TongThongMy
10-29-2014, 06:27
Mục tiêu của biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây là một "cuộc cách mạng màu" ở Nga, Nga Học viện Khoa học thành viên Đoàn Chủ tịch, Viện sĩ Yevgeny Primakov là thuyết phục. Ông nói với TASS trong một cuộc phỏng vấn năm thánh của các lư thuyết âm mưu xung quanh giá dầu, U-turn của nền kinh tế của Nga về phía Đông và vai tṛ của ngoại giao chính thức trong điều kiện của một cuộc khủng hoảng chính trị. On October 29, Yevgeny Primakov, người liên tục đứng đầu các dịch vụ t́nh báo nước ngoài (SVR), Bộ Ngoại giao và chính phủ, quay 85. - Làm thế nào có quy mô lớn có thể ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối ứng được về chính sách toàn cầu và nền kinh tế?
- Tôi không thể đồng ư với thuật ngữ "biện pháp trừng phạt đối ứng". Các biện pháp trừng phạt áp đặt bởi Hoa Kỳ và đồng minh của họ chống lại Nga là một điều. Và biện pháp ứng phó được thực hiện bởi Nga là điều hoàn toàn khác. Mục đích của biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga là làm suy yếu Nga, dồn chúng tôi, đưa vào thực hiện ư tưởng về một "cuộc cách mạng màu" ở nước ta. Các biện pháp ứng phó trong quy mô của họ không thể so sánh với biện pháp trừng phạt chống Nga chủ yếu là nhằm mục đích để tạo ra một bầu không khí không thuận lợi cho sự leo thang của các lệnh trừng phạt được áp đặt bởi phương Tây. Tất nhiên, trong một t́nh huống như vậy, một tín hiệu được gửi đến các pḥng ban và các doanh nghiệp có liên quan về sự hỗ trợ cần thiết cho việc sản xuất trong nước để nới lỏng sự phụ thuộc vào nhập khẩu, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm. Trừng phạt kinh tế mà không có một quyết định có liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là một biện pháp mà mâu thuẫn với quá tŕnh toàn cầu - cả những người kinh tế nhằm phát triển tương tác v́ lợi ích của tất cả các nước, và những chính trị đă giải quyết các vấn đề của việc tạo ra các hệ thống khác nhau của sự kháng cự với các mối đe dọa thực sự đến an ninh của thế giới hiện đại.
- Có sự leo thang của cuộc xung đột mất uy tín các tổ chức hàng đầu của hợp tác kinh tế quốc tế - Tổ chức Thương mại Thế giới, Ngân hàng Thế giới và IMF? Họ yêu cầu chuyển đổi?
- Sự phát triển của cuộc xung đột đối với chúng tôi bởi Hoa Kỳ trực tiếp mâu thuẫn với nguyên tắc làm nền tảng cho WTO, Ngân hàng Thế giới và IMF, nhưng nó không có nghĩa là Nga nên bỏ các tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế. Ngay cả trong điều kiện của t́nh h́nh thế giới thay đổi, Nga không chấp nhận một khóa học để tự cô lập.
Điều quan trọng hiện nay là cơ quan trực thuộc chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế
- Làm thế nào lớn là thành phần chính trị ở các cấp độ hiện tại của giá dầu? Bạn có thấy cơ sở hợp lư trong các lư thuyết âm mưu giải thích quyết định của Ả Rập Saudi để giảm giá hợp đồng? Ví dụ, thông đồng với Hoa Kỳ được thiết kế để làm suy yếu nền kinh tế Nga? Hoặc một cuộc tấn công vào các dự án đá phiến ở Mỹ?
- Có là một thành phần chính trị trong việc giảm giá dầu, nhưng nó không làm cho tôi một người ủng hộ của các biến thể khác nhau của các lư thuyết âm mưu. Các yếu tố quan trọng trong việc giảm giá dầu toàn cầu là một động thái chậm của nền kinh tế thế giới hậu khủng hoảng.
- Có khả năng là giai đoạn báo giá dầu tương đối thấp và đồng đô la đắt tiền sẽ kéo dài trong nhiều năm?
- Tôi không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra như thế. Nhưng nó không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua một khả năng như vậy khi giải quyết các nhiệm vụ kinh tế trong nước. - Bạn sẽ đồng ư rằng các chính sách tích lũy dự trữ thực hiện cụ thể bằng Alexey Kudrin cuối cùng đă hợp lư? Đó là thời gian để tiêu tiền dự trữ trong quỹ chủ quyền? Những ǵ các chi nhánh để bạn nghĩ rằng yêu cầu hỗ trợ nhà nước trên cơ sở ưu tiên?
- Các ngă tư kinh tế trong nước quan trọng mà chúng ta phải đối mặt sau khi cuộc khủng hoảng và vẫn đang phải đối mặt hiện nay là một trong hai để củng cố nguồn lực tài chính hoặc trực tiếp tất cả các nỗ lực cho sự tăng trưởng nhanh và phát triển chất lượng của GDP. Tôi chỉ định, điều đó không có nghĩa là chúng ta nên bỏ củng cố tài chính, nhưng điều quan trọng hiện nay là cơ quan trực thuộc chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế và đảm bảo sự phát triển kỹ thuật và công nghệ. Và trong điều kiện của lệnh trừng phạt của phương Tây, nó có nghĩa là để xác định những điểm quan trọng, trong đó không chỉ thay thế nhập khẩu nhưng một bước đột phá loại trừ sự phát triển bắt kịp được yêu cầu.
- Bạn có thấy hợp nhất thực sự của xă hội và giới tinh hoa trong điều kiện của một mối đe dọa bên ngoài? Tại mới nhất của diễn đàn Valdai, một luận án đă được thảo luận: "... hôm nay có Putin và có Nga, và người truyền lại các mối đe dọa gửi đến chủ tịch cho chính ḿnh và toàn bộ đất nước". Có đúng cho bạn?
- Những người không nhắm mắt làm ngơ để cho thấy rằng đại đa số người dân Nga ủng hộ người đứng đầu nhà nước và không chấp nhận mối đe dọa gửi đến Putin, có chính sách minh được đánh giá là một phục vụ lợi ích của Nga và cùng một lúc không đóng sầm cánh cửa hợp tác với tất cả các nước, trong đó có Mỹ và EU, để trung ḥa mối đe dọa thực sự và thách thức đối với cộng đồng quốc tế. Bài phát biểu của ông Putin tại Diễn đàn Valdai, tôi tin chắc, củng cố hơn nữa vị trí của ḿnh trong nước và vượt ra ngoài biên giới của ḿnh. Liên quan đến những "tinh hoa", nó không rơ ràng mà bạn có ư nghĩa. Nếu bạn có nghĩa là đối lập chính trị từ các chuyên gia, nhà khoa học chính trị và nonprofessionals mà tham gia với họ, tôi không nghĩ rằng họ phù hợp với định nghĩa. Là nó có thể để giải quyết các tranh chấp khí đốt giữa Nga và Ukraine vượt ra ngoài bối cảnh chính trị - trong khuôn khổ các cuộc đàm phán thương mại?
- Đó không chỉ là có thể, nhưng cần thiết. Tôi nghĩ rằng vấn đề đang chuyển động theo hướng đó, nếu, tất nhiên, Ukraine không rút ra điều kiện kiên quyết mới.
- Có vai tṛ của ngoại giao chính thức phát triển trong điều kiện mâu thuẫn chính trị? Đặc biệt, bạn có nghĩ rằng các đại diện của các doanh nghiệp lớn của Nga, Mỹ và EU sẽ góp phần cải thiện quan hệ của các vị trí chính trị của các nước liên quan trong cuộc đối đầu?
- Ngoại giao chính thức là đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp, kể cả ở cấp của Nga, các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu, quan tâm, có vẻ như, không phá hủy nhưng trong sáng tạo, phát triển, đầu tiên của tất cả, của hợp tác kinh tế.
Phát triển vùng Viễn Đông và Đông Siberia sẽ là nhiệm vụ chính của Nga trong thế kỷ 21
- Đă Trung Quốc giữ lại trạng thái của đối thủ ṿm địa chính trị của Hoa Kỳ chống lại mát-off trong quan hệ Nga-Mỹ? Hoặc là nó bây giờ Nga?
- Theo như kinh tế có liên quan, trong bối cảnh hiện tại liên phụ thuộc của Hoa Kỳ và Trung Quốc cạnh tranh của họ là không để dần vào nền, đặc biệt là v́ vậy bây giờ, rằng nền kinh tế Trung Quốc đă diễn ra đầu tiên. Đồng thời, tôi không tin rằng một dự án nên t́nh trạng này đến xấu đi quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga Kỳ, trong đó không có nghĩa là thể hiện rằng, Nga vị trí chính nó như là đối thủ chính của địa chính trị của Hoa Kỳ.
- Làm thế nào để bạn nh́n thấy tương lai của APEC, nơi Trung Quốc đă đưa ra những chủ tịch luân phiên năm nay?
- Các APEC là một diễn đàn của 21 nước trong khu vực Thái B́nh Dương, lớn nhất thế giới bằng cổ phiếu của nó trong GDP toàn cầu, doanh thu toàn cầu và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đồng thời khu vực đă tích lũy rủi ro lớn xung đột, chẳng hạn như vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên, tranh chấp lănh thổ giữa các quốc gia, vấn đề chưa được giải quyết như thế nào Đài Loan có thể được đoàn tụ với Trung Quốc đại lục, và vv và vv. Các diễn đàn mà ngụ ư cuộc họp thường niên của các nhà lănh đạo APEC và tư vấn hệ thống trong đó ở cấp Bộ là rất hữu ích. Tuy nhiên, trung tâm của trọng lực đă được chuyển không theo hướng hội nhập của toàn bộ khu vực, đó là v́ nhiều lư do không thể, nhưng đối với sự phát triển của quan hệ song phương và đa phương, trong đó mang lại lợi ích không thể chối căi trong lĩnh vực kinh tế và chính trị. Nó là rất khó xảy ra chủ tịch luân phiên của Trung Quốc sẽ thay đổi xu hướng này. Đối với Nga, chúng ta quan tâm trong quan hệ với các nước Thái B́nh Dương, đặc biệt trong quan hệ kinh tế. Đây là một trong các cơ chế để đảm bảo sự phát triển nhanh của vùng lănh thổ Thái B́nh Dương của nước ta. Đặc biệt chú ư đến một phần của Nga đă được nh́n thấy trong tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin để ảnh hưởng sự phát triển của Viễn Đông và Đông Siberia sẽ là nhiệm vụ chính của Nga trong thế kỷ 21.
- Làm thế nào thực tế là kịch bản của biến hệ thống kinh tế của Nga về phía đông? Một quyết định như vậy sẽ đầy rủi ro của một trôi dần ra khỏi mô h́nh hậu công nghiệp với sự nhấn mạnh vào các dự án nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc?
- Đa dạng hóa các hệ thống kinh tế của Nga, với ca khúc Đông đạt được tầm quan trọng lớn hơn, không có nghĩa là chúng tôi đang chuẩn bị để ngăn chặn các mối quan hệ của chúng tôi với châu Âu và các quốc gia khác. Tôi thấy không có nguy cơ từ bỏ mô h́nh hậu công nghiệp. Đi là những ư kiến mô h́nh như vậy là hạn chế đến khoa học, kỹ thuật và các dịch vụ. Kinh nghiệm thế giới cho thấy rằng các nước đă mạo hiểm vào thế giới hậu công nghiệp không bao giờ dừng lại để có nguyên liệu sản xuất và những công nghiệp. Về các mô h́nh hậu công nghiệp và công nghiệp như các cuộc thăm ḍ đối phương là rất sai lầm. Sáp nhập reindustrialization và hiện đại hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Nga.
Nó là tốt mà chúng ta đă tránh sa vào sự lừa dối một lần nữa
- Cuộc khủng hoảng Ukraine đă bị phân tâm sự chú ư từ cuộc xung đột Syria, nhưng chiến sự xảy ra. Bạn có chia sẻ sự lạc quan về cơ hội Bashar Assad ở lại cầm quyền?
- Các hoạt động ngày càng tăng của các tổ chức khủng bố tự xưng là Nhà nước Hồi giáo, có thể, các tổ chức khủng bố cực đoan nhất của tất cả, là mối đe dọa chính đối với tất cả mọi người. Mỹ ủng hộ bừa băi cho ISIL và các lực lượng đối lập với Bashar Assad là điều kiện tiên quyết không thể chối căi cho thành công của ḿnh. Kết quả của chính sách thiển cận là tồi tệ. Nó vẫn c̣n để được nh́n thấy cho dù quá tŕnh Mỹ nhằm lật đổ chế độ hiện hành ở Syria sẽ tiếp tục. Nhưng không phải là nó rơ ràng rằng thay v́ Bashar Assad, có chính sách đă tỏ ra rất có tính xây dựng trong nhiều khía cạnh, bao gồm cả việc loại bỏ vũ khí hóa học, sẽ được thay thế bằng ISIL?
- Làm thế nào để bạn nh́n thấy lập trường của Nga về Libya? Bạn có tin rằng ở xa lạ với các sự kiện của 2010-2011 là một sai lầm chiến lược?
- Chúng tôi đă không bao giờ ở lại xa lạ với các sự kiện ở Libya. Chúng tôi luôn luôn nhấn cho không can thiệp vào công việc của quốc gia đó. Đây là một vấn đề hoàn toàn khác nhau mà Mỹ "đối tác" có trong thực tế lừa dối chúng ta, khi họ thuyết phục chúng tôi không phủ quyết nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng thành lập một vùng cấm bay trên Libya để tránh nguy cơ máy bay chiến đấu Libya có thể ném bom dân thường. Khá sớm các nguyên nhân sâu xa rằng Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu của ḿnh đă có trong tâm trí đă tăng lên bề mặt. Bị nhiễm phóng xạ sau đó đă được nhắm mục tiêu chống lại chế độ Muamar Gaddafi. Những ảnh hưởng của một cách rơ ràng bằng mắt thường. Libya đă được giảm xuống trong sự hỗn loạn và lănh thổ của ḿnh bị xé nát. Nó là tốt mà chúng ta tránh sa vào sự lừa dối một lần nữa và phủ quyết nghị quyết tất cả các Hội đồng Bảo an LHQ rằng đă được đề xuất với mục đích lật đổ chế độ hiến pháp của Syria.
vsn
- Tôi không thể đồng ư với thuật ngữ "biện pháp trừng phạt đối ứng". Các biện pháp trừng phạt áp đặt bởi Hoa Kỳ và đồng minh của họ chống lại Nga là một điều. Và biện pháp ứng phó được thực hiện bởi Nga là điều hoàn toàn khác. Mục đích của biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga là làm suy yếu Nga, dồn chúng tôi, đưa vào thực hiện ư tưởng về một "cuộc cách mạng màu" ở nước ta. Các biện pháp ứng phó trong quy mô của họ không thể so sánh với biện pháp trừng phạt chống Nga chủ yếu là nhằm mục đích để tạo ra một bầu không khí không thuận lợi cho sự leo thang của các lệnh trừng phạt được áp đặt bởi phương Tây. Tất nhiên, trong một t́nh huống như vậy, một tín hiệu được gửi đến các pḥng ban và các doanh nghiệp có liên quan về sự hỗ trợ cần thiết cho việc sản xuất trong nước để nới lỏng sự phụ thuộc vào nhập khẩu, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm. Trừng phạt kinh tế mà không có một quyết định có liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là một biện pháp mà mâu thuẫn với quá tŕnh toàn cầu - cả những người kinh tế nhằm phát triển tương tác v́ lợi ích của tất cả các nước, và những chính trị đă giải quyết các vấn đề của việc tạo ra các hệ thống khác nhau của sự kháng cự với các mối đe dọa thực sự đến an ninh của thế giới hiện đại.
- Có sự leo thang của cuộc xung đột mất uy tín các tổ chức hàng đầu của hợp tác kinh tế quốc tế - Tổ chức Thương mại Thế giới, Ngân hàng Thế giới và IMF? Họ yêu cầu chuyển đổi?
- Sự phát triển của cuộc xung đột đối với chúng tôi bởi Hoa Kỳ trực tiếp mâu thuẫn với nguyên tắc làm nền tảng cho WTO, Ngân hàng Thế giới và IMF, nhưng nó không có nghĩa là Nga nên bỏ các tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế. Ngay cả trong điều kiện của t́nh h́nh thế giới thay đổi, Nga không chấp nhận một khóa học để tự cô lập.
Điều quan trọng hiện nay là cơ quan trực thuộc chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế
- Làm thế nào lớn là thành phần chính trị ở các cấp độ hiện tại của giá dầu? Bạn có thấy cơ sở hợp lư trong các lư thuyết âm mưu giải thích quyết định của Ả Rập Saudi để giảm giá hợp đồng? Ví dụ, thông đồng với Hoa Kỳ được thiết kế để làm suy yếu nền kinh tế Nga? Hoặc một cuộc tấn công vào các dự án đá phiến ở Mỹ?
- Có là một thành phần chính trị trong việc giảm giá dầu, nhưng nó không làm cho tôi một người ủng hộ của các biến thể khác nhau của các lư thuyết âm mưu. Các yếu tố quan trọng trong việc giảm giá dầu toàn cầu là một động thái chậm của nền kinh tế thế giới hậu khủng hoảng.
- Có khả năng là giai đoạn báo giá dầu tương đối thấp và đồng đô la đắt tiền sẽ kéo dài trong nhiều năm?
- Tôi không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra như thế. Nhưng nó không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua một khả năng như vậy khi giải quyết các nhiệm vụ kinh tế trong nước. - Bạn sẽ đồng ư rằng các chính sách tích lũy dự trữ thực hiện cụ thể bằng Alexey Kudrin cuối cùng đă hợp lư? Đó là thời gian để tiêu tiền dự trữ trong quỹ chủ quyền? Những ǵ các chi nhánh để bạn nghĩ rằng yêu cầu hỗ trợ nhà nước trên cơ sở ưu tiên?
- Các ngă tư kinh tế trong nước quan trọng mà chúng ta phải đối mặt sau khi cuộc khủng hoảng và vẫn đang phải đối mặt hiện nay là một trong hai để củng cố nguồn lực tài chính hoặc trực tiếp tất cả các nỗ lực cho sự tăng trưởng nhanh và phát triển chất lượng của GDP. Tôi chỉ định, điều đó không có nghĩa là chúng ta nên bỏ củng cố tài chính, nhưng điều quan trọng hiện nay là cơ quan trực thuộc chính sách tiền tệ để tăng trưởng kinh tế và đảm bảo sự phát triển kỹ thuật và công nghệ. Và trong điều kiện của lệnh trừng phạt của phương Tây, nó có nghĩa là để xác định những điểm quan trọng, trong đó không chỉ thay thế nhập khẩu nhưng một bước đột phá loại trừ sự phát triển bắt kịp được yêu cầu.
- Bạn có thấy hợp nhất thực sự của xă hội và giới tinh hoa trong điều kiện của một mối đe dọa bên ngoài? Tại mới nhất của diễn đàn Valdai, một luận án đă được thảo luận: "... hôm nay có Putin và có Nga, và người truyền lại các mối đe dọa gửi đến chủ tịch cho chính ḿnh và toàn bộ đất nước". Có đúng cho bạn?
- Những người không nhắm mắt làm ngơ để cho thấy rằng đại đa số người dân Nga ủng hộ người đứng đầu nhà nước và không chấp nhận mối đe dọa gửi đến Putin, có chính sách minh được đánh giá là một phục vụ lợi ích của Nga và cùng một lúc không đóng sầm cánh cửa hợp tác với tất cả các nước, trong đó có Mỹ và EU, để trung ḥa mối đe dọa thực sự và thách thức đối với cộng đồng quốc tế. Bài phát biểu của ông Putin tại Diễn đàn Valdai, tôi tin chắc, củng cố hơn nữa vị trí của ḿnh trong nước và vượt ra ngoài biên giới của ḿnh. Liên quan đến những "tinh hoa", nó không rơ ràng mà bạn có ư nghĩa. Nếu bạn có nghĩa là đối lập chính trị từ các chuyên gia, nhà khoa học chính trị và nonprofessionals mà tham gia với họ, tôi không nghĩ rằng họ phù hợp với định nghĩa. Là nó có thể để giải quyết các tranh chấp khí đốt giữa Nga và Ukraine vượt ra ngoài bối cảnh chính trị - trong khuôn khổ các cuộc đàm phán thương mại?
- Đó không chỉ là có thể, nhưng cần thiết. Tôi nghĩ rằng vấn đề đang chuyển động theo hướng đó, nếu, tất nhiên, Ukraine không rút ra điều kiện kiên quyết mới.
- Có vai tṛ của ngoại giao chính thức phát triển trong điều kiện mâu thuẫn chính trị? Đặc biệt, bạn có nghĩ rằng các đại diện của các doanh nghiệp lớn của Nga, Mỹ và EU sẽ góp phần cải thiện quan hệ của các vị trí chính trị của các nước liên quan trong cuộc đối đầu?
- Ngoại giao chính thức là đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp, kể cả ở cấp của Nga, các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu, quan tâm, có vẻ như, không phá hủy nhưng trong sáng tạo, phát triển, đầu tiên của tất cả, của hợp tác kinh tế.
Phát triển vùng Viễn Đông và Đông Siberia sẽ là nhiệm vụ chính của Nga trong thế kỷ 21
- Đă Trung Quốc giữ lại trạng thái của đối thủ ṿm địa chính trị của Hoa Kỳ chống lại mát-off trong quan hệ Nga-Mỹ? Hoặc là nó bây giờ Nga?
- Theo như kinh tế có liên quan, trong bối cảnh hiện tại liên phụ thuộc của Hoa Kỳ và Trung Quốc cạnh tranh của họ là không để dần vào nền, đặc biệt là v́ vậy bây giờ, rằng nền kinh tế Trung Quốc đă diễn ra đầu tiên. Đồng thời, tôi không tin rằng một dự án nên t́nh trạng này đến xấu đi quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga Kỳ, trong đó không có nghĩa là thể hiện rằng, Nga vị trí chính nó như là đối thủ chính của địa chính trị của Hoa Kỳ.
- Làm thế nào để bạn nh́n thấy tương lai của APEC, nơi Trung Quốc đă đưa ra những chủ tịch luân phiên năm nay?
- Các APEC là một diễn đàn của 21 nước trong khu vực Thái B́nh Dương, lớn nhất thế giới bằng cổ phiếu của nó trong GDP toàn cầu, doanh thu toàn cầu và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đồng thời khu vực đă tích lũy rủi ro lớn xung đột, chẳng hạn như vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên, tranh chấp lănh thổ giữa các quốc gia, vấn đề chưa được giải quyết như thế nào Đài Loan có thể được đoàn tụ với Trung Quốc đại lục, và vv và vv. Các diễn đàn mà ngụ ư cuộc họp thường niên của các nhà lănh đạo APEC và tư vấn hệ thống trong đó ở cấp Bộ là rất hữu ích. Tuy nhiên, trung tâm của trọng lực đă được chuyển không theo hướng hội nhập của toàn bộ khu vực, đó là v́ nhiều lư do không thể, nhưng đối với sự phát triển của quan hệ song phương và đa phương, trong đó mang lại lợi ích không thể chối căi trong lĩnh vực kinh tế và chính trị. Nó là rất khó xảy ra chủ tịch luân phiên của Trung Quốc sẽ thay đổi xu hướng này. Đối với Nga, chúng ta quan tâm trong quan hệ với các nước Thái B́nh Dương, đặc biệt trong quan hệ kinh tế. Đây là một trong các cơ chế để đảm bảo sự phát triển nhanh của vùng lănh thổ Thái B́nh Dương của nước ta. Đặc biệt chú ư đến một phần của Nga đă được nh́n thấy trong tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin để ảnh hưởng sự phát triển của Viễn Đông và Đông Siberia sẽ là nhiệm vụ chính của Nga trong thế kỷ 21.
- Làm thế nào thực tế là kịch bản của biến hệ thống kinh tế của Nga về phía đông? Một quyết định như vậy sẽ đầy rủi ro của một trôi dần ra khỏi mô h́nh hậu công nghiệp với sự nhấn mạnh vào các dự án nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc?
- Đa dạng hóa các hệ thống kinh tế của Nga, với ca khúc Đông đạt được tầm quan trọng lớn hơn, không có nghĩa là chúng tôi đang chuẩn bị để ngăn chặn các mối quan hệ của chúng tôi với châu Âu và các quốc gia khác. Tôi thấy không có nguy cơ từ bỏ mô h́nh hậu công nghiệp. Đi là những ư kiến mô h́nh như vậy là hạn chế đến khoa học, kỹ thuật và các dịch vụ. Kinh nghiệm thế giới cho thấy rằng các nước đă mạo hiểm vào thế giới hậu công nghiệp không bao giờ dừng lại để có nguyên liệu sản xuất và những công nghiệp. Về các mô h́nh hậu công nghiệp và công nghiệp như các cuộc thăm ḍ đối phương là rất sai lầm. Sáp nhập reindustrialization và hiện đại hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với Nga.
Nó là tốt mà chúng ta đă tránh sa vào sự lừa dối một lần nữa
- Cuộc khủng hoảng Ukraine đă bị phân tâm sự chú ư từ cuộc xung đột Syria, nhưng chiến sự xảy ra. Bạn có chia sẻ sự lạc quan về cơ hội Bashar Assad ở lại cầm quyền?
- Các hoạt động ngày càng tăng của các tổ chức khủng bố tự xưng là Nhà nước Hồi giáo, có thể, các tổ chức khủng bố cực đoan nhất của tất cả, là mối đe dọa chính đối với tất cả mọi người. Mỹ ủng hộ bừa băi cho ISIL và các lực lượng đối lập với Bashar Assad là điều kiện tiên quyết không thể chối căi cho thành công của ḿnh. Kết quả của chính sách thiển cận là tồi tệ. Nó vẫn c̣n để được nh́n thấy cho dù quá tŕnh Mỹ nhằm lật đổ chế độ hiện hành ở Syria sẽ tiếp tục. Nhưng không phải là nó rơ ràng rằng thay v́ Bashar Assad, có chính sách đă tỏ ra rất có tính xây dựng trong nhiều khía cạnh, bao gồm cả việc loại bỏ vũ khí hóa học, sẽ được thay thế bằng ISIL?
- Làm thế nào để bạn nh́n thấy lập trường của Nga về Libya? Bạn có tin rằng ở xa lạ với các sự kiện của 2010-2011 là một sai lầm chiến lược?
- Chúng tôi đă không bao giờ ở lại xa lạ với các sự kiện ở Libya. Chúng tôi luôn luôn nhấn cho không can thiệp vào công việc của quốc gia đó. Đây là một vấn đề hoàn toàn khác nhau mà Mỹ "đối tác" có trong thực tế lừa dối chúng ta, khi họ thuyết phục chúng tôi không phủ quyết nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng thành lập một vùng cấm bay trên Libya để tránh nguy cơ máy bay chiến đấu Libya có thể ném bom dân thường. Khá sớm các nguyên nhân sâu xa rằng Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu của ḿnh đă có trong tâm trí đă tăng lên bề mặt. Bị nhiễm phóng xạ sau đó đă được nhắm mục tiêu chống lại chế độ Muamar Gaddafi. Những ảnh hưởng của một cách rơ ràng bằng mắt thường. Libya đă được giảm xuống trong sự hỗn loạn và lănh thổ của ḿnh bị xé nát. Nó là tốt mà chúng ta tránh sa vào sự lừa dối một lần nữa và phủ quyết nghị quyết tất cả các Hội đồng Bảo an LHQ rằng đă được đề xuất với mục đích lật đổ chế độ hiến pháp của Syria.
vsn