Log in

View Full Version : Kiện cháu ruột vì bị ôm chầm ngã gãy tay


troopy
10-19-2015, 12:46
Chuyện nghe khó tin mà có thật ở nước Mỹ: Bà cô năm nay 54 tuổi khởi kiện đứa cháu ruột năm nay 12 tuổi về một chuyện xảy ra cách đây 4 năm. Bà cô đến thăm đứa cháu ở thành phố New York. Đứa cháu khi đó mới có 8 tuổi mừng vui quá mức chạy lao ra ôm chầm lấy bà cô khiến bà cô bị ngã trật cả khớp tay, phải chạy chữa khá tốn kém. Cả nguyên cáo lẫn bị cáo đều xuất hiện trên truyền hình ở Mỹ, đều quả quyết rất yêu thương nhau nhưng không hề giấu giếm mục đích kiện tụng nhau. Bà cô cho rằng buộc phải khởi kiện cháu và đòi bồi thường 127.000 USD vì nếu không sẽ không được hãng bảo hiểm thanh toán cho phí chạy chữa. Đứa cháu chẳng hề rầu lòng gì khi bị bà cô lôi ra trước vành móng ngựa. Tính toán của họ là toà sẽ xử buộc cậu bé bồi thường cho bà cô và bà cô sẽ được hãng bảo hiểm thanh toán cho mọi chi phí chạy chữa chứ trên thực tế thì cậu bé không phải đưa cho bà cô một cent nào.

http://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=819999&stc=1&d=1445258778

Cái lạ lùng đến khôi hài ở vụ việc này là động cơ của cả bên nguyên lẫn bên bị không chính đáng và họ không hề giấu ý định lợi dụng phiên toà để lấy tiền của hãng bảo hiểm.

Cái bi kịch ở đây là luật pháp cho phép làm những chuyện như vậy. Đối với hãng bảo hiểm, sự đảm bảo rằng không hề có sự thông đồng và cùng mưu giữa các bên liên quan để lấy tiền bảo hiểm là phán quyết của toà. Hãng này nắm đằng chuôi chứ không chịu tiếp dao ở lưỡi dao. Mối quan hệ gia đình giữa bà cô và đứa cháu thân thiết và gắn bó, nội bộ gia đình và dòng họ xưa nay chưa hề tai tiếng gì thì sự nghi hoặc của hãng bảo hiểm không có gì là khó hiểu.

Cái khó đối với toà án ở đây là phải xét xử bên nguyên và bên bị trong tư cách là hai tự nhiên nhân khác nhau chứ không phải hai cô cháu, lại còn biết rõ chủ ý của họ là lợi dụng phán xử của toà khiến toà không bước thì không được, nhưng bước thì sẽ sa vào bẫy. Mấy ai ngờ nơi công đường uy nghiêm lại diễn ra bi hài này.

VietBF© Sưu tập