PDA

View Full Version : Kinh hoàng trên những chuyến xe giường nằm ở Vn


Hanna
05-03-2015, 16:31
VBF-Thời gian đầu không ai phủ nhận sự tiện nghi của dịch vụ xe giường nằm nhưng sau 1 thời gian do sự quản ư lỏng lèo mà nhiều nhà xe đă không c̣n phục vụ khách như trước,họ quyết nhồi khách để kiếm thêm lợi nhuận khiến hành khách ai cũng vô cùng ấm ức.Khách mua vé giường nằm nhưng lúc lên xe bị xếp 2 người ngồi 1 ghế. Tuy nhiên, cả một chặng đường dài, nhà xe không hề bị cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lư.
Nhà xe "nhồi khách như nhồi…"
Đó là ư kiến bức xúc của chị Thân (quê Thanh Hóa) sau hành tŕnh ngồi xe khách từ thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) ra bến xe Giáp Bát (Hà Nội).http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=762355&stc=1&d=1430670661
Chị Thân cho biết, rút kinh nghiệm như mọi năm, là toàn đứng ở dọc đường bắt xe ra Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ để rồi ấm ức v́ bị chèn ép, năm nay, vợ chồng chị cẩn thận lên tận điểm bến của nhà xe để mua vé với hy vọng có được chỗ ngồi tươm tất.
"Vé mua ghi rơ một người một ghế. Tuy nhiên, lúc lên xe, nhà xe chèn khách gấp đôi. Vợ chồng tôi mua vé giường nằm nhưng lên xe c̣n ngồi không nổi. V́ phần trần ở phía trên chỗ nằm quá thấp, nếu nằm th́ không nói, c̣n ngồi th́ phải chấp nhận khom lưng. Ngồi trong tư thế cúi người như vậy trên cả một chặng đường dài mấy tiếng đồng hồ, chúng tôi ai cũng kêu ca, yêu cầu nhà xe không bắt thêm khách. Tuy nhiên, cả lái xe và phụ xe đều ngó lơ" - chị Thân bức xúc kể lại.
Theo lời kể của chị Thân, ngày lễ, xe đông đúc th́ ai cũng hiểu và có thể thông cảm. Tuy nhiên, kiểu "nhồi khách" gấp đôi như thế, chỗ duỗi chân c̣n không có, nói ǵ đến chuyện "giường nằm". Và dưới cái nắng gay gắt 37, 38 độ C, tất cả hành khách trên xe đều như ngộp thở.
Chặt chém và có thái độ "đầu gấu" với hành khách
Không những bức xúc v́ kiểu nhồi nhét khách chật chội trên xe, các 'thượng đế" c̣n bị "móc túi" một cách trắng trợn.
Đi cùng chuyến xe với chị Thân, anh Hải (31 tuổi) cho biết, b́nh thường, giá vé cho chặng đường từ Nông Cống (Thanh Hóa) ra tới bến xe Giáp Bát chỉ có 90 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi lên xe, khách bị "chém đẹp" và phải móc hầu bao giả nhà xe tiền vé là 150 ngàn.
"Chúng tôi ai nấy đều bức xúc v́ nhà xe tăng giá vé một cách vô lư. Thế nhưng phụ xe trả lời ráo hoảnh: "Xe ngày lễ, thắc mắc ǵ!"
Dọc đường, có một số khách đứng ở lề đường bắt xe, khi trông thấy "con mồi", phụ xe nhào xuống đường, hỏi han gấp gáp "Hà Nội hả? (Đi Hà Nội à). Khi khách vừa gật th́ cũng nhanh như chớp, phụ xe xách túi đồ của khách và kéo khách lên xe. Sau đó đóng cửa xe.
"Có một chị, tay bế con nhỏ, vai đeo đồ đoàn lỉnh kỉnh, lúc vừa bước lên xe, thấy xe đă chật kín người, vội vàng cáo lỗi nhà xe rồi toan đi xuống. Tuy nhiên, chị này bị phụ xe giữ lại, hỏi giọng hách dịch: "Chị muốn đi đâu, đă lên xe rồi th́ khỏi xuống".
Người khách đứng phân bua, do xe đông đúc, chật chội, không c̣n ghế giường nằm, cũng không có chỗ ngồi. Con chị c̣n nhỏ, không thể chịu được không khí bị ngộp ở trong xe nên xin nhà xe cho chị xuống, đón xe khác. Lúc đó, lái xe th́ không lên tiếng, c̣n phụ xe th́ giở thói "đầu gấu" ra dọa nạt: "Xe cộ ngày lễ phải chấp nhận đông. Người ta ngồi được sao nhà chị lại kêu ca. Bây giờ muốn xuống đi xe khác chứ ǵ. Được, mời chị xuống nhưng trước khi xuống cho xin 150 ngh́n".
Hành khách trên xe bức xúc trước sự việc trên, mọi người có nói "giảng ḥa" là thông cảm cho người ta v́ con nhỏ nhưng phụ xe vẫn tỉnh bơ. Người này nói, nếu không v́ cho chị lên xe th́ anh ta đă bắt được một khách khác rồi. Bây giờ chị không đi nữa th́ cũng phải mua vé. C̣n nhà xe nhất định không mở cửa xe.
Quá ấm ức nhưng v́ không c̣n cách nào khác, nữ hành khách phải chấp nhận tiếp tục ngồi trên chiếc xe chật chội, tay ôm đứa con nhỏ và ấm ức v́ bị nhà xe giở thói "côn đồ" dọa nạt.
"Trước kỳ nghỉ lễ, nhà xe nào cũng nói đến việc cam kết không tăng giá vé. Vậy mà xe nhồi nhét, chặt chém, giở tṛ côn đồ với hành khách nhưng cả một chặng đường dài không bị cơ quan nào kiểm tra, kể cũng lạ" - anh Hải cho hay.
vk

Minhrau
05-03-2015, 18:43
cho chừa mai mốt khỏi đi nghỉ lể ngày giải phóng nữa

hmta1982
05-03-2015, 19:24
Tội nghiệp cho Sài G̣n trong những ngày sắp tới khi cái đám này trở về :eek: :112:

kryptboi
05-03-2015, 19:34
ba cái tṛ bẩn thiểu này toàn từ đám bắc kỳ mà ra, trong sài g̣n, dân miền tây và miền đông đi ầm ầm có bao giờ thấy ai nói ǵ về những việc như vậy đâu. Địt mẹ được miền Nam giải phóng khỏi nghèo đói 40 năm rồi vẫn c̣n sống ko giống con người

dalat47
05-03-2015, 19:42
ba cái tṛ bẩn thiểu này toàn từ đám bắc kỳ mà ra, trong sài g̣n, dân miền tây và miền đông đi ầm ầm có bao giờ thấy ai nói ǵ về những việc như vậy đâu. Địt mẹ được miền Nam giải phóng khỏi nghèo đói 40 năm rồi vẫn c̣n sống ko giống con người

:hafppy::hafppy::haf ppy::thankyou::hands hake:

khongtenbai
05-04-2015, 03:06
Trường Sơn Đông nhớ trường sơn Tây ....

mumble
05-04-2015, 03:54
Nếu không chém nó th́ đóng tiền nuôi nó. Than thở ǵ !

NongDan
05-04-2015, 04:18
đă ăn chia với CSGT th́ tha hồ chặt chém.

mumble
05-04-2015, 04:22
Nhà xe hễ thấy tên nông dân nào ngố ngố muốn đi "giải phóng" th́ chém mạnh tay vào, không cần nể bác hồ chủ tịch !