Log in

View Full Version : Trung Quốc xem xét thay đổi chính sách 1 con


troopy
03-15-2015, 14:41
Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường ngày 15/3 thông báo nước này đang xem xét thay đổi thêm các đạo luật về kế hoạch hóa gia đ́nh của nước này sau khi thử nghiệm nới lỏng chính sách 1 con không ghi nhận sự gia tăng đáng kể số trẻ sinh thêm.

Phát biểu tại Bắc Kinh, ông Lư cho biết giới chức Trung Quốc sẽ đánh giá cải cách trong điều kiện t́nh h́nh phát triển kinh tế và xă hội hiện nay của nước này trước khi đưa ra những thay đổi về luật. “Cả những ưu điểm và khuyết điểm sẽ được cân nhắc” – ông nói thêm và cho biết việc điều chỉnh chính sách kế hoạch hóa gia đ́nh sẽ được thực hiện phù hợp với luật pháp.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=749264&stc=1&d=1426430430

Chính sách 1 con được Trung Quốc áp dụng từ cuối những năm 1970 nhằm hạn chế sự gia tăng dân số được giới chức nước này xem là một yếu tố chính đưa đến sự thịnh vượng của nước này hiện nay. Tuy nhiên, chính sách này cũng đưa đến nhiều vấn đề nghiêm trọng, trong đó có việc già hóa dân số nhanh chóng và sự thu hẹp lực lượng lao động.

VietSN© Sưu tập

WildCatAZ
03-15-2015, 16:51
Sẽ đỗi lại là chính sách 1 1/2 con. Nghĩa là chĩ được có 1 con với chồng chính thức như trước giờ thôi. Người vợ có thễ ngũ với đàn ông khác có con cũng không phạm luật vì tính có 1/2 thôi