Log in

View Full Version : TQ nổi điên v́ cuộc gặp gỡ của Obama và Đạt Lai Lạt Ma


PinaColada
02-07-2015, 23:31
Trung Quốc rất giận dữ khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đă "cố t́nh" gặp Dalai Lama (Đạt Lai Lạt Ma) trong một buổi cầu nguyện ở thủ đô Washington DC. Hăng thông tấn Tân Hoa Xă gọi cuộc gặp gỡ đă làm tổn hại niềm tin giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=740964&stc=1&d=1423351765
Hành động chào đón Đức Đạt Lai Lạt Ma ở chốn đông người của tổng thống Mỹ đă khiến Trung Quốc nổi giận

Trong buổi lễ cầu nguyện diễn ra hàng năm tại Washington Hilton, ông Obama đă không nói chuyện trực tiếp với ông Đạt Lai Lạt Ma, nhưng vị tổng thống Mỹ đă vỗ tay khi lănh tụ Tây Tạng bước vào pḥng và đáp trả sự chào đón của nhiều người "cách xa nhiều hàng ghế".
Tổng thống Mỹ đă gọi ông Đạt Lai Lạt Ma là "một người bạn tốt" và là "h́nh tượng mạnh mẽ của t́nh thương". Tờ New York Times dẫn lời ông Obama cho rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma đă truyền cảm hứng để vị tổng thống Mỹ có thể nói về tự do và những chân giá trị của nhân loại"
Tờ báo Đài Loan Want China Times cho rằng bản thân tổng thống Obama và nước Mỹ cũng đang t́m kiếm một sự lời khuyên từ vị lănh tụ tinh thần lưu vong này.
Đây là lần đầu tiên ông Obama gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma ở nơi công cộng kể từ khi ông nhậm chức tổng thống. Ba lần gặp gỡ trước đây đều diễn ra có tính cách riêng tư. Và việc ông Obama công khai chào đón vị lănh tụ Tây Tạng lưu vọng đă khiến Bắc Kinh nổi giận.

Tân Hoa Xă đă b́nh luận về cuộc gặp gỡ này và gọi Mỹ là "kẻ quấy rối" và kết tội nước Mỹ dùng Đạt Lai Lạt Ma như là một công cụ để can thiệp vào vấn đề Tây Tạng từ 60 năm qua.
"Ông Obama đă nhiều lần lập đi lập lại là muốn xây dựng một mối quan hệ gắn kết với Trung Quốc nhưng sự kiện gặp Đạt Lai Lạt Ma đă đẩy lùi mối quan hệ, xa rời với chính sách cơ bản về niềm tin, sự tôn trọng trong quan hệ giữa 2 nước" - Tân Hoa Xă viết.
Hăng thông tấn này c̣n dùng h́nh ảnh màu mè hơn khi cho rằng "Hành động của tổng thống Mỹ như một cái đinh đâm vào trái tim người Trung Quốc, làm tổn hại đến niềm tin chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi lên tiếng chỉ trích: "Chúng tôi phản đối bất cứ quốc gia nào cho phép Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm và chúng tôi phản đối bắt kỳ nước nào dùng h́nh aa3nh của Tây Tạng để can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc".

L.H.L
MTG

laingo10
02-07-2015, 23:58
Thằng TC lăng xẹt không giống ai!

LAPVI
02-08-2015, 00:33
Thằng trung cộng này điên rồi, ăn cắp được một số công nghệ tiên tiến cũa các nước khác rồi tưởng mình tài giỏi lắm hay sao mà cấm đoán nước này,nước nọ,thằng Mỹ chịu làm,chỉ trong vài tiếng đồng hồ là thằng mọi trung cộng này đi bán muối hết

angel158870
02-08-2015, 01:20
Chó tru - chó cứ tru. Đường ta - ta cứ bước.

Datanla
02-08-2015, 02:12
Chính trung cộng khùng hết rồi

WildCatAZ
02-08-2015, 02:49
Nỗi điên rồi làm con C gì hã thằng chó đẽ tập cật bình?

nhattran03
02-08-2015, 14:10
Tới giờ uống thuốc rùi đó chú chệc....
Mới thấy mặt ông Sư này là bọn chệc như đám điên phát ngôn như cẩu lộn giống....pó chim