Log in

View Full Version : Làm dâu nhà đại gia th́ có sung sướng ǵ cho cam?


PinaColada
02-23-2015, 23:37
Nhiều người sẽ bảo tôi là "chuột sa chĩnh gạo" v́ tự nhiên lấy được người chồng giàu "nứt đố đổ vách". Cũng phải thôi, bởi một cô gái con nhà nghèo, học vấn thấp như tôi lại được về làm dâu một gia đ́nh danh giá, giàu có ở thành phố th́ đâu phải ai cũng có diễm phúc ấy!

Nhưng sống và làm dâu ở nhà đại gia th́ cũng đâu sung sướng ǵ cho cam.

Mới làm dâu, anh chồng đă đề nghị tôi nghỉ việc ở nhà để chăm lo bố mẹ, lo việc gia đ́nh. Mà giờ tôi mới hiểu đấy là cách nói cách khác của việc làm osin, làm người ở.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=744617&stc=1&d=1424734532
Ảnh minh họa

Bố mẹ chồng tôi sinh được 3 người con: 2 trai, 1 gái. Anh trai chồng tôi là một doanh nhân có tiếng thành đạt. Anh ấy bươn trải từ nhỏ, một ḿnh dựng nên cơ nghiệp. Mới gần 40 tuổi mà anh ấy đă là chủ của mấy công ty. Mọi người trong gia đ́nh, ḍng tộc đều tự hào về anh ấy.
Chị gái chồng tôi th́ chỉ là một giáo viên b́nh thường. Nhưng từ ngày em trai giàu có, chị ấy sống sung sướng, tiền nong, nhà cửa chả phải lo nghĩ ǵ.

C̣n chồng tôi là con trai út của gia đ́nh. Nhưng nếu anh trai có chí hướng, chăm chỉ làm việc bao nhiêu th́ chồng tôi lại lười biếng, thối chí bấy nhiêu. Anh ấy học hành không đâu vào đâu, học hết cấp 3 rồi được gia đ́nh chạy cho đi học tại chức. Nhờ anh trai, chồng tôi cũng có 1 công việc ổn định ở công ty.

Tôi quen chồng tôi khi cùng nhau làm việc ở công ty. Lúc đầu, tôi cũng không biết anh là em trai của ông chủ. Chỉ thấy anh đẹp trai, có tài ăn nói nên đă siêu ḷng. Về làm dâu nhà anh, tôi mới ngỡ ngàng trước sự giàu có của gia đ́nh.

Cưới xong, anh chồng đề nghị tôi nghỉ việc ở nhà để chăm lo bố mẹ, lo việc gia đ́nh. Bởi mẹ chồng tôi th́ bị tim mạch, huyết áp cao, bố chồng tôi th́ bị bệnh Parkinson không làm ǵ được. Anh không muốn thuê giúp việc v́ không tin tưởng giao cho người ngoài chăm sóc bố mẹ ḿnh. Bù lại, anh sẽ trả tiền cho tôi c̣n hơn cả tiền lương tôi đang nhận, thậm chí c̣n mua ô tô cho tôi tự lái.

V́ nể anh chồng và nghĩ đơn giản là làm việc ở nhà hay công ty th́ cũng là làm việc cho anh chồng, mà ở nhà th́ tôi c̣n được coi trọng và đăi ngộ nhiều hơn, tôi nhận lời bỏ việc để ở nhà lo cho gia đ́nh chồng. Tôi nghĩ nhà chỉ có mấy người, chắc việc nhà cũng đơn giản.

Nhưng sống trong gia đ́nh nhiều thế hệ quả không đơn giản như tôi nghĩ. Thời gian đầu, tôi khá vui vẻ và thoải mái với việc ở nhà chăm lo cho gia đ́nh. Tôi hết ḷng chăm lo cho bố mẹ chồng song càng sống lâu càng phát sinh mâu thuẫn. Tôi đă cố gắng hết sức để chăm sóc bố mẹ chồng nhưng ông bà đôi khi vẫn chưa hài ḷng về tôi.

Rồi cứ đến cuối tuần, nhà anh chồng, chị gái lại tụ tập về đây. Mọi người về là tiệc tùng, ăn uống mấy ngày, mà mọi thứ tôi phải lo hết. Họ chỉ biết ăn chơi, ḿnh tôi phải phục vụ. Có khi đang ăn thiếu cái này, cần cái kia tôi lại phải chạy đi. Ăn một bữa cơm mà phải chạy đi chạy lại mấy lần.

Mà càng ngày, bố mẹ, anh chồng, chị dâu, chị gái chồng càng tỏ ra coi thường tôi. H́nh như họ không nghĩ tôi là người trong nhà mà chỉ coi tôi là giúp việc. Chồng tôi th́ tính trẻ con, ham chơi, chả giúp ǵ cho vợ. Mọi việc trong nhà đều do tôi lo liệu.

Rồi đến khi có con, công việc nhà càng trở nên nặng nề. Chăm con đă vất, giờ lại phải lo cho bố mẹ chồng. Lắm lúc, tôi như thấy ḿnh chẳng khác nào ôsin trong nhà.

Đă vậy, từ khi có bầu, tôi phát hiện chồng ḿnh lăng nhăng bên ngoài. Vài lần đầu anh c̣n chối, sau th́ mặc nhiên thừa nhận. Nhiều đêm về nhà trong t́nh trạng say khướt, miệng c̣n lảm nhảm gọi em nọ, em kia.

Càng ngày, tôi càng cảm thấy cô đơn trong gia đ́nh chồng. Ở đây, tôi là người không có tiếng nói. Mọi người không hề tôn trọng tôi. Đến người chồng là chỗ dựa cho tôi giờ đây cũng không c̣n trọn t́nh trọn nghĩa với tôi nữa.

Tết gần đến rồi mà tôi chỉ muốn bỏ nhà đi cho nhanh. Ngôi nhà mà tôi nghĩ ḿnh sẽ gắn bó trọn đời giờ sao xa lạ quá.

Ngọc Mai
VNN