PDA

View Full Version : Sáu con cá nhà táng chết ở bờ biển miền nam Australia


tonycarter
12-09-2014, 00:13
Xác của một trong 6 con cá nhà táng chết dạt vào bờ biển miền nam Australia. Trọng lượng các con cá này lên đến 50 tấn, 8/12/14

Sáu con cá nhà táng đă bơi vào bờ và chết hôm thứ hai ở vùng biển thuộc miền nam Australia; một trường hợp hy hữu đối với loại động vật có vú sống sâu dưới đại dương này.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=703804&stc=1&d=1418083990

Giới hữu trách Bán đảo York ở miền nam Australia nói những người địa phương trông thấy những con cá nhà táng này bơi trong khu vực mấy ngày gần đây, nhưng thật bất ngờ khi phát hiện ra chúng đă chết hôm thứ Hai.

Các chuyên gia của viện bảo tàng Nam Australia đă lấy mẫu xét nghiệm của những con cá voi này để t́m hiểu nguyên nhân tại sao chúng lại đi vào trong cạn.

Những con cá voi dài khoảng 10 mét này sẽ vẫn ở ven bờ biển nơi chúng đă chết cho đến khi các giới chức quyết định cách thức giải quyết xác của chúng.

Hăng thông tấn Reuters cho hay có tin nói một con cá nhà táng thứ bảy đang bơi cách chỗ những con đă đă chết vài kilômét.

Các bờ biển trong khu vực được phong tỏa không cho công chúng vào, v́ được biết cá voi chết sẽ thu hút cá mập đến.

Cá nhà táng được biết sinh sống giữa đại dương mênh mông, và săn mồi sâu dưới nước, do đó việc chúng bị mắc cạn là một hiện tượng hiếm thấy.

VOA