Log in

View Full Version : Tàu khựa "phát điên" v́ đào được mỏ vàng gần 500 tấn


june04
11-12-2015, 04:00
Một mỏ vàng có trữ lượng khoảng 470 tấn đă được t́m thấy ở đáy biển ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc dưới độ sâu khoảng 2km. Được biết, có rất nhiều mỏ vàng đă được t́m thấy tại vùng biển này với khối lượng khoảng 2000 tấn.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=827919&stc=1&d=1447300827

Trong khi khoan thăm ḍ, Công ty khai thác mỏ Ruihai đă phát hiện một mỏ vàng lớn nằm sâu dưới đáy biển ở ngoài khơi thành phố Lai Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Đây là mỏ vàng dưới biển đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc.

Theo tờ South China Morning Post, mỏ vàng mới được phát hiện nằm ở độ sâu 2km dưới biển và có trữ lượng khoảng 470 tấn.

Phát ngôn viên của Viện Nghiên cứu thăm ḍ địa chất và khoáng sản số 3 của tỉnh Quảng Đông cho biết, đáy biển gần ḥn đảo Tam Sơn thuộc tỉnh này có rất nhiều mỏ vàng.

Cho tới nay, hơn 2.000 tấn vàng đă được phát hiện tại Lai Châu - thành phố được cho là có trữ lượng vàng lớn nhất Trung Quốc.

Trong khi tài nguyên trên cạn dần cạn kiệt, đáy biển (chiếm khoảng 70% bề mặt Trái Đất) đang được thăm ḍ để t́m kiếm những mỏ kim loại quư. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học và những chuyên gia bảo vệ môi trường lo ngại hoạt động này sẽ phá hủy hệ sinh thái dưới biển.

vietbf @ sưu tầm

NongDan
11-12-2015, 05:06
Đừng có tin vào Tàu Khựa.