Log in

View Full Version : Máy bay AirAsia mất tích: Những trường hợp thoát chết hi hữu


PinaColada
12-30-2014, 02:42
Do bị lỡ chuyến bay QZ8051 của AirAsia nên 26 hành khách, trong đó có một gia đ́nh 10 người đă may mắn thoát khỏi vụ mất tích bí ẩn.

Theo danh sách hành khách trên chuyến bay mất tích do hăng Air Asia công bố ngày hôm qua (28/12), 26 người đă may mắn thoát khỏi vụ mất tích khi đă đặt vé nhưng không lên máy bay, trong đó có hai đại gia đ́nh.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=718654&stc=1&d=1419907324
Thân nhân hành khách trên chiếc QZ8051 chờ đợi trong hoảng sợ.
10 người trong 1 gia đ́nh thoát nạn thần kỳ v́ đến trễ

Liên quan đến chuyến bay QZ8051 của AirAsia khiến 162 người mất tích, một phụ nữ có tên Christianawati và 9 người khác trong gia đ́nh bao gồm bố, mẹ, vợ chồng con cái cô và gia đ́nh em trai dự định sẽ sang Singapore để mừng năm mới. Ban đầu họ đặt vé lên chuyến bay lúc 7h30 sáng nhưng AirAsia đă chuyển giờ bay của họ sang chuyến QZ8051 lúc 5h30. Điều đó đă giúp các thành viên này không bị mất tích cùng với chuyến bay kể trên khi nó gặp nạn.

“AirAsia đă gửi email và gọi điện cho chúng tôi vào hôm 15/16/12 để thông báo nhưng chúng tôi không nhận được điện thoại. Bởi thế chúng tôi tới sân bay Juanda để chuẩn bị lên chuyến 7h30 sáng, lúc đó mới vỡ lẽ lịch tŕnh đă bị thay đổi và chúng tôi đă đến muộn.

Nhưng người phụ nữ 36 tuổi này đă cảm thấy bản thân và gia đ́nh ḿnh quá may mắn v́ sự lỡ đó khi biết thông tin chuyến bay QZ8501 gặp sự cố. “Tôi rất sốc khi nghe về thông tin đó và khóc ̣a lên. Có lẽ Chúa đă sắp xếp cho gia đ́nh tôi không lên chuyến bay đó. Tôi hy vọng sẽ sớm t́m thấy máy bay và mọi người đều an toàn” Christianawati nghẹn ngào chia sẻ.

Christianawati cũng cho biết mỗi năm cô và gia đ́nh đều sang Singapore 2 lần và luôn dùng dịch vụ của AirAsia. “Chúng tôi cho rằng đây là hăng hàng không an toàn… nhưng nay có lẽ niềm tin của tôi đối với AirAsia bị lung lay và tôi sẽ đổi sang hăng hàng không khác” hành khách hụt của chuyến bay mất tích QZ8501 cho biết thêm.

Một gia đ́nh 5 người thoát nạn do hoăn chuyến đi vào phút cuối.

“Chúng tôi đă đặt vé máy bay từ tháng 6 và dự định sẽ dành 4 ngày, 3 đêm trên đảo Sentosa, Singapore để nghỉ dưỡng và cho các con chơi ở công viên nước” – chị Ferdiningsih, nhân viên kế toán trả lời Bloomberg qua điện thoại.

Chồng chị Ferdiningsih, anh Chandra Susanto, là doanh nhân đă chi hơn 8 triệu rupiah (tương đương 645 USD) cho 5 vé bay khứ hồi cho cả gia đ́nh bao gồm hai vợ chồng và 3 con nhỏ (1 con trai 10 tuổi, 1 con gái 7 tuổi và con trai út 5 tuổi). Tuy nhiên đến phút cuối, hai vợ chồng chị quyết định hủy v́ bố chồng chị ốm.

Khi nghe tin chuyến bay bị hủy, cậu con trai 10 tuổi, Christopher Incha Prasetya khóc ṛng. Chị Ferdiningsih kể lại, “bọn trẻ vẫn đang trong kỳ nghỉ, do đó, khi chuyến bay bị hoăn Christopher rất buồn”. Sự việc tưởng chừng như đen đủi hóa ra lại là may mắn không ngờ đối với gia đ́nh chị.

Chuyến bay QZ8051 của hăng hàng không giá rẻ AirAsia mất tích từ sáng sớm theo giờ địa phương ngày 28/12 sau khi rời khỏi sân bay Juanda, Indonesia 42 phút. Công tác t́m kiếm máy bay mất tích đang tiếp tục được tiến hành.


Vy Anh/Theo Khỏe & Đẹp