Log in

View Full Version : IS khoe đường hầm "miễn dịch" không kích của Mỹ


tonycarter
11-13-2014, 08:18
Binh lính thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đă tận dụng triệt để mạng internet để khoe khoang về hệ thống đường hầm được khẳng định có khả năng giúp lực lượng này chống chịu các cuộc không kích liên hồi của Mỹ và liên quân gần thành phố Fallujah, Iraq.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=688161&stc=1&d=1415866694 (http://www.ciisaigon.com/forum/attachment.php?attac hmentid=149820&stc=1)
H́nh ảnh được cắt ra từ đoạn video được IS đăng tải
trên Youtube để khoe đường hầm


Video được IS tung lên mạng Youtube hôm 10/11 bởi IS có h́nh ảnh về một nhóm các chiến binh thánh chiến mà hầu hết trong số đó đeo mặt nạ, đang mải miết, hỳ hục đào đường hầm.

Điểm mấu chốt, theo một binh sĩ IS tiết lộ trong đoạn video, là đường hầm được đào cong để hạn chế khả năng những mảnh bom phát nổ trong các cuộc không kích gây sát thương.

Trong đoạn video, các binh sĩ IS cũng khẳng định đường hầm trên được tạo dựng và trưng dụng làm hệ thống đường cứu trợ, cung cấp thực phẩm và vũ khí hạng nặng cho lực lượng này.

Bên cạnh đó chiến binh này thổ lộ: “Những rănh đuờng hầm có thể khiến chúng tôi từ bỏ cả nhà của ḿnh”, và lư giải rằng đường hầm này thường xuyên được sử dụng như pḥng ngủ hoặc nơi nghỉ ngơi.

Evan Kohlmann, một nhà phân tích khủng bố của kênh NBC News đă kiểm tra tính xác thực của đoạn video và nhận định: “Đoạn video này là một nỗ lực của IS để cho công chúng thấy rằng ngay cả khi phải đối mặt với các cuộc không kích dữ dội của Mỹ và liên quân th́ IS vẫn có thể xoay xở tồn tại b́nh thường. Và IS muốn những kẻ đang rót tiền ủng hộ tổ chức này thấy rằng lực lượng này vẫn tiến hành họat động trơn chu và hiệu quả trên chiến trường giữa "mưa bom" từ các cuộc không kích".

Mỹ và lực lượng liên quân đă liên tục nă bom và tên lửa vào các vị trí của IS ở tỉnh Anbar (bao gồm cả Fallujah và nhiều địa điểm khác) tại Iraq và nhiều nơi ở Syria kể từ tháng 8. Bên cạnh đó, quân đội Iraq cũng đă tích cực tấn công các vị trí của IS để giành lại quyền kiểm soát ở một số khu vực của nước này.


Theo NBC/Tintuc

nghiaquang06
11-13-2014, 11:51
Hội nầy bắt đầu chui cống giống Gaddafi rồi