PDA

View Full Version : Ái nữ của Chủ tịch Korean Air có thể bị tù 15 năm v́ vụ “nổi giận hạt mắc ca”


PinaColada
01-08-2015, 06:36
BizLIVE - Bà Cho Hyun-ah, ái nữ của Chủ tịch hăng hàng không Hàn Quốc Korean Air Cho Yang-ho có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm v́ đă vi phạm quy tắc ứng xử trên máy bay khi đ̣i đuổi tiếp viên hàng không xuống đất chỉ v́ người này đưa hạt mắc ca không đúng ư, AP đưa tin.


http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=724514&stc=1&d=1420698955
Bà Cho Hyun-ah, ái nữ của Chủ tịch hăng hàng không Hàn Quốc Korean Air. Ảnh AP/Lee Jin-man

Bà Hyun-ah bị buộc tội vi phạm quy định an toàn hàng không, cố t́nh ép thay đổi lộ tŕnh chuyến bay và có hành vi sai trái chống lại thành viên của hăng hàng không đang làm nhiệm vụ.
Theo tin RFI, hôm 7/01/2015, bà Cho Huyn Ah, con gái Tổng giám đốc Korean Air đă bị truy tố về vụ đuổi tiếp viên trưởng trên máy bay chỉ v́ phục vụ trái ư ḿnh.
Theo Viện Kiểm sát, hành động này gây rủi ro cho phi cơ cũng như các hành khách.
Sau khi bị bắt và tống giam, bà Cho Huyn Ah c̣n bị nghi ngờ là bạo hành đối với các thành viên phi hành đoàn, và ngăn trở công việc của tư pháp.
Viện Kiểm sát cho rằng bà này đă tổ chức việc xóa đi các chứng cứ và tác động đến các nhân chứng. Bà có nguy cơ bị lănh từ 1 đến 15 năm tù, nhưng cũng có thể chỉ bị án treo.
Sự việc xảy ra hôm 5/ 12 khi bà Cho Hyun-ah đ̣i phi hành đoàn đuổi khỏi máy bay tiếp viên đă đưa mời hạt mắc ca mặn đựng trong túi chứ không phải là trên đĩa như bà này muốn. Kết quả là chuyến bay từ New York đă bị khởi hành trễ 20 phút.
Sau đó Cho Hyun-ah đă xin lỗi về hành vi của ḿnh.

Theo Thụy Anh
BL

omega
01-08-2015, 08:43
Mong sao cho nó đi tù lâu như vậy để làm gương cho kẻ ỷ tiền coi thường nhân cách con người.