PDA

View Full Version : Đại gia Việt nhúng máu v́ túng tiền


Hanna
04-03-2015, 08:08
VBF- Nếu không v́ một phút v́ đă không làm chủ được bản thân th́ có lẽ cơ hội nghề nghiệp kinh doanh vẫn c̣n mở rộng trước mắt họ.Giờ đây phải ngồi tù với nhiều tội danh quả là 1 cái kết mà chính bản thân họ cũng không thể nghĩ ra.
Thanh tra kho bạc Hải Dương giết vợ v́... mặc váy ngắn
<table class="picture" cellpadding="0" cellspacing="0"><tbody><tr><td class="pic">http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=753660&stc=1&d=1428048505
Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu

</td></tr><tr><td class="caption">
</td></tr></tbody></table>
Mới đây nhất, cán bộ thanh tra kho bạc nhà nước tỉnh Hải Dương, Nguyễn Văn Hiếu đă đánh vợ là nhân viên ngân hàng tới chết chỉ v́ nạn nhân mặc váy ngắn.
Vụ án mạng Thanh tra kho bạc Hải Dương giết vợ xảy ra vào chiều 29/3 trên địa bàn Thành phố Hải Dương. Nạn nhân vụ án mạng là chị Vũ Thị Minh (SN 1974, là cán bộ một ngân hàng lớn có chi nhánh tại Hải Dương). Hung thủ không ai khác chính là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1973, cán bộ thanh tra kho bạc tỉnh Hải Dương) là chồng của nạn nhân.
Lời khai của đối tượng Hiếu tại cơ quan điều tra khiến không ít người giật ḿnh v́ sự ghen tuông mù quáng. Hiếu khai, sáng 29/3, chị Minh diện váy ngang đầu gối đi đám cưới một người quen. Mâu thuẫn vợ chồng xảy ra v́ Hiếu đă cấm vợ mặc váy ngắn khi đi ra ngoài nhưng chị Minh không nghe lời, lại c̣n có những lời nói trêu đùa. Hiếu khai, khi đó đang có men rượu trong người nên không kiềm chế được bản thân và đă lao vào đánh đấm vợ đến khi bất tỉnh…
Giám đốc giết đối tác cướp tài sản để... “cứu” doanh nghiệp
<table class="picture" cellpadding="0" cellspacing="0"><tbody><tr><td class="pic">http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=753661&stc=1&d=1428048505
Đối tượng Nguyễn Hồng Phú

</td></tr><tr><td class="caption">
</td></tr></tbody></table>
Nguyễn Hồng Phú là giám đốc Công ty TNHH MTV Phú Quư Lâm, có trụ sở tại tổ 9, phường Ḥa Hiệp Bắc, chuyên sản xuất và cung cấp ván ghép thanh-ván sàn, trang trí nội-ngoại thất. Năm 2011, do ảnh hưởng chung của t́nh h́nh suy thoái kinh tế, hàng hóa không bán được, Công ty Phú Quư Lâm đứng bên bờ vực phá sản.
Nguyễn Hồng Phú lên mạng rao bán toàn bộ nhà xưởng, máy móc thiết bị sản xuất gỗ. Đầu năm 2012, Phú được Trần Nam H.- Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoàng Phát Thịnh tại TP.HCM liên hệ mua toàn bộ máy móc. Hai bên trao đổi thông tin và hẹn ngày gặp gỡ tại Đà Nẵng để xem thực tế và làm thủ tục mua bán.
20h ngày 4/3/2012, khi H. vừa xuống sân bay Đà Nẵng, Phú dùng xe máy BKS 73E1-01934 của bạn gái Huỳnh Thị Ng. (SN 1990 tại Quảng Trạch, Quảng B́nh hiện tạm trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đón H. rồi chở H. đi ḷng ṿng. Đến khu vực vắng người ở thôn Ḥa Phát, xă Ḥa Phú, Phú đă ra tay sát hại H.. Gây án xong, Phú lấy tài sản của nạn nhân mang về cất giấu tại nhà riêng ở tổ 9, phường Ḥa Hiệp Bắc.
Về động cơ giết H., Phú khai không thuyết phục, có nhiều t́nh tiết mâu thuẫn với diễn biến quá tŕnh phạm tội. Phú khai rằng, trên đường đi Phú và H. có nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cự căi và khi đến thôn Ḥa Phát diễn ra đỉnh điểm của sự cự căi đó nên Phú không kiềm chế. Tuy nhiên, hành vi thủ sẵn 2 con dao trong xe trước khi ra sân bay đón H., việc đâm chết nạn nhân bằng nhiều nhát tại khu vực vắng người và lấy tài sản của nạn nhân về nhà cất giấu đă nói lên động cơ đê hèn của gă sát thủ máu lạnh.
Trả lời câu hỏi của các điều tra viên về vết thương phải khâu 7 mũi ở bàn tay trái, Phú quanh co do bất cẩn trong quá tŕnh vận hành máy cưa vào lúc 6h ngày 5/3.
Tuy nhiên, xác minh thời điểm này th́ xưởng cưa do Phú làm chủ không hề hoạt động. Cuối cùng, biết không thể chối căi, Phú phải cúi đầu nhận tội. Từ lời khai của hung thủ, 23h ngày 5/3, Phú đă bị bắt khẩn cấp. Cơ quan điều tra cũng đă thực hiện lệnh khám nhà riêng của Phú tại phường Ḥa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.
Tại đây, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và hàng trăm người dân hiếu kỳ, ở khu vực bếp ăn của ngôi nhà cũ, cha ruột Phú là ông Nguyễn Ph. tự tay kiểm tra trong ấm pha trà có cất giấu nhiều tiền loại mệnh giá 100.000 đồng. Theo lời khai của Phú đây là tiền của H. mang ra Đà Nẵng để đặt cọc theo thỏa thuận. Tiếp tục khám xét, cơ quan điều tra c̣n thu nhiều tang vật là tài sản của nạn nhân Trần Nam H. gồm: 1 máy ảnh kỹ thuật số hiệu Samsung, một túi xách màu đen bên trong có quần tây, áo sơ mi, khẩu trang, khăn lau mặt và 3.369.000đ tiền mặt.
Đúng 0h30' ngày 6/3/2012, hung thủ được di lư về trại tạm giam công an Đà Nẵng. Sáng ngày 6/3, hàng ngàn người có mặt tại hiện trường xảy ra án mạng để xem hung thủ thao tác lại hành động phạm tội. Nhiều người dân cho biết, không ai có thể h́nh dung được ở nơi nổi tiếng b́nh yên nhất của thành phố lại xảy ra vụ án kinh hoàng đến như vậy. Ông Nguyễn Văn D., thôn Ḥa Phát cho PV Nguoiduatin.vn biết: "Vụ việc xảy ra trong đêm, nơi vắng người, không có nhân chứng, người dân chúng tôi suy nghĩ việc phá án sẽ rất khó khăn. Song không ngờ các anh công an giỏi thật. Chúng tôi khâm phục tinh thần v́ dân, ḷng nhiệt t́nh của các anh...".
Giám đốc giết người đi xuất khẩu lao động để xù nợ
<table class="picture" cellpadding="0" cellspacing="0"><tbody><tr><td class="pic">http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=753662&stc=1&d=1428048505
Đại gia giết người để xù nợ

</td></tr><tr><td class="caption">
</td></tr></tbody></table>
Trong 3 ngày 30/6 - 2/7/2014, TAND tỉnh Nghệ An đă mở phiên sơ thẩm xét xử 11 bị cáo liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại chi nhánh Công ty CP Thương mại & Xuất nhập khẩu xây dựng Cosveco có trụ sở tại đường Nguyễn Trăi TP. Vinh (Nghệ An). Các bị cáo bị truy tố về các tội danh “Giết người”, “Che dấu tội phạm”, “Không tố giác tội phạm”, “Gây rối trật tự công cộng”.
Theo bản cáo trạng, vào ngày 21/1/2013, anh Nguyễn Quang Hạnh (SN 1977, trú Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An). cùng bố Nguyễn Quang Minh đến chi nhánh Công ty CP Thương mại &XNK xây dựng Cosveco (trụ sở tại đường Nguyễn Trăi, TP. Vinh) để đ̣i số tiền 2.500 USD đặt cọc mà trước đó anh giao cho chi nhánh công ty này để nhờ chạy đi làm tại Angola. Sau khi quá hạn hẹn nhưng vẫn không thể XKLĐ, anh Hạnh liên hệ th́ được hẹn đến trụ sở để nhận tiền.
Tuy nhiên, khi bố con anh Hạnh đến để nhận tiền, Phạm Viết Văn (Nguyên giám đốc chi nhánh Cosveco Nghệ An) không chịu trả tiền mà đă chỉ đạo Lê Văn Trọng (Nguyên PGĐ chi nhánh công ty) và các thuộc cấp gồm: Nguyễn Văn Thanh, Cù Hoàng Oai để dọa nạt bố con anh Hạnh. Tiếp đến, các đối tượng này gọi thêm Hồ Duy Ngà (SN 1970, c̣n gọi là ‘Thắng Kư’, một giang hồ khét tiếng ở TP. Vinh) cùng Ngô Quang Hưng (SN 1970), Phạm Văn Nguyên (SN 1991, cùng trú phường Vinh Tân, TP Vinh), Tôn Thất Hoàng (SN 1989, phường Hồng Sơn, TP Vinh), Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, Nghi Phú, TP Vinh) đến văn pḥng chi nhánh Công ty Cosveco để “đón tiếp” bố con anh Hạnh.
Vừa đến nơi, các đối tượng chẳng nói chẳng rằng mà đă lao vào đánh tới tấp bố con anh Hạnh. Trong lúc xô xát, Phạm Văn Nguyên dùng dao nhọn đâm một nhát vào lưng anh Hạnh khiến nạn nhân gục xuống đất và tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu.
Sau khi gây án, các đối tượng đă bỏ trốn khỏi hiện trường. Sự việc nhanh chóng được báo lên công an TP Vinh. Ngay sau đó, các đối tượng lần lượt bị công an bắt giữ.
Trong quá tŕnh điều tra, cơ quan chức năng đă làm rơ Phạm Viết Văn c̣n có dấu hiệu tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Hiện cơ quan điều tra đă khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn, khi nào có kết quả sẽ xử lư.
Sau 3 ngày xét xử, chiều ngày 2/7/2014, HĐXX đă tuyên phạt Phạm Văn Nguyên 15 năm tù giam; Hồ Duy Ngà 3 năm tù; Phạm Viết Văn 2 năm 6 tháng; Lê Văn Trọng 15 tháng; Cù Hoàng Oai 18 tháng; Nguyễn Văn Thanh 18 tháng. Các bị cáo c̣n lại (đàn em của Ngà) bị HĐXX tuyên phạt từ 6 tháng tù treo đến 3 năm tù.
vk

NongDan
04-03-2015, 08:46
bọn sát thủ chứ đại gia ǵ...

3thangdung
04-06-2015, 10:37
đại côn đồ 94 lù