PDA

View Full Version : 4 tàu cá Việt Nam bị đốt cháy tại đảo quốc Paula


therealrtz
06-13-2015, 11:22
4 tàu cá của Việt Nam đă xâm phạm lănh hải Đảo quốc Palau ở Thái B́nh Dương và đánh bắt trộm nhiều hải sản ở vùng này. Tổng thống Palau Tommy Remengesau đă thông báo với Việt Nam rằng 4 tàu trên đă bị đốt sáng 12/6, các thuyền trưởng sẽ bị truy tố và giam giữ, thủy thủ đoàn sẽ lên hai tàu khác về nước.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=775660&stc=1&d=1434194232

Ông Remengesau nhấn mạnh động thái này nhằm phát đi một thông điệp rơ ràng rằng Palau sẽ không dung thứ cho hành vi đánh bắt trộm ở vùng biển nước này.

Tổng thống Remengesau cho biết hiện Palau đang phối hợp với các đối tác quân sự, ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ trên khắp thế giới nhằm nghiêm trị những ngư dân đánh bắt trái phép và bảo vệ an ninh nguồn thực phẩm của nước này.

Được biết, các tàu cá của Việt Nam nói trên bị bắt giữ tại một khu vực được bảo vệ, trên tàu có hơn 8 tấn hải sâm và một số loại hải sản khác.
77 thành viên thủy thủ đoàn được đưa sang 2 tàu cá khác bị bắt giữ trước đó. Hai tàu này đă được cấp đủ nhiên liệu và lương thực dự trữ để trở về Việt Nam.

Palau nằm ở Tây Thái B́nh Dương, gồm 250 ḥn đảo, dân số khoảng 21.000 người và là một trong những nước nhỏ nhất thế giới, kinh tế phụ thuộc vào nghề cá.

therealrtz © VietBF

asiandragon
06-13-2015, 13:02
Tội nghiệp ngư dân VN bị trung + lấn hết biển, phải đi qua biển người ta đánh bắc cá

Tia_qthinh
06-13-2015, 13:28
Đi bắt trộm cá củng giống như trộm chó vậy thôi ! bắt được th́ đốt tàu , đốt xe ! đở hơn là nó không giết là may !!

Minhrau
06-13-2015, 13:38
phản đối phản đối phản đối hải quân anh hùng việt cộng đă để tàu trung cuốc lộng hành ngoài khơi biển làm cho ngư dân phải đi ăn cắp cá nên bị đốt tàu tiêu tan sự nghiệp ,phản đối phản đối

kuti
06-13-2015, 13:49
phản đối phản đối phản đối hải quân anh hùng việt cộng đă để tàu trung cuốc lộng hành ngoài khơi biển làm cho ngư dân phải đi ăn cắp cá nên bị đốt tàu tiêu tan sự nghiệp ,phản đối phản đối

Ừ , MinhRau cuối cùng học được ngôn từ chính cống của cộng sản vn rùi " phản đối ".....chúc mừng

phokhuya
06-13-2015, 14:46
Ao cá nhà ḿnh th́ lại bị Trung Cộng cấm vào. Giờ lại phải lê thân đến nơi khác để trộm của người ta. Thật là một tṛ hề đáng cười nhất "Thế Giới".
Đây là một trong nhiều cái nhất tiêu biểu của CSVN. :o

tctd
06-13-2015, 14:49
biển th́ để chó chung cộng ăn cướp , c̣n dân đen phải qua biển người khác ăn cắp về ăn .. con bà nó!! bị đốt tàu là đúng rồi. có cần mang bê phone ra chống đối không ??

NongDan
06-14-2015, 09:53
đi đâu cũng bị xua đuổi cướp phá thương thay những ngư dân việt.