Log in

View Full Version : Vô t́nh rớt cả tên lửa ra ngoài máy bay chứng tỏ không quân Anh kém cỏi!


Hanna
07-17-2015, 02:41
Hiện không quân Hoàng gia Anh đang nhận được những chiến đấu cơ từ Mỹ. Cũng chính chiếc máy bay này đă gây ra vụ việc một tai nạn không muốn có. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Trong khi quân đội Anh đang tiếp tục chờ đợi Không quân Mỹ giao hàng những chiếc siêu chiến đấu cơ tàng h́nh F-35 đầu tiên, th́ hiện nay chủ lực của đơn vị không quân này vẫn là máy bay chiến đấu Panavia Tornado. Mẫu máy bay tấn công mặt đất này đă phục vụ Không quân Hoàng gia Anh từ năm 1974.

Mẫu máy bay chiến đấu này đă được sử dụng trong hơn 40 năm nhưng có rất ít lần được nâng cấp, nó thực sự là một thế hệ máy bay chiến đấu đă già cỗi. Cũng chính v́ vậy mà vừa mới đây một chiếc Tornado đă gây ra một tai nạn rất hi hữu.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=788187&stc=1&d=1437100642
Tên lửa đang Rơi Tắt JETS đổ nát của Anh
Đó là khi chuẩn bị hạ cánh tại căn cứ Không quân trên đảo Síp, một chiếc Tornado đă đánh rơi hai quả tên lửa Brimstone xuống căn cứ này. Theo nguồn tin của Reuters, ngay sau khi tai nạn này xảy ra, toàn bộ đường băng đă bị phong tỏa.

Rất may là hai quả tên lửa đă không phát nổ và được các chuyên gia chất nổ xử lư an toàn. Các quan chức thuộc Không quân Hoàng gia Anh đang t́m hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn rơi tên lửa này. Rất có thể đó là do lỗi của hệ thống điện tử trên máy bay, khiến cho cơ cấu giữ tên lửa đột ngột mở.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=788188&stc=1&d=1437100642
Tên lửa chống tăng Brimstone.
Tên lửa Brimstone là loại tên lửa chống tăng, chuyên được trang bị trên các máy bay tấn công mặt đất như Tornado. Loại tên lửa này được lắp đầu đạn lơm, khi kết hợp với động năng của tốc độ bay siêu âm nó có thể phá hủy mọi loại giáp xe tăng kiên cố nhất. Tuy nhiên rất may là quá tŕnh rơi trong vụ tai nạn trên đă không kích hoạt đầu đạn.
Trong tương lai, những chiếc Tornado sẽ bị thay thế bởi máy bay chiến đấu thế hệ mới F-35 của Mỹ. Tuy nhiên Không quân Hoàng gia Anh sẽ c̣n phải đợi khá lâu nữa, cho đến khi những chiếc F-35 khắc phục được hết sự cố và sẵn sàng sản xuất hàng loạt để cung cấp cho Không quân Mỹ cũng như các đối tác Đồng minh khác.
Tham khảo: gizmodo