Log in

View Full Version : Bầu Đức tâng bốc HLV Guillaume lên tận mây xanh


megaup
01-27-2015, 13:59
Dù cho dư luận có nhiều ư kiến trái chiều về tài cầm quân của HLV Guillaume Graechen ở CLB HAGL, nhưng bầu Đức phản bác lại tất cả.

Thậm chí ông bầu rất máu bóng đá này c̣n khẳng định, Guillaume Graechen chính là HLV xuất sắc nhất trong làng bóng đá Việt Nam năm 2014 và bây giờ vẫn thế.
http://intermati.com/megaup/megaup/21012015/13-1.jpg HLV Guillaume Graechen khi dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam - Ảnh: Minh Trần

<table align="right" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody> <tr> <td style="width:5px"> </td> <td> <table style="background-color:#e3edf7" align="right" cellpadding="0" cellspacing="0" width="250"> <tbody> <tr> <td style="background-color:#06f;width:250 px;height:8px" colspan="3">
</td> </tr> <tr> <td style="padding-left:5px;width:31px; padding-top:5px" valign="top">http://www.thanhnien.com.vn/PublishingImages/img-thanhnien/news-pbdes.jpg</td> <td style="text-align:justify;paddin g-bottom:5px;width:188 px;font:italic 14px verdana;float:left;c olor:#333;padding-top:5px" valign="top">B.B́nh Dương ở V.League mùa rồi có dàn cầu thủ quá mạnh nên vô địch là lẽ đương nhiên. Ở mùa giải năm nay, nếu đội bóng này không bảo vệ thành công ngôi vô địch, coi như vứt</td> <td style="padding-bottom:5px;width:31p x" valign="bottom">http://www.thanhnien.com.vn/PublishingImages/img-thanhnien/news-pbdes-2.jpg</td> </tr> <tr> <td style="padding-bottom:5px;padding-left:5px;width:250px ;padding-right:5px;font:13px verdana" colspan="3" align="right">Bầu Đức</td> </tr> <tr> <td style="background-color:#06f;width:250 px;height:5px" colspan="3">
</td> </tr> </tbody> </table> </td> </tr> </tbody> </table> Chia sẻ với Thanh Niên Online, bầu Đức dẫn giải: "Trong vai tṛ HLV trưởng đội U.19 Việt Nam, HLV Guillaume từng đoạt ngôi á quân giải U.19 Đông Nam Á được tổ chức tại sân Mỹ Đ́nh. Tại giải này, U.19 Việt Nam chỉ thua Nhật Bản.
Thêm nữa, khi ông ấy dẫn dắt U.19 HAGL, lứa cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đă có chiếc cúp vô địch đầu tiên - giải U.21 Quốc tế - Cúp Báo Thanh Niên tại Cần Thơ. Ngoài ra, U.19 Việt Nam c̣n về nh́ tại giải U.22 Đông Nam Á tại Brunei.
Riêng sân chơi tại Cần Thơ và Brunei, quân của Guillaume c̣n chấp đối phương từ 2-3 tuổi. Với chuỗi thành tích trên, chẳng có HLV nào làm được điều tương tự như ông ấy".
Lư giải cho nghi ngờ về khả năng của nhà cầm quân người Pháp tại V-League, bầu Đức nói: "HLV trưởng chỉ đóng vai tṛ quan trọng chứ không hẳn quyết định đến chuyện thành bại của cả đội bóng. Chẳng hạn ở mùa giải 2003 và 2004, HAGL đoạt cú đúp giải vô địch quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia, đơn giản v́ dàn cầu thủ của chúng tôi quá mạnh. Quy tụ toàn hảo thủ đội tuyển Thái Lan và Việt Nam, một đội bóng như vậy không vô địch mới là lạ.
B.B́nh Dương ở V.League mùa rồi cũng vậy, dàn cầu thủ họ quá mạnh nên vô địch là lẽ đương nhiên. Ở mùa giải năm nay, nếu đội bóng này không bảo vệ thành công ngôi vô địch, coi như vứt".
<table style="width:385px;height:2 4px" align="center"> <tbody> <tr> <td>
http://intermati.com/megaup/megaup/21012015/13-2.jpg
Mùa này bầu Đức (áo khoác đen) luôn theo dơi rất sát HAGL - Ảnh: Khả Ḥa
</td> </tr> </tbody> </table> Bầu Đức nói tiếp: "Nhiều người nói HLV Lê Thụy Hải là giỏi, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Theo tôi phải thêm rằng ông Hải có phần gặp may khi về dẫn dắt B.B́nh Dương. C̣n nhớ cách đây chưa lâu, ông Hải về cầm quân ở Hải Pḥng với hi vọng giúp đội bóng này trụ hạng. Rút cuộc th́ sao? Hải Pḥng rớt hạng, ông Hải phải ra đi…".
Ở V.League 2015, HAGL là đội bóng có tuổi đời b́nh quân thấp nhất (21,7 tuổi) nhưng sau 5 ṿng đấu đội quân của HLV Guillaume Graechen đă để lại nhiều ấn tượng nhất, với lối chơi tấn công đẹp mắt, khả năng kiểm soát bóng vượt trội so với các bậc đàn anh…
Minh Vỹ