PDA

View Full Version : Bánh tráng trộn - Hăi hùng với công nghệ làm khô ḅ đen từ... phổi heo lao


saigon75
08-13-2014, 01:25
Khô ḅ đen thành phần không thể thiếu cho món bánh tráng trộn nhưng ít ai ngờ chúng lại được làm từ phổi heo (kể cả heo lao) và chế biến trong điều kiện rất mất vệ sinh.

Ngày 12-8, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện B́nh Chánh – TP HCM phối hợp với lực lượng công an và UBND xă Tân Kiên, huyện B́nh Chánh kiểm tra nhà không số, cạnh địa chỉ D19/13 tổ 19 Ấp 4 xă Tân Kiên, đă phát hiện “ḷ” chế biến khô ḅ đen không phép trong điều kiện rất mất vệ sinh.

Chủ hàng là ông Sơn Chiều (quê Trà Vinh) khai đă hoạt động chế biến thực phẩm tại đây khoảng 1 tháng nay, mỗi tuần giao từ 40 – 50 kg thành phẩm khô ḅ đen dạng xá cho các mối sỉ tại B́nh Tây (quận 6) với giá 40.000 đồng/kg.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=647964&d=1407892995
Khô ḅ đen được chế biến từ phổi heo trong điều kiện mất vệ sinh.


Khô ḅ đen này sau đó được bán lẻ lại cho cho các điểm bán bánh tráng trộn địa bàn TP. Đây hiện là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người.

Ông Sơn Chiều cho biết nguyên liệu để làm ra khô ḅ chủ yếu là phổi heo và các phế phẩm động vật khác. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Các công đoạn sơ chế, chế biến được làm trực tiếp trên nền nhà tạm bợ không đảm bảo vệ sinh. Phổi heo trong quá tŕnh chế biến được phơi dọc hàng rào quanh nhà, mặc cho ruồi nhặng bám đầy bề mặt.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=647965&d=1407892995
Thành phẩm được trải dưới sàn nhà mặc cho chó, gà qua lại.


Chưa hết, khi ra thành phẩm, “khô ḅ đen” không thùng chứa đựng mà để trực tiếp trên nền nhà có nhiều động vật (chó, gà) qua lại.

Đoàn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở này và buộc đ́nh chỉ ngay hành vi vi phạm, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 419 kg thành phẩm khô ḅ đen không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngọc Ánh - Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp.
NDT

theone09
08-13-2014, 02:15
về vn ăn đi mấy ku