PDA

View Full Version : Tửu lượng của nữ thủ tướng Đức là vô địch thiên hạ!


miro1510
06-06-2015, 07:34
Theo một bài viết trên tờ Daily Mail (Anh) th́ thủ tướng Đức nổi tiếng trong giới quan chức cấp cao NATO v́ bà có một tửu lượng không ai sánh bằng!
Chỉ huy NATO, cựu thủ tướng Na Uy, ông Jens Stoltenberg khẳng định rằng bản thân ḿnh đă có nhiều lần uống rượu cùng vị nữ thủ tướng nước Đức, bà Angela Merkel. Vị tổng thư kư của NATO khẳng định t́nh bạn giữa hai người đă kéo dài hơn sáu năm trời, kể từ cuộc gặp gỡ của họ ở Đan Mạch.
Trả lời phỏng vấn hăng tin Aftenposten của Na Uy, ông kể rằng chính những “đêm dài ở Copenhagen (thủ đô Đan Mạch – ND)” đă tạo nên t́nh bạn khắng khít giữa hai chính khách này. Ông kể lại rằng ông và bà Merkel thường có những đêm ngồi uống cùng nhau.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=773405&stc=1&d=1433576055
Bà Angela Merkel trong một buổi tiệc rượu tại Berlin, tháng 9-2013. Theo ông Stoltenberg, thức uống yêu thích của bà là vang trắng (Ảnh: AP)

“Bà ấy uống vang trắng c̣n tôi th́ uống bia”, ông kể lại. “Tôi rất ngạc nhiên trước tửu lượng của bà ấy. Nói gắn gọn thế này: Bà ấy không phải là người về đầu tiên!”.

Ông Stoltenberg kể lại, cả ông và bà Merkel đều được bầu làm lănh đạo quốc gia vào năm 2005, chính v́ thế họ rất dễ mở chuyện với nhau trong các buổi tiệc rượu.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=773406&stc=1&d=1433576055
Ông Stoltenberg (ngoài cùng bên trái) và bàn Merkel (giữa) đă có t́nh bạn gắn bó gần sau năm (Ảnh: AP)

Nhà lănh đạo của NATO c̣n cho biết thêm: “Tôi cũng có nhiều lần gặp gỡ tổng thống Obama. Tôi nghĩ nhờ cả hai người đó (Merkel và Obama – ND) ủng hộ nên tôi đă trở thành ứng cử viên cho vị trí Tổng thư kư NATO”.

Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ rằng các nhà lănh đạo trên thế giới không phải lúc nào gặp nhau cũng chỉ bàn chuyện công việc. “Các chính trị gia thường là những người hoạt giao và vui tính, nếu không th́ họ đă chẳng được bầu làm lănh đạo. Thật ra họ rất dễ kết bạn”.
VietBF © Sưu tầm