Log in

View Full Version : Thằng nhỏ này đă "nướng" ḷng từ thiện của người khác như thế nào?


PinaColada
07-08-2015, 07:50
Sau khi nhận được tới 800 triệu đồng tiền từ thiện hỗ trợ từ các tấm ḷng hảo tâm ở khắp nơi, Hào Anh không lấy đó làm cơ hội cho ḿnh thay đổi cuộc đời, trái lại, cậu bé càng ngày càng trượt dài!

Gần đây, câu chuyện Hào Anh bị bắt v́ trộm dàn máy vi tính lại làm dấy lên tranh luận trên mạng xă hội về việc đồng tiền từ thiện nên được trao và sử dụng như thế nào.

Ngày 6/7, Công an TP Cà Mau cho biết, họ vừa trả lời Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) về nhân thân Nguyễn Hoàng Anh (c̣n gọi là Hào Anh,19 tuổi, ở khóm 4, phường 8 (thành phố Cà Mau).

Hào Anh bị công an huyện Đơn Dương bắt giữ vào ngày 16/5 để điều tra hành vi trộm cắp máy vi tính.

Bà Phạm Thị Thoa- mẹ của Hào Anh xác nhận thông tin con trai bà bị cơ quan chức năng bắt giữ. Bà Thoa cũng cho biết, đă 5 lần vào thăm con ở Đơn Dương.

Theo bà Thoa, cách đây không lâu, Hào Anh làm công nhân ở Đơn Dương, có thu nhập khá nhưng "nghe lời người ta làm nên chuyện dại dột".

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=784810&stc=1&d=1436341745
Nguyễn Hoàng Anh hay c̣n gọi là Hào Anh.
Trước đó, bà Thoa cũng cho biết, khoản tiền hơn 800 triệu đồng được các nhà hảo tâm giúp đỡ, sau khi mua đất, làm nhà mất khoảng 600 triệu đồng, số tiền c̣n lại một phần chữa bệnh cho Hào Anh, một phần Hào Anh đă tiêu xài hết, trong đó có việc cho bạn gái mượn 50 triệu đồng.

“Hào Anh đă hơn 10 lần đập phá đồ đạc, đánh đuổi vợ chồng bà ra khỏi nhà. Cứ mỗi lần tôi khuyên can con việc đừng phung phí tiền v́ bạn gái hay chuyện bạn gái mượn 50 triệu đồng, là y như rằng Hào Anh đập phá đồ đạc, chửi mắng tôi”.

Khi chuẩn bị làm nhà, Hào Anh có khoe với tôi một người tên Tiên làm mai cho nó cô gái tên Đặng Linh H., lớn hơn nó hai tuổi, đang theo học trường y của tỉnh. Quen không được bao lâu, Hào Anh lén lấy sổ tiết kiệm rút 50 triệu đồng cho H. mượn. Khi bà Thoa hỏi đến th́ bị Hào Anh chửi mắng. Sau đó, Hào Anh liên tục rút tiền tiết kiệm mua sắm đồ đạc cho người yêu. Đến nay th́ số tiền tiết kiệm đă hết.

Từ khi được sử dụng số tiền do các nhà hảo tâm giúp đỡ, Hào Anh đă thay đổi 4 chiếc xe gắn máy. Điện thoại th́ thay liên tục.

Bà Thoa kể: “Hào Anh về khoe với những người hàng xóm là pḥng của người yêu nó không thiếu thứ ǵ. Nó mới mua cái laptop, hơn chục triệu nhưng người yêu nó đ̣i mua sắm, nó cũng đem bán lấy tiền chiều người yêu. Nó liên tục mua sắm đồ cho người yêu”.

Bà Thoa cho biết cậu con trai "nổi tiếng" của ḿnh tiếp tục ăn chơi lêu lổng sau khi ngă xe găy chân, nằm viện hơn một tuần. Ra viện, Hào Anh mang xe mua 29 triệu đồng cầm cố lấy 18 triệu. Chiếc điện thoại cảm ứng cũng được cậu bán rẻ để lấy tiền tiêu xài.

"Người quen thấy Hào Anh vào vũ trường chơi với bạn bè bằng tiền cầm xe. Giờ nó không c̣n đập phá như trước nhưng dạy không nghe, có khi bỏ nhà đi 5-6 hôm mới về".

Theo bà Thoa, vài ngày trước Hào Anh giục mẹ bán thửa đất trống cạnh nhà để lấy tiền xài và làm giấy tờ căn nhà đang ở. "Nó nói khi nhà có giấy tờ th́ đưa vào ngân hàng thế chấp lấy tiền chuộc xe. Vay ngân hàng th́ lấy tiền đâu trả, tôi làm công nhân có ngày được 70.000 đồng th́ nó xin đến 65.000 đồng", người mẹ kể tội con.

Một người bạn từng làm chung với Hào Anh ở Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Cà Mau cho biết, khi tṛn 18 tuổi Hào Anh nhận toàn bộ hơn 700 triệu đồng mà nhà hảo tâm hỗ trợ. Mua đất cất nhà, số tiền c̣n lại cậu ta "nướng" vào các cuộc ăn chơi thâu đêm.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=784811&stc=1&d=1436341745
Rất nhiều người tỏ ra thất vọng trước những hành động của Hào Anh.
"Hào Anh bắt đầu diện hàng hiệu, mua sắm xe máy và điện thoại đắt tiền. Có lần cậu ấy mời em đến một vũ trường lớn ở TP Cà Mau vui chơi. Rượu đắt tiền nhưng cậu ấy tuyên bố cứ uống cho đến khi say mới thôi. Thấy cách cậu ấy tiêu tiền mà em xót vô cùng", người bạn này nói.

Câu chuyện Hào Anh bị bắt v́ trộm dàn máy vi tính lại làm dấy lên tranh luận trên mạng xă hội về việc đồng tiền từ thiện nên được trao và sử dụng như thế nào. Đa phần đều tỏ ra thất vọng trước việc làm của Hào Anh. Tuy nhiên, cũng có ư kiến cho rằng, Hào Anh trở nên như vậy chính là hệ quả tất yếu của việc giáo dục nhân cách không đến nơi đến chốn của gia đ́nh.


Hải Hồng (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

NongDan
07-08-2015, 07:57
làm người không muốn,muốn làm chó.