lấy cô bạn đồng nghiệp làm chung cơ quan tên là Yến. Khỏi phải nói, anh rất tự hào khi lấy được chị Yến.

Vào cái ngày anh nói với chị người yêu cũ lời chia tay, chị đă nói với anh: "Từ trước tới giờ anh với em bao nhiêu lần rồi anh cứ thế tính tiền mà trả chứ không cần phải ái ngại cho em đâu". Anh tôi sững sờ nghĩ bụng "Th́ ra ḿnh đă gặp phải con đ... "

Anh không nói thêm một lời nào và ra về. Để gột rửa sự ghê tởm anh lấy tất cả tiền dành dụm từ hồi ở Đức về được khoảng 5.000 USD và 20 triệu đồng đưa cho chị với lời nhắn: "Nếu với người nào em cũng tính toán như vậy th́ nhớ báo trước với họ để họ khỏi shock".

Chị nhận tiền và đọc thư xong cười thật lớn - nụ cười như ngạo nghễ nhưng chua xót. Rồi anh cưới chị Yến. Cả nhà ai cũng vui mừng v́ chị rất ngoan và tài giỏi. Thật bất hạnh cho anh tôi chỉ mới lấy vợ được 4 tháng th́ chị Yến đă ngoại t. Anh chán nản nên nhậu nhẹt tối ngày. Cuối cùng họ ra ṭa ly dị chấm dứt cuộc t́nh vẻn vẹn 7 tháng.

Anh chuyển sang kinh doanh. Công việc rất trôi chảy thuận lợi, tiền bạc vô như nước nhưng trong ḷng anh vẫn khắc khoải về chị... Tự nhiên anh nói: "Không biết giờ này con đ đó sống ra sao?". Tôi trả lời lấp lửng: "Muốn biết sao anh không đến tận nơi mà hỏi, hỏi em làm ǵ?". Thế là anh tới nhà chị, tần ngần đứng ngoài cửa anh nghe thấy có tiếng trẻ con khóc anh vững dạ hơn gơ cửa. Mở cửa đón anh là người phụ nữ giống hệt chị nhưng trông có vẻ nhiều tuổi hơn. Anh chưa kịp nói ǵ th́ người phụ nữ đó bảo: "Tuấn vào nhà đi em".

Chị giới thiệu là chị gái của chị - chị đă chết v́ sinh khó và đau tim. Hóa ra chị sinh ra đă bị bệnh tim bẩm sinh, không thể sinh con nhưng v́ quá yêu anh chị đă cố có con với anh. Không muốn làm khổ anh nên chị đă cư xử như một con đ để anh đừng bao giờ nghĩ đến chị nữa. Chị để số tiền 5.000 USD và 20 triệu đồng dành cho con và viết di chúc lại là "Tiền của bố cho". Khắp nhà chị là h́nh của anh để sau này con biết anh chính là bố nó.

Trái đất như sụp dưới chân anh. Anh ôm con lên và khóc. Th́ ra bấy lâu nay anh coi vợ như một con đ và đă rước một con đ về làm vợ. Giờ đây anh đang đau khổ đến tột cùng, muốn nói ǵ đó với chị tất cả đều đă quá muộn".

NS