PDA

View Full Version : Saigon: giả làm sư ăn xin ngay tại đường lớn


Romano
02-23-2015, 16:14
Chuyện này thật gây bất b́nh cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, khi bao người mặc đồng phục của nhà sư đứng ngay lề đường ăn xin công khai. Suốt trong thời gian Tết vừa qua không biết bang nhóm nào đă tự ư mặc đồ của tu hành cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đứng ngang nhiên ăn xin ở đường lớn Saigon. Cùng vietbf.com khám phá xem họ lợi dụng niềm tin của người dân ra sao.

Dù Giáo hội Phật Giáo Việt Nam từng nhiều lần khẳng định: “Những người khoác áo nhà tu hành đi xin tiền không phải là các nhà sư chân chính thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Các đối tượng này lợi dụng niềm tin, tín ngưỡng và ḷng bao dung của người dân nên đă giả danh nhà tu hành để lấy tiền và vô h́nh chung làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của đạo Phật hay nói cách khác là một hành động lừa đảo”.

Đồng thời, các cấp chính quyền TP HCM cũng đă thực hiện quyết liệt việc thu gom những đối tượng ăn xin, lang thang, sư dỏm…vào trung tâm xă hội, tuy nhiên trong những ngày Tết Ất Mùi 2015, hàng chục đối tượng nam, nữ thanh niên và có cả trẻ em đă tự khoác lên ḿnh bộ áo vàng của các nhà sư, tay ôm chiếc bát đồng, vai đeo tay nải… đứng xin tiền tại các giao lộ ở cửa ngơ phía đông bắc ra vào TP HCM.

http://intermati.com/hanna/2015/02m/23d/41.jpg

Suốt từ ngày 30 Tết đến chiều mùng 4 Tết Ất Mùi 2015, hàng chục đối tượng giả nhà sư đứng đầy tại các giao lộ ở cửa ngơ ra vào TP HCM luôn tấp nập phương tiện...

http://intermati.com/hanna/2015/02m/23d/42.jpg

Tại ngă 3 cầu vượt Cát Lái (quận 2), 2 đối tượng giả sư (người lớn và trẻ nhỏ) đang đứng chờ... ḷng từ tâm của người đi đường.

Theo quan sát của PV Kiến Thức, từ chiều 30 tết đến ngày mùng 4 Tết (ngày 22/2), tại các giao lộ như: Ngă tư Thủ Đức, ngă tư B́nh Thái, ngă tư RMK, ngă 3 cầu vượt Cát Lái (qua địa bàn các quận 2, 9 và Thủ Đức) ở cả 2 hướng ra vào thành phố đều có các đối tượng giả sư này thay phiên nhau đứng từ sáng đến chiều tối. Mỗi khi đèn đỏ ḍng xe dừng lại, nhiều người đă cảm thương cho tiền vào chiếc bát đồng; thậm chí có không ít trường hợp sau khi cho tiền, người dân c̣n thành kính chấp tay vái lại những kẻ lười biếng giả sư để lừa đảo này.

http://intermati.com/hanna/2015/02m/23d/43.jpg
Một gă thanh niên trông vô cùng khỏe mạnh nhưng khoác lên người bộ áo nhà sư ôm chiếc bát đồng...đứng xin tiền tại ngă tư Thủ Đức chiều mùng 4 Tết (22/2).

http://intermati.com/hanna/2015/02m/23d/44.jpg

Tại ngă tư RMK, nhiều người đi đường dừng chờ đèn đỏ liên tục "bố thí" cho sư dỏm này.

http://intermati.com/hanna/2015/02m/23d/45.jpg

Tại ngă tư B́nh Thái (quận Thủ Đức), nhiều đối tượng giả nhà sư thay phiên nhau đứng xin tiền suốt trong các ngày Tết.

Trao đổi với Kiến Thức, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP HCM cũng khẳng định: “Từ sau năm 1975, việc khất thực của nhà sư gần như không c̣n, không được cấp phép và đến nay không c̣n tồn tại. Thời gian qua, nhiều đối tượng lười lao động đă lợi dụng để "hành nghề" nhằm mưu cầu tư lợi, thậm chí c̣n có không ít nơi “mở lớp” đào tạo sư giả. V́ vậy, Thành hội Phật giáo khuyến cáo người dân, để tránh bị kẻ gian lợi dụng ḷng từ thiện cũng như tiếp tay “nuôi” kẻ lười biếng, tốt nhất không nên cho tiền sư khất thực”.
19:00 22/02/2015
Đăng L

tam69
02-23-2015, 16:33
Nguoi dân nghī răng cho tiên thây chùa đi xin ăn là làm phuoc, lâm rôi bà con ői, bà con đang nuôi " tųi làm biêng" đó.

tctd
02-23-2015, 16:44
đay là bọn bưng bô đó ma .. thằng lé đang đứng bưng bô kế bên cây đèn đỏ trong h́nh thứ 2 từ trên đếm xuống

lergeneral
02-23-2015, 16:53
Đó là bọn "NAKED LOSER" hải ngoại hổ trợ cho tụi sư giả vừa xin tiền vừa săn tin xấu để làm đề tài bôi nhọ Việt nam suốt năm .......trong lớp áo nhà sư là các phương tiện tác nghiệp .

Tia_qthinh
02-23-2015, 17:03
Tội nghiệp thằng chó đẻ lé nầy ngử vựng chỉ có vài câu thêm bệnh cà lâm nên mở miêng là rác mà không có ư tưởng ǵ hay ho !

cha12 ba
02-23-2015, 19:08
Đó là bọn "NAKED LOSER" hải ngoại hổ trợ cho tụi sư giả vừa xin tiền vừa săn tin xấu để làm đề tài bôi nhọ Việt nam suốt năm .......trong lớp áo nhà sư là các phương tiện tác nghiệp .
:nana::nana::nana:
y chang miệng lưỡi côn-an

trong lớp áo quần nhà sư có phương tiện tác nghiệp...cở gang tay... dành cho má thằng lé....hehehehehe

hmta1982
02-23-2015, 23:39
Tui mà đi ngang tui sẽ phát cho mỗi thằng 1 cục gạch :hafppy:

Diệt Chó Điên
02-24-2015, 02:16
Gặp ông th́ ông mở cái nắp ra và bỏ vào trong 1 trái măng cầu đă rút chốt, thế là xong đời .

NongDan
02-24-2015, 07:37
ngày đi xin tối đi ăn cướp.

PLEIKU88
02-24-2015, 20:07
Những người giả làm Sư này chí ít cũng phải đứng ngoài đường gió bụi để gạt người có ḷng từ tâm bố thí cho họ.

C̣n hơn bọn ngồi mát ăn bát vàng luôn đă và đang ăn cướp của người dân.

mumble
02-25-2015, 04:42
hồ chí minh giả làm sư ăn xin ngay tại đường lớn !