PDA

View Full Version : Triều Tiên tăng tập trận nhảy dù lên hơn 20 lần


johnnydan9
12-10-2014, 16:36
Triều Tiên đang tiến hành tập trận quân sự mùa đông với quy mô lớn, tăng gấp 20 lần số lượt tập trận nhảy dù, sử dụng máy bay Antonov với sức chứa lên tới 10 người.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=705033&stc=1&d=1418229387
Các binh sĩ Triều Tiên trong một cuộc tập trận nhảy dù.
Hôm nay 10/12, một quan chức quốc pḥng Triều Tiên cho biết quân đội nước này đang tiến hành các cuộc tập trận mùa đông tập trung trong bối cảnh B́nh Nhưỡng gia tăng lo ngại về các hành động khiêu khích từ các nước khác.
“Đợt huấn luyện quân sự mùa đông của Triều Tiên bắt đầu từ đầu tháng 11 được tiến hành đặc biệt tích cực”, quan chức yêu cầu giấu tên này nhận xét.
Quân đội Hàn Quốc đang theo dơi sát sao các động thái quân sự của Triều Tiên v́ B́nh Nhưỡng đă tăng mạnh số lần tập trận của các lực lượng đặc biệt, nhất là đơn vị không vận.
Nguồn tin giấu tên nêu trên cũng cho biết mùa đông này, số lượng các cuộc tập trận nhảy dù sử dụng máy bay Antonov An-2 đă tăng vọt gấp 20 lần so với năm ngoái.

Máy bay An-2, dài 13m, rộng 18,2m có khả năng tránh radar và có thể chứa được 10 lính nhảy dù. B́nh Nhưỡng cũng tăng gấp đôi các cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật.
Một nguồn tin khác tiết lộ: “Hàn Quốc và Mỹ đang giám sát chặt chẽ các động thái của quân đội Triều Tiên từng giờ từng phút. Nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có xung đột xảy ra (giữa hai nước này) với B́nh Nhưỡng”.
Trong khi đó, chính quyền Triều Tiên cũng được cho là đă gần hoàn thành việc mở rộng một căn cứ bắn tên lửa quan trọng gần biên giới với Trung Quốc.
B́nh Nhưỡng cũng đe dọa sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân khác để phản đối Nghị quyết của Liên Hợp Quốc cáo buộc nước này vi phạm nhân quyền.
Thoa Phạm
Theo Yonhap