Log in

View Full Version : Việt Kiều ấm ức v́ bị nhân viên sân bay "xin đểu"


Romano
04-10-2015, 12:01
VBF-Hiện đă có rất nhiều cuộc điện thoại phản ánh về t́nh trang nhân viên sân bay ṿi vĩnh đ̣i quà của bà con Việt Kiều ngay tai sân bay. Sự việc này gây đă gây ác cảm với hành khách đi máy bay cung như là tâm lư e ngại mỗi khi có ư định trở về Vn thăm người thân."Khi sếp hàng làm thủ tục, tôi được một nhân viên an ninh cửa khẩu "ưu tiên" cho lên đứng hàng đầu v́ có con nhỏ. Tôi đă rất cảm kích trước tấm ḷng của người này, cho đến khi đồng nghiệp của anh ta nhắc khéo "anh ấy ưu tiên cho chị mà chị không có ǵ để cảm ơn à"..."
Đường dây nóng báo ĐSPL thời gian qua nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng về vấn đề nhân viên sân bay đ̣i tiền bồi dưỡng, xin "hàng xách tay" của khách.http://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=755717&stc=1&d=1428667198
Gần đây nhất là phản ánh của bà Hoàng Thị T.H, nguyên quán tại Ba V́ (Hà Nội), bà H là Việt kiều đang sống tại Thành phố Ulsan (Hàn Quốc).
Theo phản ánh của bà H, cách đây 3 năm, bà cũng con trai 7 tuổi về Việt Nam thăm gia đ́nh. Sau những ngày sum họp hạnh phúc, bà cùng con trai trở về Hàn Quốc để tiếp tục công việc. Khi đứngn xếp hàng đợi làm thủ tục xuất nhập cảnh, một nhân viên an ninh tại đây đă "ưu tiên" cho bà được lên làm thủ tục trước v́ bà có con nhỏ. Bà H đă rất xúc động bởi hành động của anh này. Nhưng ngay sau đó, mọi suy nghĩ tốt đẹp của bà tan biến hết bởi câu nói của đồng nghiệp người nhân viên an ninh kia: "Anh ấy ưu tiên cho chị mà chị không có ǵ để cảm ơn anh ấy à?".
"Lo lắng bị làm khó dễ trong quá tŕnh làm thủ tục nên tôi "bấm bụng" rút 20 won tiền Hàn (Khoảng 400 ngh́n đồng tiền Việt) để bồi dưỡng cho anh này. Tưởng người ta tốt bụng thấy ḿnh có con nhỏ nên thương, ai ngờ họ có mục đích hết", bà H phản ánh.Cũng theo phản ánh của bà này, một người bạn thân của bà có tên là Xuân (Ba V́, Hà Nội) trong một lần từ Hàn Quốc về Việt Nam, cũng bị "xin đểu".
"Chuyến đi đó bạn tôi có đem một ít sâm quư về làm quà cho người nhà. Khi làm thủ tục ở sân bay, nhân viên thấy bà có nhiều sâm nên nằng nặc xin bằng được một củ", bà H bức xúc.
Trước đó, báo ĐSPL cũng nhận được phản ánh của chị Uyên (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Ḥa). Theo chị Uyên, ngày 19/12/2014, chị có bay từ Thái Lan về Sài G̣n, chuyến bay hạ cánh lúc 19h5’. Lúc ra cổng nhận hành lư th́ vali của chị đă "biến dạng" một cách khó hiểu, và dán chằng chịt băng dính xung quanh.
“Họ lấy bút đâm chỗ dây kéo để rọc ra theo đường dây kéo. Đồ dày quá họ không kéo lại được nên mới dán lại bằng băng dính. Ḿnh đi nhiều lần rồi nhưng bị rạch hành lư th́ đây là lần đầu. Không biết những lân trước họ có làm hay không. V́ họ kéo ra là kéo vào được…”, chị Uyên cho biết.Trên báo Tuổi trẻ cũng trích nhiều phản ánh từ độc giả “tố” chuyện bị ṿi tiền khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay quốc tế ở Việt Nam. V́ ngại những rắc rối, phiền toái, có thể ảnh hưởng đến giờ bay của ḿnh, nhiều hành khách đành ngậm ngùi “móc tiền” ra để qua cửa. Thậm chí có trường hợp, “nhân viên sân bay tự tḥ tay vào túi hành khách lấy 30 USD rồi cho ra…”.http://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=755718&stc=1&d=1428667228Chị Uyên phản ánh việc hành lư kư gửi của ḿnh bị rạch tanh bành. (ảnh do nhân vật cung cấp)
Theo chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Thị Kim Khánh, trong chuyến về thăm gia đ́nh của anh trai chị từ Canada về cách đây không lâu, trong số hành lư mang theo có một laptop và khi đến cửa hải quan đă bị chặn lại và vặn vẹo kiểu “tại sao lại mang về máy mới như vậy”, sau đó săm soi các hành lư khác và sử dụng các h́nh thức câu giờ. Cuối cùng sau khi phải chờ đợi quá lâu và mệt mỏi về một hành tŕnh bay dài, anh chị đành chào thua và chịu móc hầu bao để được yên thân.
“Bạn đọc khác cũng kể trường hợp người thân từ Mỹ về mang theo hai máy tính, một iPad đă qua sử dụng. Khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách bị “bắt đứng chờ, không đưa tiền th́ không cho qua hàng cũ đă sử dụng, mang về Việt Nam làm quà”. Bạn đọc này cho biết nhân viên sân bay tự tḥ tay vào túi hành khách lấy 30 USD rồi cho ra…”, Tuổi trẻ trích dẫn.
Một độc giả khác cũng phản ánh chuyện bị nhân viên lấy cớ hành lư mang theo “chạm ngưỡng” trọng lượng cho phép để ṿi tiền.
“Nói thẳng th́ mất ḷng nhưng khách Việt kiều thường xuyên bị t́nh trạng nhũng nhiễu từ tất cả các bộ phận trong sân bay Tân Sơn Nhất”, bạn đọc Kevin Le kết luận trên báo Tuổi trẻ.
Việc hành khách liên tục phản ánh đến cơ quan báo chí việc bị ṿi tiền, "chôm" đồ ở sân bay thời gian gần đây ngày càng thường xuyên. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vào cuộc, xử lư nghiêm những công chức có hành vi ṿi vĩnh, nhũng nhiễu gây phiền hà người dân.
Được biết, Tổng cục Hải quan đă thành lập đội giám sát kiểm tra đột xuất có nhiệm vụ tiếp nhận tin, xử lư thông tin phản ánh hành vi tiêu cực của cán bộ công chức hải quan hoặc hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.
Khi phát hiện tiêu cực, buôn lậu, gian lận thương mại, người dân hăy báo ngay về đội này theo các số máy sau: ông Nguyễn Thanh B́nh: 0988315858; ông Nguyễn Quang Huy: 0913242611; ông Nguyễn Văn Lịch: 0925267777.
tm

Tia_qthinh
04-10-2015, 12:24
Vô sở thú chơi với khỉ th́ mắng vốn ai ??? Không lẻ đi kiện lủ súc vật với Ông Trời !

eaglevn
04-10-2015, 12:58
Cách hay nhất cho mấy vịt ḱu là đóng bằng thùng carton rồi băng keo kín mít, bên trong để 1 ít mắm tôm cho bọn chúng đánh hơi mà nhận dạng ra ... phe ta.

cha12 ba
04-10-2015, 17:38
Cách hay nhất cho mấy vịt ḱu là đóng bằng thùng carton rồi băng keo kín mít, bên trong để 1 ít mắm tôm cho bọn chúng đánh hơi mà nhận dạng ra ... phe ta.

:hafppy::hafppy::haf ppy:
nếu đám thun, lé làm hải quan th́ đóng thùng bằng...phân....hahah ahaa

am_pham
04-10-2015, 22:08
Viet kieu has money to show up why not give the authority 5 - 10 dollars so they can give you a smile to complete your trip. This is a cheap, and pleasant way to spend your dollars instead of go massage or bia om spend hundreds of dollars on hookers. To be airport authority, they has to pay a fee to be able to work in the airport, so I don't think tipping them is a hard thing to do. Stop the whining.

myha
04-10-2015, 22:41
có ǵ đâu mà ấm ức? nhẹ nhàng 1 chút cho đời thêm tươi mà.

angel158870
04-12-2015, 02:08
Viet kieu has money to show up why not give the authority 5 - 10 dollars so they can give you a smile to complete your trip. This is a cheap, and pleasant way to spend your dollars instead of go massage or bia om spend hundreds of dollars on hookers. To be airport authority, they has to pay a fee to be able to work in the airport, so I don't think tipping them is a hard thing to do. Stop the whining.

Idiot thought.

queebee
04-12-2015, 02:30
Chính xác, chỉ 5 hay 10 đồng thôi chứ có nhiêu đâu.

có ǵ đâu mà ấm ức? nhẹ nhàng 1 chút cho đời thêm tươi mà.

Viet kieu has money to show up why not give the authority 5 - 10 dollars so they can give you a smile to complete your trip. This is a cheap, and pleasant way to spend your dollars instead of go massage or bia om spend hundreds of dollars on hookers. To be airport authority, they has to pay a fee to be able to work in the airport, so I don't think tipping them is a hard thing to do. Stop the whining.

It sounds like CORRUPTNESS in your blood and that's how you get things done huh ? You love China's Ideology so much .