PDA

View Full Version : Nguyên Thứ trưởng Bộ GD- ĐT cho ư kién về cô giáo mắng chửi học sinh


Romano
08-03-2015, 11:48
VBF-Hiện dư luận mạng đang bàn tán vô cùng sôi nổi vụ việc cô giáo ra mặt mứng chửi học sinh ngay tại trường. Đă có rất nhiều ư kiến cho rằng cách hành xử của cô giáo này là sai trái và sau đây là ư kiến của Nguyên Thứ trưởng Bộ GD- ĐT.Nguyên Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Trần Xuân Nhĩ cho rằng, với thái độ, hành vi ứng xử với học sinh của cô Lê Na cho thấy, cô này không xứng đáng là giáo viên dạy học cho người khác.
Không đủ tư cách là giáo viên
Xung quanh sự việc cô giáo Phạm Nguyễn Lê Na, giáo viên dạy tiếng Anh mắng học viên vô học, chúng tôi đă có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD - ĐT.
Ông cho hay, những lời lẽ, thái độ, hành vi ứng xử với học sinh của cô Lê Na cho thấy, cô này không xứng đáng là một giáo viên dạy học cho người khác.http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=793558&stc=1&d=1438602509
"Cô Lê Na này hoàn toàn không đủ tư cách là một người giáo viên. Bởi, một giáo viên không bao giờ có thể dùng những lời lẽ nặng nề, thô bạo đối với học sinh của ḿnh.
Nếu dùng những lời lẽ, hành vi ứng xử như vậy th́ làm sao có thể giáo dục học sinh của ḿnh được.
Dù học sinh có ǵ sai trái th́ ḿnh cũng phải có biện pháp, đem hết ḷng thương, sự nhă nhặn của ḿnh để khuyên nhủ họ, chứ không thể dùng ngôn ngữ như ở hàng tôm, hàng cá hay của những người không được giáo dục như thế.
Tôi tin chắc chắn rằng, qua sự việc, những người đứng đắn trong xă hội sau khi theo dơi hành vi ứng xử của cô này sẽ đều phẫn nộ và không đồng t́nh", PGS.TS Nhĩ nhấn mạnh.
Sau khi clip này bị đưa lên, cô giáo Phạm Lê Na đă thừa nhận về những hành động trong clip là chưa đúng chuẩn mực của một người giáo viên.
Tuy nhiên, theo giải thích của cô này, do cậu học viên đă chửi tục trước và có những lời lẽ không phải phép nên dẫn đến việc cô nổi nóng. Đồng thời, học viên cũng đă gửi email đe dọa tới cô và gia đ́nh.
Trước giải thích của cô Lê Na, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ bày tỏ sự không đồng t́nh và nhấn mạnh, cho dù nói thế nào th́ hành vi ứng xử của cô này là không được.
"Theo tôi, nếu học sinh có những hành động đe dọa, ảnh hưởng đến tính mạng của cô th́ đă có các cơ quan chức năng. Cô báo cho người ta để xử lư hoặc báo cho cha mẹ, người thân của học sinh để xử lư.
C̣n ở đây, khi học sinh làm như vậy đă sai th́ với cách hành xử của cô này lại càng sai hơn nữa và đây là điều không nên. Từ hành vi ứng xử này, tôi cũng thấy nó thuộc vào phẩm chất của cô ta là không ổn", vị này nêu quan điểm.
Cần xử lư
PGS.TS Nhĩ cũng đề nghị, dù là trung tâm ngoại ngữ tư nhân, nhưng các cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc kiểm tra và có xử lư nghiêm khắc để làm gương.
"Với cô giáo ở trung tâm mà có hành vi như thế này th́ theo tôi, các cơ quan chức năng cần kiểm tra và có chế tài xử lư.
Rơ ràng, với học sinh đi học th́ nên từ bỏ những trung tâm có giáo viên hành xử không xứng đáng là người dạy ḿnh. Hăy chọn những trung tâm có uy tín, có tâm trong dạy học", PGS. TS Nhĩ bày tỏ.
Trước đó, TS Vũ Văn San, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Bưu chính Viễn thông cũng cho biết, ông đă theo dơi đoạn video giữa cô Lê Na và hai học viên được cho là sinh viên của trường.
Nhà trường sẵn sàng hợp tác làm việc với cô Lê Na để làm rơ ai đúng, ai sai và đưa ra hướng giải quyết.
tm

Tia_qthinh
08-03-2015, 16:44
Con này cần đỏi nghè làm tú bà hoặc bán cá, đứng bến xe đò chẳng hạn ! vừa xấu xi , ghê tởm mà dở giọng tục tỉu ra nửa, xong rồi đổ thừa tại bị thằng con nít chửi ! có ai đời con nít mình phải dạy thay vì chửi bới ngang hàng với nó.

miyakochung
08-03-2015, 20:34
Ḿnh có xem và nghe lip nầy... chợt thấy rằng cô ta không phải hành xử như mụ bán cá vô văn hóa đâu ...mà là dân giang hồ(không phải xă hội đen) có dây mơ rẻ má rất chắc(Con ông cháu cha hay thế hệ sau của công thần đánh Pháp,đuổi Mỹ) Tao không sợ đâu ǵ tao là thầy có gốc mà ...tao trực tiếp nói chuyện với giám đốc,giám hiệu trường mi để biết ta là ai ..??không thấy trên mặt ta nổi cộm thành tích đấy sao(một cái nốt ruồi to thế kia)...Cô giáo này đừng nên làm giáo viên ngoại ngữ mà phải vào vai cô giáo Sử học th́ môn này sẽ mạnh lên biết mấy vi dưới cô không sợ có những học sinh vô học mà chỉ có học sinh không thích học mà thôi ...Ờ là lạ //Hah

bonsaimadness
08-03-2015, 21:20
Co giao ma mat day nhu the nay , chi di lam di hay ban dam moi duoc , day hoc sinh phain oi chuyen dang hoan chu dau phai chui muon dau . da lam co giao ma chiu the nay chac gia dinh con nay cung thuoc loai khg co an hoc roi . ba con coi coi dung khg , phai duoi viec con co giao nay ,

bonsaimadness
08-03-2015, 21:21
chac la no nung lon nen moi chiu vay do , lau nay khg co ai choi no , co giao mat day .