Log in

View Full Version : V́ bị tâm thần mà có thể làm điều này hay sao?


thactrang
10-24-2015, 16:40
Chắc hẳn người đọc vẫn chưa quên được vụ án cháu bé bất ngờ bị đâm trong bệnh viện. Khi sự việc này xảy ra, ai cũng bất ngờ v́ rơ ràng đây không phải vụ trả thù nào cả. Ngay lập tức lực lượng chức năng đă vào cuộc làm rơ nguyên nhân.

“Kết quả của Viện Pháp y tâm thần T.Ư - Phân viện phía Nam cho thấy bà Vân bị bệnh tâm thần”.

http://intermati.com/cothu/Pictures/2015/10m/21dd/22.jpg
Bé Phát - nạn nhân vụ đâm dao xuyên đầu - sau 2 tháng xuất viện[/CENTER]

Chiều 24.10, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) – người dùng dao nhọn đâm xuyên năo bé Dương Minh Phát khi cháu bé mới 11 ngày tuổi - bị bệnh tâm thần.

“Kết quả của Viện Pháp y tâm thần T.Ư - Phân viện phía Nam cho thấy bà Vân bị bệnh tâm thần”, thượng tá Trần Văn Vụ - Phó Trưởng pḥng CSĐT tội phạm về trật tự xă hội (Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết.

Theo kết quả trên, tại thời điểm gây án, bà Vân mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Hiện tại, bà Vân đang được chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2 (Đồng Nai).

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, ngành chức năng của tỉnh này sẽ chờ khi nào t́nh trạng sức khỏe của bà Vân trở lại b́nh thường th́ đưa về Vĩnh Long xử lư theo quy định của pháp luật.

Mặt khác, theo t́m hiểu của phóng viên, gần 2 tháng sau khi xuất viện, bé Phát có biểu hiện hồi phục sức khỏe nhưng hơi vẹo đầu sang một bên. Con mắt trái - nơi bị dao đâm thường hay chảy nước mắt... T́nh trạng này khiến người thân của cháu bé vô cùng lo lắng. Tin tức sẽ tiếp tục được cập nhật.