Log in

View Full Version : “Trảm” hai trưởng tàu, quyết tâm của bộ trưởng Thăng lan rộng


Romano
11-04-2014, 18:05
Ngày 3/11, Cty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội đă ra quyết định tạm dừng công tác 2 trưởng tàu là Nguyễn Huy Thắng và Dương Doăn Thái.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tất Thương – Giám đốc xí nghiệp Vận tải đường sắt Hà Lạng (đơn vị quản lư trực tiếp đôi tàu Hà Lạng), cho biết: “Sáng ngày 3/11, Cty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội đă triệu tập lănh đạo xí nghiệp Vận tải đường sắt Hà Lạng và lănh đạo ga Đồng Đăng về họp kiểm điểm rơ trách nhiệm của từng cá nhân và tập thể.
Sau khi họp, phân tích và kiểm điểm, Cty đă ra quyết định tạm dừng công tác của các cá nhân nhân liên quan gồm 2 trường tàu là Nguyễn Huy Thắng và Dương Doăn Thái”.
Đồng thời tạm dừng công tác trong thời gian 3 ngày của trưởng ga, phó ga phụ trách và các chức danh liên quan khác của ga Đồng Đăng trong đó có cả đội trưởng quản lư tàu, trách nhiệm của tổ bảo vệ cùng các cá nhân liên quan như giám đốc, phó giám đốc phụ trách, trưởng tàu của xí nghiệp vận tải đường sắt Hà – Lạng để giải tŕnh và kiểm điểm trách nhiệm.
Cũng theo ông Thương, tại cuộc họp Cty đă yêu cầu dừng không vận tải hàng hoá, hành lư bằng tuyến Đồng Đăng – Lạng Sơn, chỉ phục vụ hành khách.
Trước mắt xí nghiệp đă tăng cường công tác giám sát, thực hiện nghiêm yêu cầu của Cty kiên quyết không chở hành lư chỉ chở khách, kế hoạch tiếp theo của ngành và Cty sẽ theo chỉ đạo của Tổng Cty và Bộ GTVT. Đồng thời thực hiện nghiêm văn bản số 20/CT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Việc xử lư nhanh chóng lần này của ngành đường sắt, làm chúng ta nhớ đến những quyết định của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=683870&stc=1&d=1415124327
Đưa hàng lậu lên toa khách tàu Đồng Đăng – Hà Nội bằng cửa sổ.
Ngày 25/4, tư lệnh ngành GTVT đă quyết định đ́nh chỉ chức vụ Cục trưởng Đường sắt Nguyễn Hữu Thắng v́ lư do phát ngôn thiếu trách nhiệm liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.
Ngày 23/4, trao đổi với báo chí về việc dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đội giá hơn 300 triệu USD, Cục trưởng Đường sắt Nguyễn Hữu Thắng nói: “Ḿnh đă làm hết mức rồi, nh́n các dự án như tuyến số 3 Nhổn – Ga Hà Nội 2 lần khởi công đến giờ phút này đă làm được ǵ đâu. Chúng tôi làm được nhiều cũng không ai khen ngợi hết, điều chỉnh một tư đă rùm beng cả lên”.
Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu ông Nguyễn Hữu Thắng kiểm điểm làm rơ trách nhiệm cá nhân trong việc phát ngôn và nguyên nhân làm tăng tổng mức đầu tư dẫn đến phải điều chỉnh dự án nói trên, báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT trước ngày 7/5/2014.
Ngày 25/5, nhân viên N.T.T.H làm ở bộ phận bán vé đón tiễn, v́ buộc khách phải đi đổi tiền lẻ khi bán vé đă bị nghiêm khắc kỷ luật. Trong ca trực của H. có một hành khách mua 3 vé đón tiễn (trị giá 6.000 đồng) nhưng trả bằng tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng.
Không chuẩn bị tiền lẻ, nhân viên này yêu cầu khách đi đổi tiền lẻ với thái độ khó chịu. Vị khách này bất đắc dĩ phải đi đổi tiền để mua vé, sau đó nhắn tin cho Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.
Ông Thăng sau đó chuyển tin nhắn cho ông Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt – Trần Ngọc Thành. Ông Thành lập tức yêu cầu xử lư kỷ luật nhân viên này. Sau đó, hội đồng kỷ luật của Ga Hà Nội quyết định h́nh thức xử lư khiển trách với nhân viên H.
Theo ông Rậu, với h́nh thức này, nhân viên H. sẽ bị hạ mức xếp loại lao động cuối năm. Hơn nữa, tổ trưởng phụ trách nhân viên này cũng đă bị hạ chất lượng công tác v́ trách nhiệm liên đới.
V́ Bộ trưởng Thăng đă quy định, ngành đường sắt phải thực hiện quy định “4 xin” (xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi và xin phép) và “4 luôn” (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ).
Trong khi, các nhân viên vi phạm kỷ luật là bị xử phạt ngay, th́ các lănh đạo dù cũng bị đe dọa cách chức nhưng hiện tại tất cả đều vẫn đang đi làm, có người th́ nghỉ hưu theo chế độ.
Theo Đất Việt