Log in

View Full Version : Nghiên cứu mới: Vitamin B và axit folic có thể sẽ không làm giảm khả năng mắc bệnh mất trí


miro1510
12-16-2014, 16:53
Uống bổ sung một lượng nhất định có thể không làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và vấn đề về tư duy, theo các nghiên cứu lớn nhất cho đến nay về liên quan giữa Vitamin B, axit folic và năo bộ.

Trong nghiên cứu được công bố trong Thần kinh học, các nhà nghiên cứu đă tập trung nghiên cứu về homocysteine, một loại axit amin. Mức độ cao của homocysteine trước đây đă được chứng minh là liên quan với bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=709075&stc=1&d=1418748807

"Mức độ homocysteine có thể được hạ xuống bởi bổ sung axit folic và vitamin B12, hy vọng uống bổ sung vitamin và axit folic có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer", tác giả nghiên cứu Rosalie Dhonukshe-Rutten, của Đại học Wageningen tại Wageningen, Hà Lan, cho biết trong một thông cáo với báo chí.

Các nhà nghiên cứu Hà Lan đă nghiên cứu 2.919 người có nồng độ homocysteine cao trong máu. Trong hai năm tham gia, những người có độ tuổi trung b́nh khoảng 74, đă uống một viên thuốc hàng ngày có chứa 400 microgram axit folic và 500 microgram vitamin B12 hoặc giả dược.

Các nhà nghiên cứu, chuyên gia về quản lư trí nhớ và khả năng suy nghĩ đă kiểm tra kỹ năng ở lúc bắt đầu và khi kết thúc nghiên cứu.

Vào giai đoạn cuối của nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng mức homocysteine giảm nhiều hơn ở nhóm uống bổ sung, nhưng không có sự khác biệt về điểm số trên các bài kiểm tra tư duy và trí nhớ.

Ở những nghiên cứu trước đă cho thấy đó có thể là bổ khi uống bổ sung axit folic và vitamin B12, nhưng sau đó các buổi thử nghiệm ngẫu nhiên hay có chủ đích đều không mang lại kế quả mong muốn.

VietSN © Sưu tầm