Log in

View Full Version : Charlie Hebdo nhận được 10 triệu Euro sau khi bị tấn công


Hanna
01-20-2015, 08:51
Trước đó, ngày 14/1, tờ tạp chí này đă bán được 5 triệu bản in với giá 3 Euro/bản.
Theo RT, đây là doanh số kỷ lục của Charlie Hebdo và nhiều gấp hàng trăm lần so với con số 28.000 bản/tuần mà tờ báo này bán ra trong tháng 12/2014, khi mà tờ tạp chí này đă phải rất chật vật để tồn tại và thậm chí đă phải kêu gọi tiền quyên góp từ cộng đồng.

http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=732023&stc=1&d=1421743911
Người dân Pháp xếp hàng mua tạp chí Charlie Hebdo (Ảnh AFP)
Trong khi đó, nhà báo Patrick Pelloux, hiện đang làm tại tờ tạp chí Charlie Hebdo, cho biết, số người đăng kư mua tạp chí thường xuyên đă tăng từ con số 7.000 người lên tới 120.000 người.
Cũng theo nhà báo Patrick Pelloux, hàng triệu ấn bản của tạp chí này, được xuất bản sau vụ tấn công ṭa soạn ngày 7/1 vừa qua, đă được mua hết tại Paris chỉ trong vài giờ.
Toàn bộ số tiền bán tạp chí Charlie Hebdo sẽ được chuyển đến cho các nhân viên làm việc tại đây cũng như các thân nhân của những người đă thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên.
Ngoài số tiền bán tạp chí nói trên, Charlie Hebdo c̣n nhận được 250.000 Euro tiền ủng hộ từ Google và 125.000 Euro từ báo Guardian.
Ngoài ra, Bộ Văn hóa Pháp Fleur Pellerin đă cam kết ủng hộ tờ tạp chí này 1 triệu Euro trong khi hai tập đoàn Amazon và eBay của Mỹ cũng cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền bán các sản phẩm có ḍng chữ “Tôi là Charlie” trên các trang web của 2 tập đoàn này cho tạp chí./.

VOV