Log in

View Full Version : Văn hóa đi xuống của người Việt tại Saigon


Hanna
02-19-2015, 11:57
Thông tin được biết trên báo NV th́ Saigon đầu tư một khoản không nhỏ cho đường hoa Xuân Sài G̣n. Vốn đầu tư là 4 tỷ đông. Tuy nhiên mọi người đổ về đây và thế là văn hóa chẳng c̣n nữa. Ai cũng giẫm lên hoa, bẹp dúm, nát hết. Dự án như vậy là phải xin thêm tiền thôi. Cùng vietbf.com khám phá tiếp câu chuyện.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=743543&stc=1&d=1424346918
V́ không có đường thoát nên nhiều người băng qua hoa, cỏ để di chuyển. (H́nh: Zingnews)

Tối ngày 16 tháng 2 (tức 28 Tháng Chạp), khoảng 10,000 người tràn vào khu vực đường hoa Xuân Ất Mùi, đường Hàm Nghi, quận 1 để thưởng ngoạn khiến khu vực này bị kẹt cứng do quá tải.

Theo Zingnews, nhiều người muốn chen ngang, thoát ra khỏi đám đông. Tuy nhiên, do không có lối thoát nên không ít người đă băng qua hoa, cỏ để đi. Họ giẫm đạp, ngă đè lên các luống hoa được trang trí công phu. Thấy một người giẫm lên hoa để sang đường, nhiều người khác cũng bắt chước theo. Quá đông người như vậy khiến bảo vệ đành bất lực đứng nh́n.

Hậu quả, dù đường hoa c̣n kéo dài đến mồng 4 Tết nhưng ngay trong ngày khai mạc, khá nhiều hoa cỏ bị giẫm nát, thậm chí, nhiều bờ ngăn bằng tường gạch cũng bị đạp vỡ.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=743544&stc=1&d=1424346918
Họ giẫm đạp lên các luống hoa được trang trí công phu. Thậm chí có trường hợp do vội vàng đă ngă đè lên hoa. (H́nh: Zingnews)

Không ít người cảm thấy đau ḷng, xấu hổ và thất vọng khi chứng kiến cảnh tượng trên bởi nhiều năm trước, thành phố Sài G̣n không phải làm hàng rào nhưng vẫn giữ được hoa đến ngày cuối cùng.

C̣n nhớ, Lễ Hội Phố Hoa năm 2009 măi là kư ức khó quên của người Hà Nội. Một ngày sau khi khai mạc, phố hoa đă tan hoang do sự thiếu ư thức của những người đi xem hoa. Nhiều luống hoa bị giập nát, héo úa do nhiều người giẫm lên cỏ để quay phim, chụp ảnh và thậm chí, hàng loạt người chủ yếu nam nữ thanh niên chen vào bẻ hoa. Ai cũng muốn ḿnh có một cánh hoa hay cành hoa, đă lao vào các cây cảnh hái hoa và lấy đi các đèn lồng,...

Lễ hội kết thúc và phố hoa trở thành phố rác. Sự kiện khiến nhiều nhà văn hóa phải thốt lên rằng họ thấy buồn và xấu hổ, rằng người Hà Nội làm xấu Hà Nội... Và từ đó trở đi, khi tổ chức lễ hội hoa, Hà Nội lại phải làm rào chắn xung quanh để bảo vệ hoa. (Tr.N)

02-18-2015 11:42:10 AM
NV

NongDan
02-19-2015, 12:11
không có đường hoa không có...tham nhũng.

QueMe
02-19-2015, 13:01
Văn hóa Việt cộng đi xuống là chuyên đương nhiên!

Cám ơn một Ace nỗi tiếng trong diễn đàn VietBF, người thường nói:

"Người Việt cộng chứ Việt nam ǵ!" (Cám ơn Ace Minh râu)

Dĩ nhiên Việt cộng th́ làm ǵ có văn hóa! Sau 40 năm, khỉ Trường sơn vẫn không thay đỗi được băn chất "súc vật" mặc dù chúng vận vào băn thân veston săn xuất từ Ư, Pháp hay Ăng lê. Nữa người nữa ngợm nữa đười ươi là văn hóa của Việt cộng ngày nay ở đất nước Việt Nam.

Minhrau
02-19-2015, 14:08
phải nói là văn hoá đi xuống cũa người việt cộng ở thành phố hôi chết mẹ th́ mới chính xác

joedat
02-19-2015, 22:20
Năm mới năm me, chín bỏ làm mười... Amen! Nhưng vui là chính.

th3imit8tor
02-19-2015, 23:41
Trăm năm TRỒNG NGƯỜI cũa thằng Chó HÔI CHẾT MẸ ( HCM ) là như thế đó.

cha12 ba
02-20-2015, 02:38
mới sanh năm y2015 đă bị...http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=586710&d=1394830657...nam mô a di đè nẽng....hehehehe

queebee
02-20-2015, 03:58
Thanks Vietbf Teams . You Guys and Gals just have done a good job , to get rid a homeless D*G (y2015 ) . Keep up the good work . :)

Viet love This # 1 Forum so much that's why Viet Best Forum is the Beautiful Site of Viet Community in the Planet We live on :eek:

Thanks Hanna . You're Beauty :thankyou:

perry
02-20-2015, 12:04
ở với vẹm rồi cũng giống thôi. cần ǵ văn hoá.

mumble
02-22-2015, 07:47
Dân việt cộng làm ǵ có văn hóa mà bảo là đi lên với đi xuống !