Log in

View Full Version : Sốc: Trung Quốc tuyên bố cấm mọi phương tiện được đánh bắt cá trên biển Đông từ 12h ngày 16/5


therealrtz
05-16-2015, 07:11
Tự coi biển Đông là thuộc chủ quyền của mình. Trung Quốc đơn phương ra lệnh cấm mọi phương tiện đánh bắt cá trên biển Đông trong hai tháng rưỡi, lệnh này có hiệu lực từ 12h00 ngày 16/5/2015. Họ lớn tiếng sẽ xử lý bất cứ hành động vi phạm nào. Khu vực vịnh Bắc bộ của Việt Nam cũng nằm trong phạm vi cấm của Trung Quốc.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=766182&stc=1&d=1431760298

Xinhua cho biết lệnh cấm đánh bắt do Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đưa ra, kéo dài trong hai tháng rưỡi, đến 12h ngày 1/8. Khu vực biển mà Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt nằm trong phạm vi từ 12 độ vĩ bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm cả khu vực Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough.

Lệnh cấm sẽ được áp dụng với cả ngư dân Trung Quốc lẫn ngư dân nước ngoài, trong đó có các nước đang có tranh chấp chủ quyền với Bắc Kinh ở khu vực Biển Đông.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc cho biết, gần 9.000 tàu cá của tỉnh Hải Nam cập bến để nghỉ ngơi, bảo dưỡng tàu trong thời gian này. Tuy nhiên những tàu thuyền "có giấy phép" tới đánh bắt ở khu vực đảo thuộc quần đảo Trường Sa vẫn được phép hoạt động.

Trong thời gian áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá, Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng cường sử dụng các tàu chấp pháp để giám sát, tuần tra, bắt giữ và xử phạt các hành vi vi phạm.

Từ năm 1999, Trung Quốc hàng năm đều tự ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, nơi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực.

therealrtz © VietBF

NongDan
05-16-2015, 07:17
điều này đã được những người yêu nước VN cảnh báo từ lâu rồi,lãnh đạo CSVN đã sáng mắt ra chưa ?

tuine
05-16-2015, 08:59
:hafppy: lãnh đạo CSVcộng bận đi nhậu vì hôm nay là cuối tuần,khi nào tàn tiệc nhậu thì cho đàn em máng cái hình phản đối của lê hải bình lên là xong :(

lamgiang0803
05-16-2015, 09:30
điều này đã được những người yêu nước VN cảnh báo từ lâu rồi,lãnh đạo CSVN đã sáng mắt ra chưa ?
Cha nói thi con phải làm, anh nói thì em phải nghe. Nếu bị ép thì cho dù bắt tổ tiên của mấy thằng CS lậy Trung+ nó cũng làm, đào mả ttor tiên nó lên cho bọn tàu đái nó cung vâng vâng dạ dạ. Mottj lũ khốn nan chỉ giỏi cướp đất vaf đàn áp dân nghèo.

eaglevn
05-16-2015, 15:55
:hafppy: lãnh đạo CSVcộng bận đi nhậu vì hôm nay là cuối tuần,khi nào tàn tiệc nhậu thì cho đàn em máng cái hình phản đối của lê hải bình lên là xong :(

:):):):eek::eek::eek ::eek:

eaglevn
05-16-2015, 15:56
:hafppy: lãnh đạo CSVcộng bận đi nhậu vì hôm nay là cuối tuần,khi nào tàn tiệc nhậu thì cho đàn em máng cái hình phản đối của lê hải bình lên là xong :(

:eek::eek::eek::eek:

mugenmtx3
05-17-2015, 04:10
To cha may thang Trung Quoc"cho chet"co ngay ti bay se bi dong dat nhu o Nepan nha,nguoi hai khong chet,nhung troi hai se het duong nha con.

vanhong
05-17-2015, 07:48
Ô! mấy anh hùng biển của nhân dân ta đâu ? ngày 30/04 diển binh coi hùng dũng lắm mà ,csVN SŨA cho cố ,lũ chó HÈN và bán nước hại dân.
Dân VIỆT ta ơi! tới lúc phải đứng lên lật đổ lũ có csVN hèn bán nước nầy.