Log in

View Full Version : Tái chế nước uống từ... phân người


Romano
01-09-2015, 13:00
Có ít nhất 2 tỉ người trên thế giới không được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ hoặc phải đi vệ sinh ngoài trời. Những chất thải này có thể gây ô nhiễm nguồn nước cho hàng triệu người dùng sau đó.

http://intermati.com/hanna/2015/01m/09d/34.jpg

Omniprocessor là chiếc máy được chế tạo bởi Công ty Sinh học Janicki có khả năng chiết xuất và lọc nước từ chất thải. Nước sau đó được đảm bảo vệ sinh và có thể dùng làm nước uống. Chất thải c̣n lại sẽ được nung để tạo hơi nước chạy máy phát điện.

http://intermati.com/hanna/2015/01m/09d/35.jpg

Chất thải được đưa vào máy

http://intermati.com/hanna/2015/01m/09d/36.jpg

Máy chiết xuất nước và phân loại chất thải khô.
Để chứng minh cho công nghệ này, Bill Gates đă uống thử một cốc nước vừa được chưng cất ít phút trước. Ông cho biết cốc nước này có vị chẳng khác ǵ nước khoáng đóng chai và sẵn sàng uống hàng ngày.
"Trong lịch sử có rất nhiều sản phẩm được sáng tạo với mục đích từ thiện nhưng lại không bao giờ ứng dụng được vào thực tiễn," Bill Gates cho biết.

Chất thải khô được nung thành hơi nước để chạy máy phát điện
Tuy nhiên ông đặc biệt hứng thú với chiếc máy này: "Chiếc máy không những có thể giảm sự xâm nhập của chất thải vào nguồn nước mà c̣n có thể biến chất thải thành sản phẩm có ích. Nó là minh chứng cho câu nói "Rác của người này lại là báu vật của người khác."

http://intermati.com/hanna/2015/01m/09d/37.jpg

Bill Gates uống thử nghiệm nước.
Trong tương lai, dự án này sẽ được thử nghiệm tại Senegal, một quốc gia ở Tây Phi.
Thế hệ máy tiếp theo có khả năng biến chất thải của 100.000 người thành 86.000 lít nước và 250 kw điện.

QueMe
01-09-2015, 23:18
You drink it first, and I drink it when no more water on earth or when these three thugs, Dung - Sang and Trong, die one-by-one from execution by People of Vietnam as war crimes!