Log in

View Full Version : Công an VN được ca ngợi "lên mây" khi phá được thảm án ở B́nh Phước


PinaColada
07-13-2015, 21:12
Trải ḷng với phóng viên về hành tŕnh “triệt phá” vụ án mạng thảm khốc này, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, Trưởng ban Chuyên án chia sẻ chuyên án thắng lợi nhờ hội tụ một lực lượng “đánh án” tinh nhuệ nhất, dưới sự chỉ đạo sát sao nhất của Lănh đạo Bộ Công an và với quyết tâm cao nhất, bằng mọi biện pháp, nhanh chóng đưa hung thủ ra “ánh sáng.”

Vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người trong cùng một gia đ́nh thiệt mạng ở B́nh Phước đă cơ bản hoàn thành quá tŕnh điều tra ban đầu.


http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=786835&stc=1&d=1436821887
Lănh đạo UBND tỉnh B́nh Phước và Lănh đạo Bộ Công an khen thưởng Ban chuyên án. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Trách nhiệm và nỗi lo

Nhớ lại thời điểm nhận được thông tin về vụ án, Trung tướng Phan Văn Vĩnh kể, khi đó, ông đang cùng lănh đạo một số đơn vị của Tổng cục Cảnh sát dự một cuộc họp tại Lâm Đồng.

Ngay lập tức ông rời cuộc họp, đặt vé bay về B́nh Phước. Không có chuyến, ông cùng một số sỹ quan tùy tùng bay thẳng về Thành phố Hồ Chí Minh, từ Thành phố Hồ Chí Minh, cơ động bằng ôtô về B́nh Phước.

Tới thẳng hiện trường vụ án, việc đầu tiên của người chỉ huy cao nhất lực lượng Cảnh sát là xỏ găng tay, cùng các đơn vị, trực tiếp tham gia khám nghiệm hiện trường vụ án trong bối cảnh hiện trường vô cùng hỗn loạn bởi hàng trăm người dân đă ra vào khu vực xảy ra vụ án. 3 giờ sáng hôm sau, công tác khám nghiệm mới tạm dừng.

Vụ án mạng quá thảm khốc, gây tâm lư lo lắng, bất an trong quần chúng nhân dân, bên cạnh nỗi xót xa, hậu quả của vụ án đặt lên vai những người chiến sỹ Công an chúng tôi một trách nhiệm không nhỏ.

"Cũng giống như vụ án Lê Văn Luyện, vụ thảm án ở B́nh Phước trở thành nỗi trăn trở lớn của tôi, vừa lo chỉ đạo, huy động sức mạnh điều tra sớm nhất, vừa lo trả được “món nợ” cho các nạn nhân, sớm t́m ra thủ phạm,” Trung tướng Phan Văn Vĩnh tâm sự.

Đại tướng Trần Đại Quang, Chỉ huy cao nhất của lực lượng Công an nhân dân đă xuống hiện trường, thắp nén hương chia buồn với gia đ́nh những nạn nhân xấu số; đồng thời trực tiếp giao nhiệm vụ thành lập Ban Chuyên án.

Đại tướng cũng chỉ đạo tập trung tất cả các nguồn lực để khám phá vụ án, cử những cán bộ tinh nhuệ, giàu kinh nghiệm tham gia Ban Chuyên án.

Tinh nhuệ và tận tụy

Không kịp cả chuẩn bị về hậu cần, có đến 7-8 vị tướng trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo phá án. Tướng Vĩnh kể, riêng Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an B́nh Phước, được Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu dừng mọi cuộc làm việc, tập trung lo phá án. Suốt 3 ngày đêm, anh Phước không kịp cả về thay quần áo, vẫn chốt tại Ban Chuyên án với nguyên bộ Cảnh phục.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh cùng Trung tướng Triệu Văn Đạt, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - 2 Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra pḥng chống tội phạm về trật tự xă hội, cùng lănh đạo các đơn vị chuyên môn của Bộ Công an; lănh đạo Công an 10 tỉnh, thành phố phía Nam - những địa bàn lân cận B́nh Phước​, chỉ huy Công an tất cả các huyện, thị của B́nh Phước cũng được lệnh có mặt, tham gia điều tra. Một mạng lưới toàn bộ khu vực được giăng lên, quyết tâm truy bắt hung thủ vụ thảm án.

Ban Chuyên án thành lập 6 tổ công tác với 6 nhiệm vụ phải thực hiện. Trong đó, 1 tổ công tác chuyên tiếp nhận thông tin từ mọi đầu mối người dân, các cơ quan báo chí, các mũi trinh sát và làm việc liên tục ngày đêm để phân tích, báo cáo với Ban Chuyên án nhằm định hướng điều tra, tướng Vĩnh nói.

Đối với những vụ án nghiêm trọng, không có con đường nào khác là sự tận tâm, tận lực, chắt chiu từng t́nh tiết nhỏ để "dựng khung, dựng h́nh" vụ án. Bởi vậy, không c̣n con đường nào khác là hàng ngh́n cán bộ được đưa vào trận đánh phải đồng tâm hiệp lực, nỗ lực hết sức với trách nhiệm, kinh nghiệm của ḿnh.

"Chúng tôi trân trọng từng ư kiến góp ư nhỏ không kể là chiến sỹ hay tướng lĩnh, chỉ huy để cùng phân tích, thống nhất quan điểm. Đơn cử như cuộc họp án đêm 8/7 tới 2 giờ sáng, với sự có mặt nhiều tướng lĩnh Công an, song chúng tôi ghi nhận, tiếp thu cả ư kiến của cả một người trẻ tuổi, mới mang quân hàm thượng sỹ," ông Vĩnh nói.

Sự đồng thuận trên cơ sở bản lĩnh, kinh nghiệm dày dạn của những điều tra viên, kỹ thuật viên, cán bộ, chiến sỹ tham gia Ban Chuyên án, vận dụng hết các kỹ năng điều tra đă tạo nên sức mạnh tổng hợp to lớn.

Quần chúng nhân dân tham gia phá án

Theo ​tướng Vĩnh, muốn "đánh gục" tội phạm nhất thiết phải có những căn cứ có giá trị pháp lư. Yếu tố quan trọng hàng đầu dẫn đến việc khám phá thành công chuyên án đặc biệt này là sự ủng hộ, hỗ trợ to lớn của các tầng lớp quần chúng nhân dân cả trong nước, ngoài nước. Trong hàng ngh́n tin nhắn tố giác tội phạm, có những thông tin nhận định khá đầy đủ, chi tiết và được Ban Chuyên án ghi nhận, đánh giá, phân tích.

Về những khó khăn khi điều tra vụ án, Trung tướng Phan Vĩnh nhận định: "Không có vụ án nào dễ cả, tội phạm đă muốn gây ra vụ án th́ không dễ ǵ chúng tự tra tay vào c̣ng. Mỗi vụ án một cuộc đấu tranh toàn diện với tội phạm nhưng cần xác định trọng tâm, trọng điểm. Các đối tượng luôn t́m cách che giấu hành vi phạm tội, né tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra. Hơn nữa, những vụ thảm khốc thường khiến dư luận hoang mang lo ngại, nên việc điều tra, khám phá càng khẩn trương hơn bao giờ hết"./.

laingo10
07-13-2015, 21:22
Xạo ke với dân ngu vc!!!

daithanhgia
07-13-2015, 21:50
bon cong an viet con gcho biet xao ma thoi
- bon tau cong dau doc, giet hai bao nhieu trieu nguoi dan, tai sao khong dam bat 1 ten tau cong nao ca
- bon tau cong dua nhung thu doc hai, trai cay doc, do choi do, ... cong an viet con go dau sao khong dam tho cai dau ra:nana:

kuti
07-13-2015, 22:22
Ừ , nh́n lại vụ việc Cát Tường , sử dụng tất cả các chuyên ngành bao gồm , các nhà tâm linh , và khoa học , túm lại gọi theo tiếng khỉ trường sơn là : đồng bộ , vĩ mô , bám trụ , hoành tráng , thể chế , sau 9 tháng t́m xác chị Lê Thị Thanh Huyền đă đi vào ngơ cụt , và t́m 1 các xác khác c̣n tươi nguyên cho là xác chị Huyên` khiên dân chúng vỗ đùi bành bạch cười té ngữa , quay lại vụ án này nếu 2 thằng kia tự tử th́ bọn nó t́m 1 người dạy cách cầm dao cho thuần phục để kết án như vụ án ông Chấn , hoặc vụ án cầu Voi ở Long An , chạy ra chợ mua vật chứng về kết án.....

Minhrau
07-13-2015, 23:58
vụ Cát Tường làm dân chúng vừa cười vừa vỗ mu kêu bành bạch bây giờ đến vụ nầy th́ nổ thiếu điều muốn banh xác luôn

alvinpham
07-14-2015, 01:03
có 2 thằng nhóc cướp của giết người mà phải xài đến 5 thằng tướng công an ; ngu như vậy mà cũng bày đặt khoe