Log in

View Full Version : Chiêm ngưỡng bức tường “đắt nhất hành tinh” có giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam


hoalyly
07-25-2015, 01:48
Chắc không ở đâu trên trái đất này có nhiều chuyên hi hữu và nực cười như ở Việt Nam. Không ái có thể ngh́ rằng chỉ một bức tường trong dụ án giải tỏa mà lại có giá lên tới 1 tỷ đồng, có thể nói đây là bức tường “đắt nhất hành tinh”. Chỉ v́ khi bức tường được phá bỏ th́ ngôi nhà liền kề có thể trở thành "nhà mặt phố" nên nó mới có cái gái trên trời như vậy. Và chuyện như thế này cũng chỉ có duy nhất tại Việt Nam mà thôi.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=790809&stc=1&d=1437789002

Theo nhiều người sống trên phố Nguyễn Văn Huyên, bức tường đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng do gia đ́nh liền kề có thể trở thành "nhà mặt phố" nếu tường phá bỏ.

Nhiều ngày qua, thông tin về bức tường giá 1 tỷ đồng trên con đường "đắt nhất hành tinh" Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được sự quan tâm từ dư luận. Gia đ́nh ông Nguyễn Phương Châm (Quan Hoa, Cầu Giấy) là chủ sở hữu bức tường. Liền kề phía sau là căn nhà không trong diện giải tỏa.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=790810&stc=1&d=1437789002

Theo một người sống cạnh đoạn đường này, việc ông Châm rao bán bức tường 1 tỷ đồng đang gây bức xúc cho nhiều người xung quanh. Vài ngày trước, khi nội dung rao bán vẫn c̣n trên tường, nhiều người qua đường cũng như hàng xóm tỏ rơ thái độ không bằng ḷng.

Một người hàng xóm nói, ông Châm rao bán bức tường với giá cao là có nguyên nhân. "Ông ta biết rơ bức tường khi được phá đi sẽ tạo điều kiện cho hộ liền kề phía trong trở thành 'nhà mặt phố' nên mới để cái giá đó. Chứ bức tường này để đấy cũng có làm ǵ đâu".

Một chuyên viên của Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội cho biết, ông Châm không được phép bán bức tường cho ai trừ người sở hữu hoặc người mua căn hộ liền kề. Mức giá của bức tường sẽ do thoả thuận dân sự giữa 2 bên.

Chuyên viên này cũng phân tích, trên thực tế, những trường hợp như của ông Châm diễn ra phần nhiều do vấn đề kinh phí trong giải phóng mặt bằng. “Trường hợp này, có lẽ chỉ có một đại gia bỏ tiền ra mua đứt cả 1,7 m2 và phần diện tích đất của hộ dân liền kề bên trong để hợp khối th́ mới thỏa thuận được”, Chủ tịch UBND phường Quan Hoa nói.

hoalyly@vietbf sưu tầm