Log in

View Full Version : Người di dân bất hợp pháp ở Cali đa số là người nghèo!


Romano
11-12-2015, 09:09
Người di dân bất hợp pháp của Cali đa số là người nghèo, thu nhập thấp. Họ c̣n không có bảo hiểm y tế là đằng khác. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Hơn phân nữa số di dân bất hợp pháp của California có thu nhập được xem đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế Medi-Cal, theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, nhưng toàn bộ số di dân này chưa có BHYT.

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=828020&stc=1&d=1447319302
California lên kế hoạch giúp đỡ bảo hiểm y tế cho những di dân bất hợp pháp. Photo Courtesy: http://www.hngn.com/

Cali Today News – Viện Public Policy Institute of California công bố kết quả qua đó cho thấy có khoảng 60% số di dân bất hợp pháp đang sống ở California là thành phần nghèo nhất tiểu bang và làm cách nào giúp đỡ họ về bảo hiểm y tế là chuyện khó khăn.

Bản báo cáo cho thấy có đến 3 triệu di dân bất hợp pháp đang sinh sống ở California và khoảng 51% trong số này là dân nghèo thật sự. Trong năm tới, một luật cho phép trẻ em của di dân bất hợp pháp có thu nhập cho gia đ́nh 4 người dưới 33,500 đô la/năm có thể xin trợ cấp Medi-Cal.

Tiểu bang California c̣n phải tính toán để các di dân bất hợp pháp làm sao có điều kiện để được chương tŕnh Obamacare bảo vệ về sức khỏe, nhưng mọi việc c̣n phải tùy thuộc vào kết quả bầu cử Tổng Thống Mỹ năm tới.

Bản báo cáo cho thấy đa số các gia đ́nh di dân bất hợp pháp nghèo nàn đang sống ở nam Cali và ở vùng San Joaquin Valley, chi phí y tế cho họ c̣n nặng nề hơn cho tiểu bang nếu họ ngă bệnh và được cấp cứu ở các bệnh viện.

Đào Nguyên (Reuters)