PDA

View Full Version : Tại sao các chị em ‘thích’ lập quỹ đen???


pizza
11-29-2015, 17:49
Phụ nữ lập quỹ đen nhằm mục đích ǵ???
Có phải do họ thiếu tin tưởng chồng hay do họ muốn toàn quyền quyết định một phần thu nhập của ḿnh?
Đây chính là câu trả lời cho bạn!

http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=833615&stc=1&d=1448819392

Dù rất yêu chồng nhưng chị vẫn phải tính đến những chuyện xấu nhất có thể xảy ra. Đàn bà khôn là luôn dành cho ḿnh một hướng đi và khôn cũng là không nên tin chồng 100%. Đàn ông trên đời này nhiều người tốt, nhưng người tốt tuyệt đối th́ không chỉ đàn ông bà đàn bà cũng hiếm. Nh́n vào nhiều hoàn cảnh, cũng gặp nhiều người có hoàn cảnh trớ trêu nên chị hiểu hơn ai hết, chị phải chừa cho ḿnh một con đường sống.
Mấy năm làm vợ chồng, chị chưa từng có điều tiếng ǵ khiến anh phiền ḷng. Chỉ có một chuyện chị luôn giấu giếm anh, đó là lập quỹ đen. V́ nếu không có quỹ đen, nói gở, nếu một ngày hai vợ chồng đường ai nấy đi, th́ chị biết bấu víu vào đâu. Nhất là khi c̣n có con chị. Chị làm vậy cũng là v́ bản thân chị và con của chị mà thôi. Chị không có ư lừa dối ǵ chồng.
Thế mà không ngờ một ngày anh biết chuyện chị có giấu anh để lại một khoản cho riêng ḿnh, anh nổi khùng điên dại. Anh nói chị bằng những lời lẽ không ra ǵ. Anh cho rằng, bao lâu nay chị ḅn rút của anh, lấy tiền của anh lập quỹ đen và làm những chuyện mờ ám. Chị hiểu hơn ai hết, chuyện mờ ám anh nói ở đây là ǵ. Chắc chắn, anh đang nghĩ chị dùng tiền để mang biếu bố mẹ vợ, lén lút đưa cho nhà ngoại.
Những lời của anh như một nhát dao cứa vào tim chị, đầy xúc phạm. Anh nói chị đem tiền biếu bố mẹ mà bố mẹ chị đă nhận được ǵ. Thú thực, từ ngày làm vợ làm chồng, anh chưa từng biết nói câu biếu bố mẹ chị tiền mặc cho bố mẹ có ốm đau, bệnh tật. Gia đ́nh chị nghèo nên khi anh nói ra lời đó, chị càng cảm thấy ḷng tự trọng của ḿnh bị tổn thương nghiêm trọng.
Anh nổi khùng lên như một kẻ điên. Không thể ngờ, có vài đồng quỹ đen mà anh lại trở mặt như vậy. Chị cũng đi làm, cũng kiếm tiền, tiền anh đưa chị chi tiêu cho gia đ́nh, c̣n tiền của chị, chị cất đi một khoản, không công khai với anh làm quỹ pḥng thân. Anh phải hiểu chuyện đó chứ? Sao anh c̣n nói này nói nọ với chị?
Bực ḿnh với chồng, chị quát tháo om ṣm. “Tôi lập quỹ đen là để pḥng thân. Nếu sau này nhỡ anh có bỏ tôi th́ sao, anh định sẽ để mẹ con tôi bơ vơ không có nơi nương tựa, không một xu dính túi à?”.
Anh lại quát lại chị: “Tôi đối xử với cô thế nào mà cô lại phải lập quỹ đen? Tiền tôi đưa cho cô tiêu chưa đủ sao? Tôi có bao giờ bạc đăi cô mà cô lại nghĩ đến chuyện ly dị? Hay cô đă có thằng nào?”.
Nghe anh nó chị bực ḿnh: “Hôm nay, chuyện mới có thế này anh đă nổi khùng lên đe dọa th́ tôi dám chắc anh sẽ không v́ chuyện ǵ đó mà bỏ rơi mẹ con tôi sao? Đàn ông các anh hứa là một chuyện, làm lại là chuyện khác. Không biết rồi có chuyện ǵ sẽ làm anh nổi khùng lên nữa, đánh mẹ con tôi, đuổi tôi ra khỏi nhà? Tôi không pḥng thân th́ ai pḥng cho tôi?”.
Nghe vợ nói có lư, anh chững giọng lại. Vốn anh không phải là người đàn ông cục cằn nhưng chuyện ngày hôm nay khiến chị hiểu, đàn ông ai cũng vậy cả thôi. Họ hiền lành th́ họ lại càng cục tính. Và chị càng thấy chuyện ḿnh có quỹ đen pḥng thân là chuyện đáng làm.
Đàn bà khôn là luôn vạch cho ḿnh một hướng đi dù rằng gia đ́nh lúc này đang vô cùng hạnh phúc. Đó là việc rất b́nh thường, nên nếu đàn ông có phát hiện họ có quỹ đen, cũng đừng làm quá cũng đừng cho rằng họ giấu giếm làm chuyện ǵ đó sau lưng ḿnh.
Thân làm đàn bà tôi thiết nghĩ, phụ nữ đà dành cả đời hi sinh v́ chồng con, chẳng ai mong có một ngày gia đ́nh tan vỡ. Cũng không ai mong lập quỹ đen để đợi lúc bỏ chồng. Chỉ là, sự tính toán cho tương lai, sự chuẩn bị cho cả con cái đó là việc mà bất cứ người cha, người mẹ nào cũng nên làm. Quỹ đen chỉ là để pḥng thân. C̣n nếu thân không phải pḥng th́ đương nhiên, quỹ đen cũng c̣n đó.