Log in

View Full Version : Dũng Taylor: lên chùa ăn mặc thế nào cho phải đạo?


Hanna
02-21-2015, 20:02
Lần trước anh viết một status về việc ăn mặc tại nơi thiêng liêng, nhưng vì nhiều comment phản cảm, anh đã xóa, và viết lại cho tròn trĩnh hơn. Cuộc sống của anh và gia đình rất ổn định, nhưng anh vẫn luôn viết nhiều làm mọi người phải nể phục anh, sao lại viết được nhiều thế? Cùng vietbf.com khám phá lối suy nghĩ hơi cổ hủ nhưng rất nên làm của anh.

Trang phục mát mẻ, nhức mắt tại cửa chùa.

Đề tài gây nhiều tranh cãi và ý kiến khiến Dũng phải xoá một số comment kém văn hoá, đã kích nhau. Hôm nay đăng tải lại để mọi người ngẫm nghỉ và đóng góp ý kiến. Tuy biết rằng chùa không có qui luật trang phục khi đến thấp nhang lạy phật nhưng khi các cô nàng váy ngắn, áo sát nách khoe tay, khoe xâm trên thân thể, hở giây áo lót, áo dài lưới mỏng như đi dạ hội, vũ trường đi lễ chùa thì nên xem lại.

http://intermati.com/hanna/2015/02m/21d/33.jpg

Ông bà có câu người đẹp vì lụa và mình là người rất tối kỵ đánh giá người khác dựa theo bề ngoài và tuy biết đến chùa thì tấm lòng mới là điều quan trọng và nếu chúng ta không có điều kiện hoặc không hiểu nghi thức và văn hoá Việt Nam thì phải chịu.

Nhưng có nhiều người ngộ nhận sự khác biệt giữa cái đẹp và hở hang, chưng diện khi đến nơi tâm linh, tôn nghiêm thờ kính đấng tối thượng. Đây là nơi chúng ta đến để tỏ lòng tôn kính vì thế trang phục nên phù hợp với môi trường vì thế ông bà có câu "Ăn theo thởu, ở theo thời".

http://intermati.com/hanna/2015/02m/21d/34.jpg

http://intermati.com/hanna/2015/02m/21d/35.jpg

Ngày mùng một Tết đến chùa hái lộc với gia đình bao gồm người già và trẻ em, mình vô cùng ngạc nhiên với những bộ trang phục mát mẻ, nhức mắt của các cô. Mình tự hỏi nếu dâu con mình ăn mặc như thế đến chùa thì mình sẽ làm gì?

Và nếu đây là vấn đề kém ý thức hoặc thờ ơ thì trách nhiệm giáo dục thuộc về ai? Gia đình hay xã hội? Có thể vì mình già hoặc cổ lỗ nên đối với mình những nơi linh thiêng như chùa và nhà thờ chúng ta cần ý thức không những trang phục mà còn cả ngôn ngữ nữa.

http://intermati.com/hanna/2015/02m/21d/36.jpg
Mình không nói ai đúng, ai sai, mình chỉ hỏi có phù hợp hay không cũng như tuy chúng ta có quyền mặc trang phục màu sắc sặc sỡ đến dự đám tang, nhưng có phù hợp không?

FireDragon99
02-21-2015, 20:14
cái thằng lai đen nầY lấY con bắc cộng sản BẦY ĐẶT VIẾT BÀI BÌNH LUẬN PHÊ BÌNH NGƯỜI TA !!!!! DÂN DỐT MÀ ĐÒI HỌC LAM TRÍ THỨC !!!! HÈN GÌ TÊN NẦY LẤY CON BẮC KỲ SINH RA DƯỚI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN NGU DỐT KHIẾN TÊN NẦY CŨNG NGU DỐT THEO !!!!!

canhdieubay
02-21-2015, 20:36
thang cho den nay noi tieng viet con khong ranh , sao ma viet duoc chu, chac con diem vo no viet cho no hehehehe

omega
02-21-2015, 21:20
Không biết thằng con lai chà và này có đi chùa cầu nguyện cho má nó không mà cái miệng cá ngảo của nó phun đớp tùm lum, nó né nhắc đến má nó vì mắc cở mà không dám nhận mẹ, cha không có mẹ không dám nhận thì thằng này là từ khỉ chun ra à, chứ làm người thí ai cũng nhớ đến cha đến mẹ, lúc này được thúy nga cho vô chụp hình ké cứ tưởng như là siêu sao mở miệng cá ngảo phun đớp mệt nghỉ. rỏ chán cho thằng không cha từ mẹ.