Log in

View Full Version : Korean Air khủng hoảng: Con dại cái mang


PinaColada
12-14-2014, 23:17
Hôm nay, bà Cho Huyn Ah - Phó Chủ tịch hăng hàng không Korean Air đă đến tận nhà tiếp viên và tiếp viên trưởng để xin lỗi hai người này về hành động thái quá của ḿnh trên chuyến bay.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=707854&stc=1&d=1418599040
Bà Cho Huyn Ah xin lỗi v́ hành động của ḿnh trên máy bay

Trước đó, ngày 5/12, từ New York (Mỹ) về Seoul (Hàn Quốc), một tiếp viên đă phục vụ bà Cho loại hạt mắc ca không đúng và đưa cả túi chứ không đổ ra đĩa. Bà Cho đă nổi đoá, quát mắng tiếp viên, đ̣i gặp tiếp viên trưởng, đ̣i đuổi ông này ra khỏi máy bay. Cuối cùng, máy bay đă phải quay đầu lại và bị muộn hơn 10 phút.

Tiếp viên trưởng trên chuyến bay đó - Park Chang-jin nói bà Cho đă buộc ông và một nữ tiếp viên phải quỳ gối xin tha thứ và “làm sao tôi có thể không tuân theo yêu cầu con gái ông chủ”. Vụ việc gây nên làn sóng phẫn nộ trong dân chúng và dư luận muốn bà này phải từ chức. Đến ngày 9/12, bà Cho Huyn Ah đă phải từ chức, tuy nhiên, bà vẫn phủ nhận việc bắt 2 tiếp viên quỳ xuống xin lỗi.

Tại cuộc họp báo, bà Cho đă lấy làm tiếc về cách cư xử của ḿnh hôm đó. Cha của bà - Chủ tịch Korean Air, ông Cho Yang-Ho, cũng đă xin lỗi về "hành động ngu ngốc" của con gái và tuyên bố con gái ông sẽ rời khỏi mọi chức vụ giữ trong các công ty thuộc tập đoàn Hanjin Group của gia đ́nh họ Cho, là tập đoàn sở hữu hăng hàng không Korean Air. “Tôi đă nuôi nấng con cái không đúng cách. Đó là lỗi của tôi”, ông Cho Yang-Ho nói.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=707855&stc=1&d=1418599040
Ông Cho Yang-Ho - Chủ tịch Korean Air xin lỗi và cảm thấy xấu hổ v́ hành động của con gái

Các quan chức Bộ giao thông vận tải Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu cô Cho có vi phạm pháp luật về an toàn hàng không hay không.

Vụ việc đă khiến người dân kêu gọi tẩy chay Korean Air và đặt biệt danh cho hăng này là “Air Nuts”, “nut” - trong có nghĩa là “điên”.

Q.M (theo Dailymail, BBC)