PDA

View Full Version : Khách du lịch sợ hãi không dám đến Thái Lan sau vụ đánh bom tại BangKoK


Cothu
08-25-2015, 03:51
VBF- Phóng viên của VBF đang có mặt tại BangKoK sau một tuần xảy ra vụ đánh bom. Vụ đánh bom đã khiếm 22 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Hiện tại tên tội phạm vẫn chưa bị bắt giữ.

Ngành hàng không, du lịch, và các ngành kinh doanh khác đang bị ế ẩm vì sau vụ đánh bom một tuần lượng khách du lịch đến Bangkok giảm hẳn, dưới đây là hình ảnh trên một chuyến bay đến Bangkok. Đa số các ghế ngồi trống, khách có thể tự do nằm duỗi chân thoải mái trên 3 ghế mà không hề bị nhắc nhở.

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/q1.jpg

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/q2.jpg

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/g3.jpg

hình ảnh trên một chuyến bay đến Bangkok nơi mệnh danh " thiên đường mua sắm". Ảnh: VBF

Tại các trung tâm mua sắm và các nhà hàng cũng tương tự, hầu như chỉ có người dân Thái Lan. Nếu vào trước thời điểm đánh bom, bạn đến Bangkok có những đoạn đường bạn nghĩ mình đang ở Châu Âu vì có quá nhiều người ngoại quốc đến đây du lịch. Hiện giờ giờ vắng bóng hoàn toàn, chỉ còn một vài đoàn khách du lịch Trung Quốc, và một lượng khách du lịch ít ỏi. Tuy nhiên các hoạt động kinh tế, tụ điểm vui chơi giải trí vẫn diễn ra bình thường phục vụ cho người dân bản địa.

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/q7.jpg

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/q8.jpg

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/q9.jpg

Hình ảnh Bangkok trước vụ đánh bom tấp nập khách du lịch

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/08m/25cd/q3.jpg

Hiện tại các trung tâm mua sắm chỉ còn lác đác khách bạn địa, Ảnh: vbf

Hiện nay cảnh sát Thái Lan vẫn đang đau đầu với cuộc điều tra tìm kiếm kẻ chủ mưu đánh bom. Có lẽ ngành du lịch Thái Lan ở Bangkok sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để khách du lich quên đi vụ đánh bom kinh hoàng này.