PDA

View Full Version : IS: Hết kiếm tiền bằng cách bán nội tạng, giờ bán luôn cả thi thể


therealrtz
02-23-2015, 16:51
Hôm qua 22/2, tờ báo Frankfurter Allgemeine của Đức cho hay, không từ một cách kiếm tiền nào, IS đang chào bán thi thể của những chiến binh người Kurd tử nạn để tạo ra nguồn thu nhập mới.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=744537&stc=1&d=1424710262
Các nữ chiến binh người Kurd đang được đào tạo để chống lại IS.

Tờ báo cũng cho biết thêm, những kẻ khủng bố sẵn sàng rao bán những thi thể tử nạn nhằm đổi lấy khoản tiền mặt "dao động trong khoảng từ 10.000 - 20.000 USD cho mỗi thi thể”. T́nh h́nh tài chính cạn kiệt đă khiến nhóm Hồi giáo cực đoan phải cắt giảm 2/3 các khoản chi phí.

Bên cạnh đó, tháng trước, Bộ trưởng Nhân quyền của Iraq, ông Mohammed al-Mahdi Ameen Bayati cho hay, IS đă bán được hơn 5.000 phụ nữ và bé gái thuộc dân tộc thiểu số Izadi của Iraq trên thị trường buôn bán nô lệ.

Các tổ chức nhân quyền quốc tế cũng đă báo cáo về việc phụ nữ và bé gái người Izadi bị nhóm khủng bố IS ép làm nô lệ với giá rẻ mạt 200 USD/ người.

Hồi tháng 7/2014, tờ nhật báo Anh Daily Telegraph đưa tin nhóm khủng bố này thu được 1 triệu USD mỗi ngày từ việc bán dầu khai thác từ các mỏ dầu ở phía nam của thành phố Mosul, Iraq và buôn lậu sang các nước như Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Frankfurter Allgemeine cho hay, các cuộc tấn công nhắm vào những kẻ khủng bố đă phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng được chúng sử dụng để khai thác và buôn lậu dầu, đồng thời, do sự sụt giảm của giá dầu trên thị trường thế giới, IS thậm chí không thể bán được từ 10 – 20 USD/ thùng.

Ngoài ra, tuần trước Đại sứ của Iraq tại LHQ Mohamed Ali Alhakim lên tiếng, Chính phủ Iraq đă t́m thấy bằng chứng việc nhóm khủng bố có thể buôn bán nội tạng người, sau khi phát hiện 10 đến 20 thi thể trong mỗi ngôi mộ tập thể có vết rạch trên lưng và nội tạng của họ biến mất.

thearealrtz ©VietSN