Log in

View Full Version : Hãy tránh xa những nhãn mỹ phẩm nổi tiếng sau nếu bạn sợ bệnh ung thư


PinaColada
06-01-2015, 21:11
Những loại mỹ phẩm trong ảnh bị tờ báo Spiegel nổi tiếng của Đức "bóc mẽ" vì thành phần chứa dầu khoáng, chất có khả năng gây ung thư. 25 loại phẩm được cho là chứa chất gây ung thư này bao gồm những sản phẩm bình dân, rất quen thuộc như kem dưỡng ẩm Nivea, son dưỡng môi của Labello, dầu dưỡng Bi-oil trị rạn da và rất nhiều sản phẩm được tin dùng khác. Dầu khoáng (mineral oil) là hợp chất từ dầu hỏa thô, có tác dụng làm mềm da. Chất này tạo thành một rào cản dưỡng ẩm, ngăn da thoát nước nên khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy da mềm hơn. Tuy nhiên, khi da bạn đã nhiễm khuẩn, dầu khoáng sẽ giữ tất cả chúng lại trên bề mặt da, góp phần làm tắc lỗ chân lông, gây ra mụn. Hơn nữa, hỗn hợp MOAH (aromatic hydrocarbon trong dầu khoáng) có trong những loại mỹ phẩm kể trên cũng được cho là tăng nguy cơ ung thư, nếu nuốt hay ngửi phải sẽ vô cùng nguy hiểm. MOAH cũng được dùng làm chất bảo quản trong thực phẩm chế biến và mực in. Khi sử dụng trong một thời gian dài, dầu khoáng được cho là có khả năng gây ra ung thư, biến đổi gene, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu đã đi đến kết luận rằng, MOAH có thể gây ung thư và nhiễm khuẩn, nó không được ưa dùng cho những sản phẩm tiếp xúc trên da. Bên cạnh đó, chất MOSH (dầu khoáng bão hòa), tuy không nguy hiểm bằng MOAH nhưng cũng là chất cấm trong mỹ phẩm. Nó ẩn nấp trong các mô mỡ khi chị em bôi kem dưỡng hay dùng son môi thường xuyên. Những phụ nữ thường xuyên dùng kem chống nắng cũng có thể tích lũy nhiều MOSH trong gan, lá lách, hạch bạch huyết và các cơ quan khác. Mức độ chất này hấp thụ qua da bao nhiêu phần trăm vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, việc này dấy lên lo ngại cho chị em phụ nữ tin dùng những loại mỹ phẩm kể trên.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/41.jpg
Những loại mỹ phẩm trong ảnh bị tờ báo Spiegel nổi tiếng của Đức "bóc mẽ" vì thành phần chứa dầu khoáng, chất có khả năng gây ung thư.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/42.jpg
25 loại phẩm được cho là chứa chất gây ung thư này bao gồm những sản phẩm bình dân, rất quen thuộc như kem dưỡng ẩm Nivea, son dưỡng môi của Labello, dầu dưỡng Bi-oil trị rạn da và rất nhiều sản phẩm được tin dùng khác.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/43.jpg
Dầu khoáng (mineral oil) là hợp chất từ dầu hỏa thô, có tác dụng làm mềm da. Chất này tạo thành một rào cản dưỡng ẩm, ngăn da thoát nước nên khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy da mềm hơn.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/44.jpg
Tuy nhiên, khi da bạn đã nhiễm khuẩn, dầu khoáng sẽ giữ tất cả chúng lại trên bề mặt da, góp phần làm tắc lỗ chân lông, gây ra mụn.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/45.jpg
Hơn nữa, hỗn hợp MOAH (aromatic hydrocarbon trong dầu khoáng) có trong những loại mỹ phẩm kể trên cũng được cho là tăng nguy cơ ung thư, nếu nuốt hay ngửi phải sẽ vô cùng nguy hiểm.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/46.jpg
MOAH cũng được dùng làm chất bảo quản trong thực phẩm chế biến và mực in. Khi sử dụng trong một thời gian dài, dầu khoáng được cho là có khả năng gây ra ung thư, biến đổi gene, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/47.jpg
Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu đã đi đến kết luận rằng, MOAH có thể gây ung thư và nhiễm khuẩn, nó không được ưa dùng cho những sản phẩm tiếp xúc trên da.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/48.jpg
Bên cạnh đó, chất MOSH (dầu khoáng bão hòa), tuy không nguy hiểm bằng MOAH nhưng cũng là chất cấm trong mỹ phẩm. Nó ẩn nấp trong các mô mỡ khi chị em bôi kem dưỡng hay dùng son môi thường xuyên. Những phụ nữ thường xuyên dùng kem chống nắng cũng có thể tích lũy nhiều MOSH trong gan, lá lách, hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

http://intermati.com/pinacolada/2015/M06/D01/49.jpg
Mức độ chất này hấp thụ qua da bao nhiêu phần trăm vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, việc này dấy lên lo ngại cho chị em phụ nữ tin dùng những loại mỹ phẩm kể trên.

Vietbao.vn/Theo Khỏe & Đẹp