Log in

View Full Version : Bà Hỏa lại tới thăm một khu chợ sầm uất ở VN


sunshine1104
09-01-2015, 13:32
Gần đây, các vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra ở Việt Nam mặc dù đă là mùa mưa. Tài sản và cơ sở vật chất của người dân đă bị cháy rụi thành tro. Mới đây, bà Hỏa lại tới thăm một khu chợ sầm uất ở VN. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=804151&stc=1&d=1441114352

Ngay đầu giờ sáng 1-9, ông Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đă chủ tŕ cuộc họp khẩn với các ban ngành của huyện Vũ Quang và xă Đức Bồng để bàn việc khắc phục sự cố.

Theo các nhân chứng, lửa xuất phát từ khu vực trung tâm đ́nh chợ (đ́nh rộng 320m2) rồi cháy lan sang 28 kiốt khác.

Thống kê bước đầu, 42 tiểu thương bị ảnh hưởng trực tiếp với tổng số tiền thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng (hộ thiệt hại nặng nhất là 300 triệu đồng), trong đó có nhiều hàng hóa bà con mới nhập về phục vụ năm học mới và trung thu.

Mặc dù người dân đă cố gắng dập lửa bằng nước và các phương tiện có sẵn, nhưng lửa to cộng thêm hàng hóa dễ cháy nên đă không cứu được. Chỉ những hộ kinh doanh mặt ngoài kịp cứu hàng, gửi nhờ sang nhà dân gần đó.

Ngay khi nhận tin báo, lănh đạo UBND huyện Vũ Quang đă xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng địa phương dập lửa và đề nghị tỉnh đưa lực lượng pḥng cháy chữa cháy chuyên nghiệp từ TP Hà Tĩnh lên hỗ trợ. Sau gần 2 giờ, vụ hỏa hoạn tại chợ Bộng được không chế.

Theo UBND huyện Vũ Quang, chợ Bộng thuộc xă Đức Bồng có từ lâu đời, được xây dựng khang trang từ năm 1999, đưa vào sử dụng từ năm 2000. Đến tháng 10-2014, chợ Bộng được chuyển giao cho hợp tác xă quản lư.
Chợ Bộng là trung tâm thương mại lớn nhất khu vực với hàng trăm hộ kinh doanh, buôn bán, phục vụ cho nhân dân một số xă vùng thượng Đức Thọ và vùng hạ Vũ Quang.

vietbf @ sưu tầm