Log in

View Full Version : Phi Nhung ngồi ghế nóng 'Solo cùng Bolero'


Hanna
10-30-2014, 08:33
Từ ngày trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ Phi Nhung nhận lời làm giám khảo chương trình truyền hình thực tế Solo cùng Bolero.

http://intermati.com/hanna/2014/10m/30d/31.jpg

Nhạc Bolero khởi đầu là một loại nhạc khiêu vũ của Tây Ban Nha du nhập vào nước ta trong khoảng thập niên '50 - lúc phong trào tân nhạc Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Không giống như nhiều dòng nhạc khác, bolero phần lớn là những câu chuyện kể hồn nhiên, là những sự chia sẻ cảm giác của mình về tình yêu, tình bạn, sự cô đơn, thân phận con người…

Dù trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi của thời gian, những nhạc phẩm bolero vẫn luôn có một sức sống bền bỉ, mạnh mẽ nhờ vào sự gần gũi và khái quát của đề tài phong phú cũng như sự đồng điệu tâm hồn người nghe trong giai điệu âm nhạc… Tuy nhiên, tới nay bolero lại trở thành một dòng nhạc kén người nghe và đối tượng khán giả khá khó tính.

Với mục đích tôn vinh giá trị của dòng nhạc bolero cũng như tạo nên một sân chơi âm nhạc đầu tiên dành cho khán giả yêu thích thể loại nhạc này, Đài Truyền hình Vĩnh Long quyết định tổ cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực ca hát: Solo cùng bolero. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 – 45.

http://intermati.com/hanna/2014/10m/30d/32.jpg

Danh ca Phương Dung và Phi Nhung lần đầu làm giám khảo chương trình truyền hình thực tế như "Solo cùng bolero".

Có thể nói, cả với danh ca Phương Dung lẫn nữ ca sĩ hải ngoại Phi Nhung, đây chính là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên cả hai nhận lời đảm nhận cương vị giám khảo. Bởi hơn 10 năm về Việt Nam lao động nghệ thuật, công việc chính của Phi Nhung lẫn danh ca Phương Dung hầu như dành trọn vẹn cho các chuyến đi từ thiện và chăm sóc người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Nhưng chắc chắn với nền tảng kiến thức chắc chắn về dòng nhạc bolero, kinh nghiệm sân khấu hơn 20 năm gầy dựng cùng với tình yêu, tâm huyết và niềm đam mê dành cho các nhạc phẩm trữ tình của bolero, cả Phi Nhung lẫn danh ca Phương Dung chắc chắn sẽ đủ khả năng để đưa ra những nhận xét, lời khuyên, điểm số công tâm nhất dành cho các thí sinh Solo cùng bolero.

http://intermati.com/hanna/2014/10m/30d/33.jpg
Hồ sơ gửi về cuộc thi sau 2 tuần công bố.

Chương trình đang trong quá trình tuyển sinh và đã nhận được hơn 2.000 hồ sơ dự thi trên toàn quốc, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ mới sau 2 tuần phát động. Ngoài những thí sinh lớn tuổi, chương trình còn nhận được nhiều hồ sơ của các bạn trẻ đang là học sinh của các trường phổ thông trung học. Thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng ký dự thi đến nay là một thí sinh nữ 12 tuổi….

Xi4uE76vNUg
Hiện cuộc thi Solo cùng Bolero đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi.

- Thí sinh dự thi ở khu vực Cần Thơ có thể nộp hồ sơ cho đến ngày 1.11.2014.
- Thí sinh đăng ký dự thi ở khu vực TP.HCM có thể gửi hồ sơ dự thi đến hết ngày 5.11.2014.
Vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức ở 2 khu vực:
- Khu vực Cần Thơ: ngày 2.11.2014 tại Trung tâm Hội nghị Diamond Palace, 45 Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.
- Khu vực TP.HCM: ngày 6.11.2014 tại Trung tâm Hội nghị Queen Hall, 5 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4 – TP.HCM.
Chương trình Solo cùng Bolero dự kiến sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ 30 thứ sáu ngày 14.11.2014 trên kênh truyền hình Vĩnh Long.
Diệu Linh - Ảnh: TL