Log in

View Full Version : Nhật sẽ trở thành "ông trùm" vũ khí?


sunshine1104
10-03-2015, 16:12
Nhật Bản cho rằng xuất khẩu vũ khí là 1 trong những chiến lược của quốc gia. Mới đây ngày 1 tháng 10 nước này đă thành lập Pḥng trang bị quốc pḥng có nhiệm vụ nghiên cứu và mua sắm vũ khí cho quân đội Nhật, cái tiến quân sự đang là những vấn đề cần thiết đối với mỗi quốc gia trong t́nh trạng những diễn biến căng thẳng leo thang hiện nay.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=815080&stc=1&d=1443888612

Được biết, cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về nghiên cứu và mua sắm vũ khí cho Lực lượng Tự vệ Nhật Bản, đồng thời đảm nhiệm vai tṛ như một cầu nối cho các doanh nghiệp tư nhân xuất khẩu vũ khí. Theo đó, pḥng này sẽ nắm dự toán ngân sách quốc pḥng vào khoảng 2 ngh́n tỷ JPY.

Chính phủ Nhật hy vọng thông qua luật an ninh liên quan để mở rộng hoạt động của Lực lượng pḥng vệ ở nước ngoài, cũng như tăng cường quan hệ với các nước khác trong lĩnh vực vũ khí. Thành lập Pḥng trang bị quốc pḥng là trọng tâm của chiến lược đó. Cơ quan này sẽ đảm nhiệm vai tṛ mở rộng ngành sản xuất quốc pḥng ra nước ngoài; xây dựng quan hệ với ngành công nghiệp quốc pḥng của nước khác.

Giới kinh tế coi việc thành lập Pḥng trang bị quốc pḥng là một cơ hội kinh doanh, v́ nó không chỉ đảm nhiệm vai tṛ nghiên cứu vũ khí cho Lực lượng pḥng vệ Nhật Bản, mà c̣n chịu trách nhiệm mua sắm trang bị ban đầu cho lực lượng hải quân, không quân và lục quân của đất nước nước “mặt trời mọc” này.

Ngày 15-9, Hiệp hội kinh tế Nhật Bản đă đề xuất đưa xuất khẩu vũ khí trang bị trở thành chiến lược quốc gia; đồng thời yêu cầu Pḥng trang bị quốc pḥng phải bảo đảm kinh phí, cũng như nguồn nhân lực hợp lư để đẩy mạnh mua sắm, sản xuất và xuất khẩu vũ khí trang bị trong thời gian tới.


vietbf @ sưu tầm

nhuquynh_1986
10-03-2015, 18:11
HOA KY MUỐN NHẬT BẢN PHÁT TRIỂN QUÂN ĐỘI ĐÓ LÀ TẤT NHIÊN THÔI - CÁI GƯƠNG ĂN BOM NGUYÊN TỬ DÙ CHO NHẬT CÓ HUNG HĂN NHƯ THẾ NÀO CŨNG PHẢI NHỚ ĐỜI TỘI XĂM LĂNG