Log in

View Full Version : Nhóm Hồi giáo tấn công trang web Thái Lan, phải chăng lại là sự trả thù?


Cothu
08-24-2015, 16:06
Hàng loạt trang web chính phủ Thái Lan bị nhóm Hồi giáo tấn công
Sáng sớm ngày 24/8, hàng loạt những trang website của chính phủ Thái Lan bị một nhóm Hacker tấn công. Theo thông tin điều tra cho biết, nhóm tin tặc này là một nhóm Hồi giáo. Mọi giả thuyết đang nghiêng về sự trả thù của phiến quân...

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/24bd/c1.jpg


(Ảnh: Bangkok Post)
Nhóm tin tặc, tự xưng là Fallag Gassrini & Dr Lamouchi, đă tấn công trang web chính thức của các tỉnh Lamphun, Sing Buri, Sa Kaeo, Tak, cũng như trang web của nhà xuất bản Đại học Mahasarakham và bệnh viện Lam Luk Ka.

Các bức ảnh chụp người Hồi giáo Rohingya bỏ chạy khỏi sự ngược đăi tại Myanmar và các nạn nhân Hồi giáo trẻ em của các vụ đánh bom đă được đăng tải trên các trang web bị tấn công.

Các tin tặc đă để lại các thông điệp nói rằng: Trang web của các người đă bị nhóm tin tặc Fallag Gassrini & Dr Lamouchi từ Tunisia tấn công; các người phải tôn trọng các anh em của chúng tôi; chúng tôi, nhóm Fallaga, là người Hồi giáo; chúng tôi là những người yêu ḥa b́nh.

Nhóm tin tặc này trước đó đă cấu kết với các nhóm Hồi giáo khác và tấn công vài trang web của Israel và Pháp, sau vụ thảm sát tại ṭa báo Charlie Hebdo hồi tháng 1/2015.

Một quan chức từ Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông (MITC) của Thái Lan cho biết vụ tấn công được tiến hành đồng loạt trên khắp thế giới.

Quan chức trên cho hay việc cập nhật hệ thống có thể giúp bảo vệ các trang web ở mức độ nhất định. MITC cũng đang kiểm tra địa điểm đặt máy chủ của nhóm tin tặc này.

*****

freenet
08-24-2015, 16:36
tấn công TL là đúng rồi cái tôi theo đóm ăn tàn của tq . ĐLM mày .

anhhaila
08-24-2015, 20:07
cái giá phải trả cho tội bợ đít tc khi trả hơn một trăm người tỵ nạn Uy ngô nhĩ về lại tc