Log in

View Full Version : Trách nhiệm cảu nhà trường ở đâu để học sinh bị đâm thủng dạ dày


Romano
12-10-2015, 14:06
VBF-Vụ án hết sức nghiêm trọng xảy ra ngya tại trong ngôi trường mà em này theo học. Chỉ v́ ngăn cản việc tự nhiên có người đến lấy ghế của lớp mà em lớp trưởng này đă bị đâm trọng thương trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Quặn ḷng thấy con ôm bụng, máu ướt đẫm áo
Liên quan đến vụ bạo lực học đường xảy ta tại trường THCS Kỳ Bá (thành phố Thái B́nh) gây xôn xao dư luận vừa qua, chúng tôi đă về Thái B́nh để t́m hiểu câu chuyện.
Khi chúng tôi có mặt ở bệnh viện đa khoa Thái B́nh, em Phan Trọng B. vẫn đang trong t́nh trạng sức khỏe yếu, chưa thể nói chuyện được.
Ở bên ngoài hành lang, chị Phí Thị Tám mẹ của B. nước mắt ngắn dài th́ thương con. Chị cố nén những tiếng thở dài khi nh́n vào đứa con ngoan đang nằm trên giường bệnh.http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=837589&stc=1&d=1449756319
Chia sẻ với PV, chị Tám cho biết, B. là một đứa trẻ ngoan ngoăn, ngoài giờ đi học là về nhà học bài và giúp đỡ bố mẹ. Cháu B. ở lớp được bạn bè và cô giáo đều rất quư mến, chẳng mất ḷng ai bao giờ.
“Chiều ngày 7/12 khi tôi đang trong giờ làm, nhận được tin con trai bị đâm dao vào bụng, tôi rụng rời chân tay. Tức tốc chạy tới viện chỉ nh́n thấy con ôm bụng, máu thấm ướt cả chiếc áo sơ mi”, người mẹ nghẹn ngào nói.
Đưa tay lau nước mắt, chị Tám tiếp tục: "Sáng đi làm con c̣n ngoan ngoăn chào mẹ, chiều về con đă nằm quằn quại, nhăn nhó trong bệnh viện mà tôi ứa nước mắt.
Thấy người lạ vào lớp mang ghế đi, con hỏi lí do thôi mà con cũng bị đâm tới thủng dạ dày”.
heo t́m hiểu của PV, gia đ́nh chị Tám có hai người con, cả hai đều ngoan, học giỏi. Tuy nhiên, gia cảnh lại rất khó khăn.
Chị Tám làm công nhân cho một công ty may với đồng lương ít ỏi. Bố của Phan Trọng B. hàng ngày đạp xích lô chở hàng thuê kiếm sống.
“Cuộc sống vất vả nhưng ai cũng bảo gia đ́nh tôi có phúc v́ có hai đứa con ngoan lại học giỏi. Vậy mà giờ con lại nằm một chỗ trong đau đớn thế này, chẳng biết bao giờ mới b́nh phục", chị Tám chia sẻ.
Một người thân trong gia đ́nh lớp trưởng bị đâm thủng bụng cho biết thêm, từ hôm xảy ra sự việc, bố mẹ của thanh niên cầm dao đâm cháu B. cũng thường xuyên vào viện thăm nom.
Nói về sự việc đau ḷng này, người mẹ khắc khổ không giấu nổi những giọt nước mắt, nhưng vẫn vị tha khi nói đến kẻ đă gây ra đau đớn cho con ḿnh.
“Mong muốn lớn nhất của tôi là cầu mong cho cháu nhanh chóng hồi phục để đến trường với bạn bè chứ chẳng muốn kiện cáo ǵ”, chị Tám nói.
Hé lộ nguyên nhân 3 thanh niên côn đồ nhảy vào trường
Theo nguồn tin từ Công an thành phố Thái B́nh, người đâm thủng bụng em Phan Trọng B. là nam sinh Hồ Huy. Huy hiện đang học lớp 12 trường THPT Lê Qúy Đôn (TP. Thái B́nh).
Sáng ngày 9/12 nam sinh này đă được gia đ́nh đưa tới cơ quan công an để khai báo sự việc.
Liên quan đến sự việc này, PV đă nhiều lần liên hệ làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Kỳ Bá để t́m hiểu thông tin, tuy nhiên lănh đạo trường này né tránh.
Khi đến làm việc với trường THCS Kỳ Bá, bảo vệ trường này đă tiết lộ nguyên nhân mà ba nam thanh niên lạ mặt có thể vào được trường.
Người này cho biết, khoảng 13h ngày 7/12, một bảo vệ của trường ngồi trực tại cổng trường, người c̣n lại ra phía sau trông xe cho học sinh.
Vô t́nh lúc ấy có học sinh làm đổ xe, kéo theo cả hàng dài xe đổ rạp. V́ thế, cả hai bảo vệ cùng hỗ trợ nhau dựng lại xe cho học sinh nên không có ai trực ngoài cổng.
Thế nên, ba nam sinh lạ mặt kia đă lẻn vào trường và đ̣i lấy ghế của lớp 9A2.
Bảo vệ trường này cũng thông tin thêm, Phan Trọng B. là một học sinh ngoan ngoăn, gương mẫu, ai cũng đau ḷng khi sự việc đáng tiếc này xảy ra.
Khi chúng tôi đặt vấn đề vào trường để làm việc với Ban giám hiệu nhà trường để t́m hiểu thông tin, cả hai bảo vệ đều không cho vào trường.
“Theo sự chỉ đạo của nhà trường và cấp trên, hiện tại Ban giám hiệu sẽ không tiếp phóng viên và cũng không cho phép phóng viên vào trường”, người này nhấn mạnh.
Trong hai ngày 9 – 10/12, PV nhiều lần gọi điện liên hệ nhưng cả 3 người trong Ban giám hiệu trường THCS Kỳ Bá đều không nghe máy.
Khi phóng viên liên hệ với ông Lê Quang Huy, Trưởng pḥng Giáo dục - Đào tạo thành phố Thái B́nh, ông này cũng cho biết đang đi thanh tra chưa về nên không thể làm việc với phóng viên.
Trước đó, như chúng tôi đă đưa tin, vào chiều 7/12 có 3 thanh niên lạ mặt đến lớp 9A2 của trường THCS Kỳ Bá để lấy ghế của lớp này.
Thấy vậy, em Phan Trọng B. lớp trưởng lớp 9A2 đă ngăn cản và hỏi “V́ sao các anh lại lấy ghế lớp em?”. Thấy vậy, một trong ba thanh niên kia lao vào hành hung rồi rút dao đâm vào bụng em B.
Sau đó, em B. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với vết thương khá nặng. Các bác sỹ xác định B. bị đâm thủng dạ dày, phải phẫu thuật.