Log in

View Full Version : Lợi dụng chức quyền cho con trai lấy cô gái 14 tuổi!


Hanna
10-14-2015, 22:53
Lợi dụng chức quyền chủ tịch xã đã làm đám cưới cho con với cô gái mới có 14 tuổi. THật không thể tưởng ở Hà Tĩnh lại vẫn còn chuyện như vậy. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Tảo hôn là chuyện thường xảy ra ở Việt Nam, nhất là đối với những người dân ít học ở các tỉnh miền núi. Theo luật pháp Việt Nam, độ tuổi kết hôn ở nam phải đủ từ 20 tuổi trở lên, nữ đủ 18 tuổi trở lên. Vậy nhưng mới đây, tại huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh, một phó Chủ tịch xã đã dám cho con trai của mình kết hôn với một nữ học sinh lớp 8 mới 14 tuổi.

http://intermati.com/hanna/2015/10m/15d/39.jpg

Thiếp mời dự đám cưới của quý tử ông phó Chủ tịch xã Hương Quang. Ảnh: Vietnamnet
Cali Today News - Vài ngày trở lại đây, người dân xã Hương Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) truyền tai nhau câu chuyện ông Nguyễn Văn Tường, phó Chủ tịch xã đã cả gan tổ chức đám cưới cho cậu con trai Nguyễn Thanh V. (sinh năm 1994, con út ông Tường) với em Đoàn Thị Mỹ T. (sinh năm 2001). Theo nhiều người dân, đám cưới được tổ chức vô cùng long trọng, diễn ra trong 3 ngày. Tại đám cưới, dù biết cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn nhưng có khá nhiều quan chức đến tham dự.

Theo mẹ cô dâu cho hay, sở dĩ phải tổ chức đám cưới cho cô dâu vì con bà đã lỡ có thai với quý tử con ông phó Chủ tịch xã Hương Quang. Bên cạnh đó, ông Tường phải tổ chức đám cưới cho con vì sợ cậu con trai buồn rồi nghĩ quẫn, làm những chuyện không hay. Cho dù, ông biết việc làm này là vi phạm luật pháp.

http://intermati.com/hanna/2015/10m/15d/40.jpg

Cô dâu và chú rễ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch xã Hương Quang, anh Nguyễn Thanh V và chị Đoàn Thị Mỹ T. chưa đăng ký kết hôn tại xã này. Vậy nhưng, khi được hỏi vì sao không ngăn chặn việc làm vi phạm luật pháp này, ông Chủ tịch cho biết là do “chưa nắm chắc và cũng không lấn sâu”. Tuy nhiên, theo người dân, trước khi tổ chức đám cưới, gia đình phía đàng trai đã phát thiệp gởi đi khắp nơi, rất nhiều lời bàn tán. Cho nên, nói xã không nắm chắc vụ việc là ngụy biện.

Trong khi đó, theo ông Tường, sau khi con trai ông thưa với ông về chuyện làm đám cưới, ông đã tổ chức họp gia đình để thống nhất sẽ không tổ chức lớn, mà chỉ là báo hỉ cho mọi người biết. Song, cậu con trai ông không đồng tình, muốn phải tổ chức đám cưới rình rang để mọi người đến chung vui.

Vụ tổ chức đám cưới cho con khi không được luật pháp chấp thuận đã gặp phải sự phản đối của dư luận. Trả lời báo chí, ông Tường cho biết không ngờ vụ việc lại ảnh hưởng đến như vậy. Không phải chỉ riêng ông mà con trai ông cũng đang phải chịu áp lực rất lớn. Nếu luật pháp nghiêm minh, con trai ông Tường có thể bị ở tù vì tội giao cấu với trẻ em dưới vị thành niên.

Theo ông Võ Đình Quang- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Vũ Quang, sau khi tổ chức đám cưới rình rang cho cậu con trai với cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn đã bị dư luận kịch liệt lên án. Ông Tường đã bị chính quyền viết bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật. Còn theo lãnh đạo xã Hương Quang, sau khi có quyết định kỷ luật về đảng, ông Tường sẽ bị chính quyền xã xử lý.

Người Quan Sát

Tia_qthinh
10-15-2015, 13:09
Thằn cu này ở Mỷ sể ở tù vì hiếp dâm trẻ vị thành niên !!!! Cha mẹ của lủ nầy toàn thứ dốt nên để nhửng chuyện này xảy ra mà không thấy bậy bạ.

dnguyen333
10-15-2015, 15:56
Nếu cô gái dưới tuổi vị thành niên bố mẹ đứng ra ký chấp nhận cho cô gái cũng khg được sao ?

woolee
10-15-2015, 16:28
Vấn đề quan trọng là nhìn mặt con bé thì thấy nó có vẻ hạnh phúc bên người chồng của nó
Thôi thì báo chí làm rùm ben làm chi vậy
Nói đâu xa ông bà ngày xưa cũng lấy nhau vào cái tuổi đó cũng hạnh phúc lắm có gì sai đâu
hehehe
Chừng nào cón bé bị bắt buộc lấy chồng mà nó đòi chết đòi sống hay nó bị thằng không nạn nào cưỡng bức thì báo chí hãy làm rùm lên
Đúng không cuthinh ???

Tieu doan 6 du
10-16-2015, 08:17
Vấn đề quan trọng là nhìn mặt con bé thì thấy nó có vẻ hạnh phúc bên người chồng của nó
Thôi thì báo chí làm rùm ben làm chi vậy
Nói đâu xa ông bà ngày xưa cũng lấy nhau vào cái tuổi đó cũng hạnh phúc lắm có gì sai đâu
hehehe
Chừng nào cón bé bị bắt buộc lấy chồng mà nó đòi chết đòi sống hay nó bị thằng không nạn nào cưỡng bức thì báo chí hãy làm rùm lên
Đúng không cuthinh ???

Mấy chuyện này cu thun đâu có làm được đâu mà bác hỏi đúng hay không.