PDA

View Full Version : Putin gửi lời chúc đến Obama, mong 2015 sẽ là bước tiến mới cho mối quan hệ 2 nước


sonnyd
01-01-2015, 09:25
Tổng thống Nga Vladimir Putin vào thứ Tư vừa qua đã gửi lời chúc ừng năm mới đến tổng thống Mỹ Obama với thiện chí hợp tác hòa bình thế giới.

Trong lời phát biểu của mình, Putin gửi lời chào mừng đến tất cả các nước trên thế giới nhưng nhấn mạnh về mối quan hệ căng thẳng với Mỹ và cho rằng "Nga-Mỹ đã có thể tốt đẹp hơn"

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=720111&stc=1&d=1420104323

Ông cho rằng năm 2015 sẽ là cột mốc đáng nhớ vì nó là kỉ niệm 70 năm chiến thắng phát-xít Đức và Adolf Hitler.

"Ngày lịch sử trọng đại này sẽ sẽ là lời nhắc nhở về trách nhiệm của Nga và Mỹ trong việc đóng góp xây dựng hòa bình và sự ổn định thế giới, nhiệm vụ của cả hai bên trong việc xây dừng toàn cầu vững chắc, vượt qua mọi thử thách và khó khăn"

Obama trả lời phỏng vấn, cho rằng trong khi nhiều người nghĩ rằng Putin đã "vượt mặt" khi chiếm lĩnh Crimea những thực ra Nga đang trong tình trạng ngặt nghèo do những lệnh trừng phạt của châu Âu và Mỹ.



- sonnyd ©VietSN

omega
01-01-2015, 10:10
Con cáo nầy chịu xuống nước cầu hòa ai mà tin nó được, cho nó đi luôn cho rồi.