Log in

View Full Version : Tâm sự đàn ông tại thị trấn 'khát' phụ nữ


saigon75
12-06-2014, 12:42
Sự bùng nổ ngành khai thác dầu ở vùng nông thôn North Dakota thu hút lao động nam giới khắp nước Mỹ, dẫn đến chênh lệch cân bằng giới tính nghiêm trọng, phụ nữ trở nên "quư, hiếm".

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=702013&d=1417869594
Khách đến những sàn nhảy về đêm tại thị trấn Williston phần lớn khách đàn ông tụ tập với nhau. Ảnh: NYT Khi cô Christina Knapp và một người bạn đang ngồi trong một góc quán bar ở thị trấn Williston, một nhóm 5 người đàn ông từ bàn khác đến và đưa ra đề nghị khiếm nhă: họ sẽ trả 3.000 USD để hai cô múa thoát y tại nhà riêng. Dù Knapp từ chối, nhóm khách nam lại tiếp tục tăng giá đến 7.000 USD. "Tôi phải nói thẳng với họ là tôi không bao giờ tự hạ nhục bản thân để kiếm tiền", cô Knapp kể trên báo New York Times.

Nỗi buồn của đàn ông

Từng là một vùng quê chủ yếu hoạt động nông nghiệp, Williston thu hút rất nhiều lao động nam đến thị trấn khi ngành khai thác dầu phát triển. Một người thợ sẽ làm việc đến 12 tiếng mỗi ngày và liên tục trong 14 ngày, sau đó được nghỉ ngơi vào 14 ngày kế tiếp. Công việc tuy vất vả nhưng bù lại mức lương rất hậu hĩnh, thậm chí có thể đến 6 con số mỗi năm. Tuy nhiên, điều khó khăn với họ là thị trấn có rất ít phụ nữ trẻ độc thân so với số lượng nam giới đông đảo. Trong những quán bar hay nhà hàng, người ta dễ dàng bắt gặp những nhóm đàn ông tụ tập với nhau, rất hiếm h́nh ảnh cô gái đi giày cao gót hoặc mặc váy ngắn.

Trong 6 năm qua, North Dakota đang trên đà trở thành một trong những bang có tỉ lệ chênh lệch giữa nam thanh niên độc thân so với các cô gái trẻ cao nhất nước. T́nh h́nh căng thẳng hơn tại những thị trấn phát triển mạnh về khai thác dầu như Williston. Người dân cho rằng sự mất cân bằng có thể c̣n cao hơn, do số liệu thống kê chỉ tính những hộ gia đ́nh thường trú, trong khi phần lớn lao động là người tạm trú.

Một số người thừa nhận môi trường "dương thịnh, âm suy" như vậy không khác ǵ trại quân sự hoặc nhà tù. "Nơi này rất buồn tẻ. Tôi đang định rủ một số cô gái từ quê đến, v́ ở đây chẳng có ai", Jon Kenworthy, 22 tuổi, nói. Jon đă chuyển từ bang Indiana đến Williston làm việc từ tháng 12/2012.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=702014&d=1417869594

Một nhóm thợ uống rượu trong quán bar. Ảnh: Economist Anh thợ máy Josh Wipf tâm sự: "Hăy tưởng tượng thế này, đặt một nhóm đàn ông đă làm việc căng thẳng hơn 12 tiếng ngồi cạnh nhau, cụng ly, say xỉn, rồi thể nào cũng căi vă và đánh nhau". Bản thân Wipf cũng từng vướng vào một vụ ẩu đả giữa cánh đàn ông. "Tất cả chỉ v́ tranh giành một cô gái", anh nói trên Economist.

Zach Mannon, 23 tuổi, chỉ mong muốn t́m một người phụ nữ để tâm sự. "Bạn chẳng thể nói với một người đàn ông rằng 'Hôm nay làm việc mệt quá', v́ họ sẽ đáp lại 'ai cũng mệt cả thôi, cố lên, thằng yếu đuối'", Mannon giải thích. Anh chỉ về cô gái trong quầy phục vụ ở quán bar và nói: "Đó là người bạn thân thiện nhất của tôi. Mỗi lần tôi đến, cô ấy hỏi ngay 'Hôm nay ổn không Zach'. Cô ấy thực sự là một người biết lắng nghe".

Do nguồn "cầu" áp đảo "cung", Ian Hernandez, 24 tuổi, thừa nhận: "Dường như tiêu chuẩn 'tuyển' bạn gái của tôi giảm dần rồi". Hernandez vừa chuyển từ quê ở Chicago đến Williston hồi cuối năm 2012. Theo anh, một cô gái b́nh thường ở thành phố khác nhưng sẽ rất sáng giá tại Williston.

Nỗi lo của phụ nữ

Môi trường sống chênh lệch giới tính khiến những người phụ nữ tại thị trấn lo ngại về sự an toàn của họ. Các cô cảm thấy bất an ngay cả khi đi siêu thị một ḿnh v́ sợ bị bám đuôi. Cảnh sát lưu ư t́nh trạng tội phạm chống lại phụ nữ có xu hướng tăng, chủ yếu liên quan đến tấn công t́nh dục hoặc bạo hành.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=702015&d=1417869594

Cô Christina Knapp từng bị một nhóm đàn ông trả giá để múa thoát y khi cô đang uống cùng bạn trong quán bar. Ảnh: NYT Alice Trottier, sinh viên tại đại học Williston, cho rằng "v́ phụ nữ hiếm nên trở nên quư". "Cánh đàn ông đối xử với tôi như công chúa. Họ sẵn sàng chi tiền để làm vui ḷng tôi", Trottier nói. Trong một đêm phục vụ tại nhà hàng pizza, cô có thể được khách boa đến 200 USD.

Tuy nhiên, cô thừa nhận "đàn ông trở nên bạo lực khi họ say. Tôi không dám chạy bộ vào ban đêm một ḿnh. Cảm giác bị mọi người nh́n chằm chằm rất khó chịu".

Một số cô gái phàn nàn rằng họ khó t́m được người đàn ông tử tế vừa ư. "Họ chỉ muốn t́nh dục thôi", Jessica Brightbill, 24 tuổi, than thở.
Cô Barbara Coughlin, 31 tuổi, một phục vụ trong quán bar, luôn mang một khẩu súng bắn điện bên ḿnh. Gia đ́nh khuyên cô không nên mặc váy và đi giày cao gót khi ra đường, để cô không giống như "một bông hoa giữa sa mạc", theo lời bố của Coughlin. Thậm chí, gia đ́nh lo lắng cho Coughlin đến nỗi họ hiếm khi để cô ra ngoài một ḿnh.

Tuy nhiên, một số phụ nữ tỏ ra nhanh nhạy với hoàn cảnh để kiếm tiền. Hai câu lạc bộ thoát y ở Williston thu hút vũ nữ từ cả nước. CNN cho biết cô Natasha, 31 tuổi, từng làm việc ở Las Vegas nhưng cũng t́m đến Williston.

Mỗi đêm cô kiếm ít nhất 500 USD, có khi đến cả 1.000 USD. "Chúng tôi kiếm tiền rất khá v́ ở đây có rất nhiều đàn ông cô đơn", Natasha nói.


CBS

Tia_qthinh
12-06-2014, 16:18
Chân dài , người mẩu VC đâu ! ??? sau không mau xin visa du lịch tới nhửng nơi nầy ! để "biểu diển".