Log in

View Full Version : Không diễu vơ giương oai, nhưng quân sự của Nhật Bản có thể đấu tay đôi với Trung Quốc


troopy
02-28-2015, 07:19
Chuyên gia quân sự Nhật Bản Kazuhiko Inoue nhận định: "Lực lượng pḥng vệ Nhật Bản có đủ khả năng chiến đấu với quân đội Trung Quốc (PLA) ngay cả khi không có sự hỗ trợ từ Mỹ".

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=745712&stc=1&d=1425107898

Nhật Bản không khoa trương sức mạnh quân sự, nhưng TQ hăy coi chừng sức mạnh tiềm ẩn của họ.

Theo Inoue, không nên đánh giá thấp khả năng của Lực lượng pḥng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) trong việc chống lại một cuộc tấn công tiềm năng từ PLA.

Inoue tỏ ra nghi ngờ liệu các tàu chiến Trung Quốc, với thiết kế dựa trên công nghệ mua từ Nga, Ukraine và Israel có đáng tin cậy so với tàu chiến Nhật Bản.

Chuyên gia này đề cập tới một ví dụ cụ thể là Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, khi con tàu không có máy phóng để triển khai các tiêm kích hạm.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=745713&stc=1&d=1425107901
Tàu ngầm Soryu thứ 7 của Nhật Bản được hạ thủy vào tháng 10/2014.

Bên cạnh đó, theo Inoue, khả năng tác chiến chống ngầm của Trung Quốc c̣n rất yếu kém.

V́ vậy, phần lớn các tàu chiến mặt nước của Hải quân Trung Quốc (PLAN) sẽ trở thành “mồi ngon” cho tàu ngầm tấn công diesel-điện lớp Soryu của Nhật Bản, nếu nổ ra xung đột giữa 2 nước liên quan tới quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Inoue cũng nghi ngờ khả năng của hệ thống pḥng không trên các khu trục hạm Trung Quốc, khi so với các tàu khu trục lớp Atago Nhật Bản.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=745714&stc=1&d=1425107901
Tàu khu trục chở trực thăng Izumo của Nhật Bản

Theo Inoue, JMSDF có 2 lợi thế so với PLAN. Thứ nhất, JMSDF có thể nhận được sự hỗ trợ từ các nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ hoạt động trong khu vực.

Thứ hai, việc đưa vào biên chế tàu khu trục chở trực thăng Izumo cho thấy Nhật Bản có khả năng vận hành tàu sân bay.

Sau khi Nhật Bản nhận được các tiêm kích F-35 với khả năng cất cánh ngắn/hạ cánh thẳng đứng, Izumo có thể được chuyển thành tàu sân bay thực sự trong một khoảng thời gian ngắn.

Trung Quốc hăy coi chừng!

VietSN© sưu tập

NongDan
02-28-2015, 07:29
tranh chấp th́ có,đánh nhau th́ ko. dại ǵ đánh nhau để cho những kẻ khác được lợi...

eaglevn
02-28-2015, 14:34
Nhật không nói mà làm, c̣n chệt khựa th́ nói nhiêù hơn làm. Nhất là chôm chĩa, copy kỹ thuật nước khác. Làm sao mà so sánh với nhau được.

Minhrau
02-28-2015, 14:50
thùng rổng th́ hay kêu to là chuyện thường t́nh mà