PDA

View Full Version : Ăn lèo tèo ở quán ăn Hà Nội, ra thanh toán hóa đơn 7 triệu 770 nghìn đồng!


Hanna
11-12-2015, 16:17
Một con số rất đẹp để thanh toán. Người phụ nữ chia sẻ trên trang cá nhân đi ăn ngoài hàng mà tưởng sơn hào hải vị gì chứ cũng xoàng xoàng thôi mà lên đến hơn cả lương tháng!

Một bữa ăn tối cho 4 người tại một nhà hàng ở Hà Nội mà khách hàng phàn nàn rằng, "các món ăn đều rất bình dân" và "lèo tèo vài miếng" nhưng hóa đơn lên tới gần 8 triệu đồng…

Thông tin này xuất hiện trên trang cá nhân của chị L., vợ của một trong 4 vị khách dự bữa ăn bị tính giá cắt cổ trên. Theo thông tin chia sẻ, chồng chị L. cùng 3 người bạn dùng bữa tối tại nhà hàng A"bunadh (13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội),hóa đơn sau bữa ăn này lên tới 7 triệu 770 nghìn đồng.

Hóa đơn chị L. chia sẻ trên trang cá nhân, bữa ăn tối trên gồm 3 con chim nướng 1 triệu 440 nghìn; 1 nồi riêu tôm 1 triệu 050 nghìn, 1 đĩa hoa quả tráng miệng 540 nghìn; rau sống và nước sốt 370 nghìn, phí phục vụ rượu 500 nghìn; 6 bình nước đỗ đen 468 nghìn; 2 bát rau sống + nước sốt 370 nghìn; rau xào lạc 185 nghìn; 2 mẹt xôi nếp Tú Lệ 370 nghìn; 2 ly nước cam 170 nghìn; khăn bông là 120 nghìn; ngồng cải luộc 115 nghìn; 1 bát hành tỏi Lý Sơn cuốn lá lốt 85 nghìn; 1 bát hành ngâm mắm 58 nghìn; thuốc lá Malboro nội 1 bao 65 nghìn, 2 chai nước Lavie 30 nghìn; 1 ấm trà 58 nghìn đồng…

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=828096&stc=1&d=1447344958
Hóa đơn chị L. đăng trên trang cá nhân.

Chị L. thắc mắc, có 4 người đàn ông mà dùng hết 15 cái khăn bông, uống hết 6 bình nước đỗ đen, mỗi bình 1.5 lít, chưa kể thêm 2 chai rượu. Như vậy, mỗi người ngót nghét uống gần 3 lít nước vào người trong 3 tiếng đồng hồ?

Nói về bữa ăn, đoạn chia sẻ của chị L. cho biết, chồng chị phàn nàn đĩa chim lèo tèo vài miếng và có 1, 2 cái đầu nhưng tính tiền 3 con (1 triệu 440 nghìn/3con). Bên cạnh đó, món riêu tôm không phải kiểu nồi lẩu to mà là riêu tôm để chan rau sống cũng bị tính với giá hơn 1tr/nồi. Ngoài ra, đĩa hoa quả có 2 múi bưởi, 4 miếng táo và mấy quả nho cũng có giá 540 nghìn.

Chia sẻ thông tin trên Vietnamnet, chị L. nói rằng lúc tính tiền chồng chị không nhìn hóa đơn mà thanh toán bằng thẻ. Khi ra về thấy thông báo trừ 7 triệu 770 nghìn đồng mới lấy hóa đơn ra xem và mọi người đều tá hỏa bởi số tiền trên.

"Giá cả là do nhà hàng quyết định nhưng cách tính số lượng gian lận một cách khó chấp nhận. Bên chị không cần đòi lại tiền nhưng chị muốn nói ra để nhà hàng điều chỉnh phương thức làm ăn" – chị L. nói.

Cũng trên báo này, Quản lý nhà hàng A"bunadh cho biết, bàn ăn của chồng chị L. có 4 nam, 2 nữ, khăn bông là loại dùng một lần và nguyên tắc khắt khe của nhà hàng là khăn bông phải được nhân viên thay liên tục để đảm bảo sạch sẽ nên đã dùng hết 15 khăn bông.

Về lượng nước khách dùng, quản lý nhà hàng cho biết, 2 khách nữ dùng 2 ly nước cam. 3 khách nam dùng hết 2 chai rượu (khách tự mang theo) với số lượng rượu như vậy khách phải dùng số lượng nước rất lớn để giã rượu cho tỉnh táo. Khách ở nhà hàng suốt 4 tiếng đồng hồ, 6 người uống hết 6 bình nước đỗ đen và 2 chai nước khoáng là điều dễ hiểu.

Cũng theo thông tin từ người quản lý nhà hàng, để phục vụ 6 khách suốt 4 tiếng đồng hồ nhà hàng đã phải cử 1 nhân viên tiếp rượu, 2 nhân viên chạy bàn, 1 người dọn rửa mâm bát. Sau 12h30 đêm nhóm của anh N. ra về, nhân viên của anh mới được nghỉ nhưng tiền phí phục vụ rượu nhà hàng cũng chỉ tính 500 nghìn…

Trước đó, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng bị các nhà hàng "chặt chém" sau các bữa ăn. Hồi giữa tháng 7, một tài khoản Facebook tên TTN có đăng tải dòng trạng thái về chuyện gia đình người này bị một quán ăn trên đường Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu tính hơn 5 triệu đồng cho một bữa ăn.

Đáng chú ý, giá canh chua tôm sú ghi trong thực đơn chỉ từ 130.000 – 150.000 đồng nhưng phần tôm lại được tính riêng, có giá 880.000 đồng/kg.

Thấy giá cao vô lý, những vị khách hàng này đã cự cãi với chủ quán, sau đó, chủ quán đã giảm cho những khách hàng này 10%.

Trước đó, một du khách đến Nha Trang đã vào một quán hải sản trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và chọn mua một con cua buộc dây nặng 1,2 kg. Sau khi chế biến, nhân viên nhà hàng mang ra một con cua nhỏ hơn nhiều so với con ban đầu. Vị khách này thắc mắc có sự nhầm lẫn thì được đổi một con khác nhỏ như con trước, mai bị vỡ và thịt óp. Khi cân, cua đã luộc chỉ nặng 420 g…

Lê Thanh (Tổng hợp)
Theo_Người Đưa Tin